กลุ่มนศ.แพทย์ ออกแถลงการณ์ถึง ‘รัฐบาล’ แบบจัดเต็มไม่แผ่ว กลายเป็นไวรัลขึ้นมา


3 แชร์

ล่าสุด กระแสการเมืองเริ่มกลับมาร้อนแรงขึ้นอีกครั้งบนโลกโซเชียล หลังจากมีรายงานว่าม็อบวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ถูกสลายด้วยสารพัดวิธีทั้ง ยิงน้ำ ยิงแก๊ซน้ำตา ยิงกระสุนยาง

ทำหลายคนไม่พอใจ เปรียบเทียบว่าทำไมจัดการการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้ไม่ดีเท่าจัดการม็อบบ้าง

 

ทำให้เมื่อวานนี้ ได้มีหลายกลุ่มออกมาแสดงจุดยืน ไม่พอใจและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของตำรวจและการบริหารงานของรัฐบาล

หนึ่งในนั้นรวมไปถึงกลุ่ม นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย ที่ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถึงรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมา

ซึ่งจดหมายเปิดผนึกดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกโซเชียลขณะนี้ เพราะอะไรลองมาชมข้อความจากกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยที่ส่งถึงรัฐบาลกันครับ…

 

 

จดหมายแถลงการณ์ดังกล่าวเขียนระบุไว้ว่า…

“จดหมายเปิดผนึกจากนิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยถึงรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของประยุทธ์ จันทร์โอชา

เนื่องด้วยการบริหารจัดการการระบาดทั่วของโรคโควิด-19, การจัดสรรวัคซีน, การชดเชยทางเศรษฐกิจและสังคม, การจัดสรรงบประมาณ และการตอบสนองต่อข้อเรียกร้องและการชุมนุมที่ผ่านมาตลอด 1 ปี เป็นที่ประจักษ์ถึงความล้มเหลวและไม่ใส่ใจใยดีต่อพลเมืองของรัฐ นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย ในฐานะพลเมืองไทยภายใต้ระบอบประชาธิปไตย ขอเรียนรัฐบาลและผู้สนับสนุนรัฐบาลนี้ว่า

kวย มึงเป็นเหี้ยอะไรมากไหมวะ ไอเหี้- มึงนี่มันหน้าด้านฉิบหายจริง ๆ คนชิบหายกันหมด ไม่ตายเพราะติดเชื้อแล้วหาเตียงไม่ได้ (ซึ่งก็ความผิดพวกมึง อะไรผลประโยชน์ไม่ลงตัวมึงก็ไม่ทำ) ก็ตายเพราะฆ่าตัวตาย เพราะเศรษฐกิจพังพินาศ หรือตายเพราะทำงานหนักฉิบหายวายวอด (สำหรับบุคลากรทางการแพทย์) หรือก็ตายทางจิตใจ

kวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยเหี้-เหี้-เหี้-เหี้-สั-สั-สั-สั-สั-

ด้วยความรังเกียจ

นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย

18 กรกฎาคม 2021″

 

จดหมายเปิดผนึกฉบับเต็ม (เวอร์ชั่นไม่เซ็นเซอร์) จากกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย

 

การออกแถลงการณ์จัดเต็มแบบอัดอั้นความในใจออกมา ก็ทำให้โพสต์ดังกล่าวของกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยตอนนี้โพสต์มียอดกดไลก์สูงถึงกว่า 7,100 ไลก์ และยอดกดแชร์มากกว่า 2,500 แชร์

 

และต่อมาทางกลุ่มนิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยก็แจงเหตุผลว่าทำไมถึงออกแถลงการณ์ดังกล่าวออกมาแบบนั้น เป็นเพราะปีที่แล้วเคยมีประเด็นเดียวกัน ซึ่งทางกลุ่มเคยออกแถลงการณ์ไปแล้ว

จึงเป็นที่มาของแถลงการณ์ที่แฝงไว้ด้วยความโกรธออกมา

 

 

ทั้งนี้ กลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยได้มาคอมเมนต์ด้วยว่า ไม่ต้องบอกพวกเขาให้สุภาพ พร้อมระบุว่าอย่าให้เห็นว่าด่าอดีตนายกทักษินหรือยิ่งลักษณ์ด้วยคำหยาบหรือความโกรธ เพราะมันเป็นการกระทำที่ปากว่าตาขยิบ (hypocritical)

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?