ยูทูบเบอร์เกาหลีถ่าย Vlog ตลาดขอนแก่น เจอพ่อค้าพูดเกาหลีได้ เว้ากันมันส์ สลับภาษากันวุ่น

Date:

ภาษาเกาหลีเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางในประเทศไทย ซึ่งมีคนไทยหลายคนที่สามารถพูดภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องปร๋อ จนบางครั้งก็อาจจะทำให้เจ้าของภาษางงแบบนี้…

เมื่อไม่นานมานี้มียูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ท่านหนึ่งเจ้าของช่อง 트립콤파니 ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่ขณะที่เขาบุกตะลุยเที่ยวตลาดขอนแก่นในยามเช้า เพื่อดูวิถีชีวิตและสินค้าต่างๆ ที่เปิดขายในตลาด

 

 

ยูทูบเบอร์คนนี้พูดไทยได้ค่ะ โดยส่วนมากเขาจะพูดภาษาเกาหลีกับกล้อง แต่เวลาที่คุยกับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าเขาจะพยายามถามไถ่เป็นภาษาไทย บางครั้งก็จะแพลนกล้องไปยังสินค้าต่างๆ แล้วอธิบายว่าสินค้านี้คืออะไรและนำมาใช้ทำอะไรบ้าง

 

 

ซึ่งความน่ารักปนฮาของ Vlog นี้อยู่ในช่วงตอนท้ายของคลิป ที่ยูทูบเบอร์เขาบังเอิญเดินไปเจอร้านขายอาหารปิ้งของคุณลุงท่านหนึ่งที่ ในตอนแรกคุณลุงก็เชิญชวนลูกค้าเป็นภาษาไทย

แล้วจู่ๆ คลิปก็ตัดมายังตอนที่ยูทูบเบอร์พูดคุยกับคุณลุงเป็นภาษาเกาหลี และคุณลุงก็ตอบเขาเป็นภาษาเกาหลีเช่นกัน ทำเอายูทูบเบอร์เป็นงงไปเลย

 

 

เรียกได้ว่าการพูดคุยของทั้งสองกินเวลาไปหลายนาทีเลยล่ะ ซึ่งความน่ารักคือต่างคนต่างถามกันเป็นภาษาที่สองที่ตัวเองรู้ โดยยูทูบเบอร์ก็พยายามพูดภาษาไทยกับคุณลุง ส่วนคุณลุงก็พยายามพูดภาษาเกาหลีกับยูทูบเบอร์

กลายเป็นการสลับภาษากันวุ่นวายไปหมด แม้ว่า #เหมียวนานะ จะฟังทั้งคู่คุยกันไม่รู้เรื่อง แต่ก็ดูเหมือนว่าเป็นการพูดคุยกันที่ถูกคอเลยทีเดียว แถมคุณลุงยังแอบพูดเกาหลีสำเนียงอีสานไปอี๊กกก

 

 

หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ได้ไม่นานก็มีคนหยิบนำไปลงบนทวิตเตอร์ พร้อมพูดถึงความน่ารักของทั้งสอง จนมีคนกดรีทวีตไปแล้ว 93,000 ครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 19,000 ครั้ง

นอกจากนี้ยังมีคนที่อยู่ในละแวกนั้นออกมาเล่าอีกว่า คุณลุงคนนี้เป็นเจ้าของร้านส้มตำและเคยเป็นไกด์มาก่อน จากนั้นก็มีคนเล่าใต้รีพลายถึงบทสนทนาที่คุณลุงคุยกับยูทูบเบอร์

ว่าจริงๆ แล้วคุณลุงอยู่กรุงโซลและเมืองซูวอนมานานกว่า 10 ปี เขาเลยสามารถเว้าเกาหลีได้คล่องขนาดนี้ ไม่เพียงเท่านั้นคุณลุงยังคอยแนะนำและห่วงใยยูทูบเบอร์จาก COVID-19 อีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ ที่ทำให้คลายคนยิ้มได้เลยล่ะ สำหรับใครที่อยากชม Vlog เที่ยวไทยดีๆ จากคนเกาหลีก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ 트립콤파니 ได้เลย

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย (นาทีที่ 16:09)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...