ยูทูบเบอร์เกาหลีถ่าย Vlog ตลาดขอนแก่น เจอพ่อค้าพูดเกาหลีได้ เว้ากันมันส์ สลับภาษากันวุ่น

Date:

ภาษาเกาหลีเป็นอีกหนึ่งภาษาที่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางในประเทศไทย ซึ่งมีคนไทยหลายคนที่สามารถพูดภาษาเกาหลีได้อย่างคล่องปร๋อ จนบางครั้งก็อาจจะทำให้เจ้าของภาษางงแบบนี้…

เมื่อไม่นานมานี้มียูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ท่านหนึ่งเจ้าของช่อง 트립콤파니 ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่ขณะที่เขาบุกตะลุยเที่ยวตลาดขอนแก่นในยามเช้า เพื่อดูวิถีชีวิตและสินค้าต่างๆ ที่เปิดขายในตลาด

 

 

ยูทูบเบอร์คนนี้พูดไทยได้ค่ะ โดยส่วนมากเขาจะพูดภาษาเกาหลีกับกล้อง แต่เวลาที่คุยกับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าเขาจะพยายามถามไถ่เป็นภาษาไทย บางครั้งก็จะแพลนกล้องไปยังสินค้าต่างๆ แล้วอธิบายว่าสินค้านี้คืออะไรและนำมาใช้ทำอะไรบ้าง

 

 

ซึ่งความน่ารักปนฮาของ Vlog นี้อยู่ในช่วงตอนท้ายของคลิป ที่ยูทูบเบอร์เขาบังเอิญเดินไปเจอร้านขายอาหารปิ้งของคุณลุงท่านหนึ่งที่ ในตอนแรกคุณลุงก็เชิญชวนลูกค้าเป็นภาษาไทย

แล้วจู่ๆ คลิปก็ตัดมายังตอนที่ยูทูบเบอร์พูดคุยกับคุณลุงเป็นภาษาเกาหลี และคุณลุงก็ตอบเขาเป็นภาษาเกาหลีเช่นกัน ทำเอายูทูบเบอร์เป็นงงไปเลย

 

 

เรียกได้ว่าการพูดคุยของทั้งสองกินเวลาไปหลายนาทีเลยล่ะ ซึ่งความน่ารักคือต่างคนต่างถามกันเป็นภาษาที่สองที่ตัวเองรู้ โดยยูทูบเบอร์ก็พยายามพูดภาษาไทยกับคุณลุง ส่วนคุณลุงก็พยายามพูดภาษาเกาหลีกับยูทูบเบอร์

กลายเป็นการสลับภาษากันวุ่นวายไปหมด แม้ว่า #เหมียวนานะ จะฟังทั้งคู่คุยกันไม่รู้เรื่อง แต่ก็ดูเหมือนว่าเป็นการพูดคุยกันที่ถูกคอเลยทีเดียว แถมคุณลุงยังแอบพูดเกาหลีสำเนียงอีสานไปอี๊กกก

 

 

หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ได้ไม่นานก็มีคนหยิบนำไปลงบนทวิตเตอร์ พร้อมพูดถึงความน่ารักของทั้งสอง จนมีคนกดรีทวีตไปแล้ว 93,000 ครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 19,000 ครั้ง

นอกจากนี้ยังมีคนที่อยู่ในละแวกนั้นออกมาเล่าอีกว่า คุณลุงคนนี้เป็นเจ้าของร้านส้มตำและเคยเป็นไกด์มาก่อน จากนั้นก็มีคนเล่าใต้รีพลายถึงบทสนทนาที่คุณลุงคุยกับยูทูบเบอร์

ว่าจริงๆ แล้วคุณลุงอยู่กรุงโซลและเมืองซูวอนมานานกว่า 10 ปี เขาเลยสามารถเว้าเกาหลีได้คล่องขนาดนี้ ไม่เพียงเท่านั้นคุณลุงยังคอยแนะนำและห่วงใยยูทูบเบอร์จาก COVID-19 อีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ ที่ทำให้คลายคนยิ้มได้เลยล่ะ สำหรับใครที่อยากชม Vlog เที่ยวไทยดีๆ จากคนเกาหลีก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ 트립콤파니 ได้เลย

 

ชมคลิปเต็มๆ ได้ด้านล่างนี้เลย (นาทีที่ 16:09)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...