กลุ่มนศ.แพทย์ ออกแถลงการณ์ถึง ‘รัฐบาล’ แบบจัดเต็มไม่แผ่ว กลายเป็นไวรัลขึ้นมา

Date:

ล่าสุด กระแสการเมืองเริ่มกลับมาร้อนแรงขึ้นอีกครั้งบนโลกโซเชียล หลังจากมีรายงานว่าม็อบวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ถูกสลายด้วยสารพัดวิธีทั้ง ยิงน้ำ ยิงแก๊ซน้ำตา ยิงกระสุนยาง

ทำหลายคนไม่พอใจ เปรียบเทียบว่าทำไมจัดการการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้ไม่ดีเท่าจัดการม็อบบ้าง

 

ทำให้เมื่อวานนี้ ได้มีหลายกลุ่มออกมาแสดงจุดยืน ไม่พอใจและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของตำรวจและการบริหารงานของรัฐบาล

หนึ่งในนั้นรวมไปถึงกลุ่ม นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย ที่ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถึงรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมา

ซึ่งจดหมายเปิดผนึกดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกโซเชียลขณะนี้ เพราะอะไรลองมาชมข้อความจากกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยที่ส่งถึงรัฐบาลกันครับ…

 

 

จดหมายแถลงการณ์ดังกล่าวเขียนระบุไว้ว่า…

“จดหมายเปิดผนึกจากนิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยถึงรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของประยุทธ์ จันทร์โอชา

เนื่องด้วยการบริหารจัดการการระบาดทั่วของโรคโควิด-19, การจัดสรรวัคซีน, การชดเชยทางเศรษฐกิจและสังคม, การจัดสรรงบประมาณ และการตอบสนองต่อข้อเรียกร้องและการชุมนุมที่ผ่านมาตลอด 1 ปี เป็นที่ประจักษ์ถึงความล้มเหลวและไม่ใส่ใจใยดีต่อพลเมืองของรัฐ นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย ในฐานะพลเมืองไทยภายใต้ระบอบประชาธิปไตย ขอเรียนรัฐบาลและผู้สนับสนุนรัฐบาลนี้ว่า

kวย มึงเป็นเหี้ยอะไรมากไหมวะ ไอเหี้- มึงนี่มันหน้าด้านฉิบหายจริง ๆ คนชิบหายกันหมด ไม่ตายเพราะติดเชื้อแล้วหาเตียงไม่ได้ (ซึ่งก็ความผิดพวกมึง อะไรผลประโยชน์ไม่ลงตัวมึงก็ไม่ทำ) ก็ตายเพราะฆ่าตัวตาย เพราะเศรษฐกิจพังพินาศ หรือตายเพราะทำงานหนักฉิบหายวายวอด (สำหรับบุคลากรทางการแพทย์) หรือก็ตายทางจิตใจ

kวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยkวยเหี้-เหี้-เหี้-เหี้-สั-สั-สั-สั-สั-

ด้วยความรังเกียจ

นิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย

18 กรกฎาคม 2021″

 

จดหมายเปิดผนึกฉบับเต็ม (เวอร์ชั่นไม่เซ็นเซอร์) จากกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตย

 

การออกแถลงการณ์จัดเต็มแบบอัดอั้นความในใจออกมา ก็ทำให้โพสต์ดังกล่าวของกลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยตอนนี้โพสต์มียอดกดไลก์สูงถึงกว่า 7,100 ไลก์ และยอดกดแชร์มากกว่า 2,500 แชร์

 

และต่อมาทางกลุ่มนิสิตนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยก็แจงเหตุผลว่าทำไมถึงออกแถลงการณ์ดังกล่าวออกมาแบบนั้น เป็นเพราะปีที่แล้วเคยมีประเด็นเดียวกัน ซึ่งทางกลุ่มเคยออกแถลงการณ์ไปแล้ว

จึงเป็นที่มาของแถลงการณ์ที่แฝงไว้ด้วยความโกรธออกมา

 

 

ทั้งนี้ กลุ่มนักศึกษาแพทย์เพื่อประชาธิปไตยได้มาคอมเมนต์ด้วยว่า ไม่ต้องบอกพวกเขาให้สุภาพ พร้อมระบุว่าอย่าให้เห็นว่าด่าอดีตนายกทักษินหรือยิ่งลักษณ์ด้วยคำหยาบหรือความโกรธ เพราะมันเป็นการกระทำที่ปากว่าตาขยิบ (hypocritical)

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...