กลุ่มนศ.แพทย์ ออกแถลงการณ์ถึง ‘รัฐบาล’ แบบจัดเต็มไม่แผ่ว กลายเป็นไวรัลขึ้นมา

Date:

ล่าสุด กระแสการเมืองเริ่มกลับมาร้อนแรงขึ้นอีกครั้งบนโลกโซเชียล หลังจากมีรายงานว่าม็อบวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ถูกสลายด้วยสารพัดวิธีทั้ง ยิงน้ำ ยิงแก๊ซน้ำตา ยิงกระสุนยาง

ทำหลายคนไม่พอใจ เปรียบเทียบว่าทำไมจัดการการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้ไม่ดีเท่าจัดการม็อบบ้าง

 

ทำให้เมื่อวานนี้ ได้มีหลายกลุ่มออกมาแสดงจุดยืน ไม่พอใจและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของตำรวจและการบริหารงานของรัฐบาล

หนึ่งในนั้นรวมไปถึงกลุ่ม นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย ที่ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถึงรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมา

ซึ่งจดหมายเปิดผนึกดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกโซเชียลขณะนี้ เพราะอะไรลองมาชมข้อความจากกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยที่ส่งถึงรัฐบาลกันครับ…

 

 

จดหมายแถลงการณ์ดังกล่าวเขียนระบุไว้ว่า…

“จดหมายเปิดผนึกจากนิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยถึงรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของประยุทธ์ จันทร์โอชา

เนื่องด้วยการบริหารจัดการการระบาดทั่วของโรคโควิด-19, การจัดสรรวัคซีน, การชดเชยทางเศรษฐกิจและสังคม, การจัดสรรงบประมาณ และการตอบสนองต่อข้อเรียกร้องและการชุมนุมที่ผ่านมาตลอด 1 ปี เป็นที่ประจักษ์ถึงความล้มเหลวและไม่ใส่ใจใยดีต่อพลเมืองของรัฐ นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย ในฐานะพลเมืองไทยภายใต้ระบอบประชาธิปไตย ขอเรียนรัฐบาลและผู้สนับสนุนรัฐบาลนี้ว่า

kวย มึงเป็นเหี้ยอะไรมากไหมวะ ไอเหี้- มึงนี่มันหน้าด้านฉิบหายจริง ๆ คนชิบหายกันหมด ไม่ตายเพราะติดเชื้อแล้วหาเตียงไม่ได้ (ซึ่งก็ความผิดพวกมึง อะไรผลประโยชน์ไม่ลงตัวมึงก็ไม่ทำ) ก็ตายเพราะฆ่าตัวตาย เพราะเศรษฐกิจพังพินาศ หรือตายเพราะทำงานหนักฉิบหายวายวอด (สำหรับบุคลากรทางการแพทย์) หรือก็ตายทางจิตใจ

kวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยเหี้-เหี้-เหี้-เหี้-สั-สั-สั-สั-สั-

ด้วยความรังเกียจ

นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย

18 กรกฎาคม 2021″

 

จดหมายเปิดผนึกฉบับเต็ม (เวอร์ชั่นไม่เซ็นเซอร์) จากกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย

 

การออกแถลงการณ์จัดเต็มแบบอัดอั้นความในใจออกมา ก็ทำให้โพสต์ดังกล่าวของกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยตอนนี้โพสต์มียอดกดไลก์สูงถึงกว่า 7,100 ไลก์ และยอดกดแชร์มากกว่า 2,500 แชร์

 

และต่อมาทางกลุ่มนิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยก็แจงเหตุผลว่าทำไมถึงออกแถลงการณ์ดังกล่าวออกมาแบบนั้น เป็นเพราะปีที่แล้วเคยมีประเด็นเดียวกัน ซึ่งทางกลุ่มเคยออกแถลงการณ์ไปแล้ว

จึงเป็นที่มาของแถลงการณ์ที่แฝงไว้ด้วยความโกรธออกมา

 

 

ทั้งนี้ กลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยได้มาคอมเมนต์ด้วยว่า ไม่ต้องบอกพวกเขาให้สุภาพ พร้อมระบุว่าอย่าให้เห็นว่าด่าอดีตนายกทักษินหรือยิ่งลักษณ์ด้วยคำหยาบหรือความโกรธ เพราะมันเป็นการกระทำที่ปากว่าตาขยิบ (hypocritical)

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...