ยูทูบเบอร์เกาหลีถ่าย Vlog ตลาดขอนแก่น เจอพ่อค้าพูดเกาหลีได้ เว้ากันมันส์ สลับภาษากันวุ่น

Date:

ภาษาเกาหลีเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางในประเทศไทย ซึ่งมีคนไทยหลายคนที่สามารถพูดภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องปร๋อ จนบางครั้งก็อาจจะทำให้เจ้าของภาษางงแบบนี้…

เมื่อไม่นานมานี้มียูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ท่านหนึ่งเจ้าของช่อง 트립콤파니 ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่ขณะที่เขาบุกตะลุยเที่ยวตลาดขอนแก่นในยามเช้า เพื่อดูวิถีชีวิตและสินค้าต่างๆ ที่เปิดขายในตลาด

 

 

ยูทูบเบอร์คนนี้พูดไทยได้ค่ะ โดยส่วนมากเขาจะพูดภาษาเกาหลีกับกล้อง แต่เวลาที่คุยกับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าเขาจะพยายามถามไถ่เป็นภาษาไทย บางครั้งก็จะแพลนกล้องไปยังสินค้าต่างๆ แล้วอธิบายว่าสินค้านี้คืออะไรและนำมาใช้ทำอะไรบ้าง

 

 

ซึ่งความน่ารักปนฮาของ Vlog นี้อยู่ในช่วงตอนท้ายของคลิป ที่ยูทูบเบอร์เขาบังเอิญเดินไปเจอร้านขายอาหารปิ้งของคุณลุงท่านหนึ่งที่ ในตอนแรกคุณลุงก็เชิญชวนลูกค้าเป็นภาษาไทย

แล้วจู่ๆ คลิปก็ตัดมายังตอนที่ยูทูบเบอร์พูดคุยกับคุณลุงเป็นภาษาเกาหลี และคุณลุงก็ตอบเขาเป็นภาษาเกาหลีเช่นกัน ทำเอายูทูบเบอร์เป็นงงไปเลย

 

 

เรียกได้ว่าการพูดคุยของทั้งสองกินเวลาไปหลายนาทีเลยล่ะ ซึ่งความน่ารักคือต่างคนต่างถามกันเป็นภาษาที่สองที่ตัวเองรู้ โดยยูทูบเบอร์ก็พยายามพูดภาษาไทยกับคุณลุง ส่วนคุณลุงก็พยายามพูดภาษาเกาหลีกับยูทูบเบอร์

กลายเป็นการสลับภาษากันวุ่นวายไปหมด แม้ว่า #เหมียวนานะ จะฟังทั้งคู่คุยกันไม่รู้เรื่อง แต่ก็ดูเหมือนว่าเป็นการพูดคุยกันที่ถูกคอเลยทีเดียว แถมคุณลุงยังแอบพูดเกาหลีสำเนียงอีสานไปอี๊กกก

 

 

หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ได้ไม่นานก็มีคนหยิบนำไปลงบนทวิตเตอร์ พร้อมพูดถึงความน่ารักของทั้งสอง จนมีคนกดรีทวีตไปแล้ว 93,000 ครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 19,000 ครั้ง

นอกจากนี้ยังมีคนที่อยู่ในละแวกนั้นออกมาเล่าอีกว่า คุณลุงคนนี้เป็นเจ้าของร้านส้มตำและเคยเป็นไกด์มาก่อน จากนั้นก็มีคนเล่าใต้รีพลายถึงบทสนทนาที่คุณลุงคุยกับยูทูบเบอร์

ว่าจริงๆ แล้วคุณลุงอยู่กรุงโซลและเมืองซูวอนมานานกว่า 10 ปี เขาเลยสามารถเว้าเกาหลีได้คล่องขนาดนี้ ไม่เพียงเท่านั้นคุณลุงยังคอยแนะนำและห่วงใยยูทูบเบอร์จาก COVID-19 อีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ ที่ทำให้คลายคนยิ้มได้เลยล่ะ สำหรับใครที่อยากชม Vlog เที่ยวไทยดีๆ จากคนเกาหลีก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ 트립콤파니 ได้เลย

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย (นาทีที่ 16:09)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...