เฮียอั๋นย่างเนย เล่าให้ฟังโดนสั่งปิดร้านบ่อย เก็บเก้าอี้จนมอดกิน ขายออนไลน์ไม่พอกิน

Date:

สืบเนื่องจากการประกาศควบคุมโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงสูงและเข้มงวดใน 10 จังหวัด ประชาชนและผู้ประกอบการต่างต้องปฏิบัติตามข้อบังคับที่ออกมา และรอบนี้กระทบต่อร้านอาหารต่างๆ ที่ต้องปิดไม่ให้ลูกค้านั่งในร้าน โดยเฉพาะร้านแนวปิ้งย่างที่ต้องให้ลูกค้านั่งทานในร้านหลายรายยื้อต่อไม่ไหวจนต้องทยอยปิดกันไป

 

 

ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 เฮียอั๋น เจ้าของร้าน ย่างเนย ประชาชื่น ไลฟ์ผ่านเฟสบุ๊กเพจร้านเพื่อมาระบายความในใจกับมุมของเจ้าของร้านอาหาร ที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งควบคุมโควิด-19 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

ล็อคดาวน์ปุ๊บโครงการใหม่มาปั๊บ

 

เขากล่าวไว้ในไลฟ์แซะถึงรัฐบาลตอนที่มีข่าวเรื่องโครงการข้าวล้านกล่องออกมา

“ล็อกดาวน์ได้วันเดียว โครงการใหม่มาอีกแล้ว ข้าวกล่องล้านกล่อง คิดได้ไง คิดว่าเขาอยากได้เหรอ ข้าวกล่องล้านกล่อง กล่องละ 50 บาท ใช้เงิน 50 ล้าน ปัญญาอ่อน”

 

ค่าใช้จ่ายไหลไปเรื่อยๆ

 

เขาระบุต่อว่าหลังจากที่มีการประกาศล็อกดาวน์ออกมาแต่ค่าใช้จ่ายไม่ได้ล็อกตาม

“ล็อกดาวน์ ค่าเช่าที่ไม่ล็อก ล็อกดาวน์ ค่าน้ำ ค่าไฟ ไม่ล็อก ล็อกดาวน์ ค่าหมู ค่าผัก ค่าไก่ เงินเดือนพนักงานไหลไปเรื่อย ๆ ไม่ล็อก ใครเป็นคนจ่าย ไม่มี เราก็มีสิทธิ์ที่จะออกมาโวยวาย มีสิทธิ์ที่จะออกมาด่า”

 

 

สิ่งที่เขาเอ่ยต่อในไลฟ์ครั้งนี้ กล่าวถึงผลกระทบของร้านที่ตนกำลังเจอ เพิ่งเปิดร้านได้เพียงแค่ปีกว่าๆ แต่ถูกสั่งให้ปิดร้านหลายต่อหลายครั้งโดยไม่ได้รับการเยียวยาอะไรเลย

ร้านนี้เขาลงทุนไปประมาณ 4 ล้านบาท ไม่ได้เป็นคนรวยแต่เป็นคนจนที่ลงทุนเพื่อเปิดร้าน พอประกาศล็อกดาวน์ไปแล้วร้านอื่นพากันเจ๊งหมด ส่วนร้านนี้คงต้องปิดและไม่มีคนนั่งอีกยาว กองเก้าอี้ 300 ถึง 400 ตัว มารวมให้มอดกับปลวกแทะกินจนหมด

 

ขายออนไลน์ไม่ได้ช่วยอะไร

 

เขาระบุว่าแม้จะพยายามขายผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อรายจ่ายที่มีอยู่ดี และไม่รู้ว่าจะต้องอยู่ในสภาพแบบนี้ไปอีกนานขนาดไหน

ส่วนใครที่มาต่อว่าจะไลฟ์เรียกร้องอะไรมากมาย ทั่วโลกเดือดร้อนกันหมด เขาจึงบอกว่าคนประเภทนี้คือคนที่ไม่ได้รับผลกระทบ นอนอยู่บนกองเงินพ่อแม่ ไม่รู้ว่าคนหาเช้ากินค่ำลำบากกันขนาดไหน และจนถึงทุกวันนี้เฮียอั๋นก็ยังคงไลฟ์ขายออนไลน์ต่อไป

 


ที่มา: @YangNoeyPachachuen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...