ผู้แต่ง “รักเธอประเทศไทย” ห้ามคนไม่ต้องการประชาธิปไตย นำเพลงไปใช้เด็ดขาดทุกกรณี

Date:

รักเธอประเทศไทย คือเพลงที่ขับร้องโดย หรั่ง ร็อกเคสตร้า โดยเนื้อเพลงจะพูดถึงการบอกรักประเทศไทย โดยเปรียบประเทศไทยเป็นความสัมพันธ์แบบคนรัก ถึงแม้จะดีจะร้ายยังไง ก็ไม่เสียดายที่ได้รัก และจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้าย

“สาบานว่าไม่เสียใจ เสียใครไม่เท่าเสียเธอ จะยอมให้ใครมาทำร้ายเธอเป็นไปได้ไง รักเธอประเทศไทย ประเทศไทย” คือท่อนจำของเพลงดังกล่าว

 

 

ล่าสุดได้มีประเด็นเกี่ยวกับเพลงดังกล่าวขึ้นมา เมื่อผู้แต่งเพลงรักเธอประเทศไทย ออกมาระบุว่าต่อจากนี้จะไม่อนุญาตให้คนที่ไม่ต้องกาประชาธิปไตย นำเพลงดังกล่าวไปใช้เด็ดขาดในทุกกรณี

ช่วงค่ำของวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 กวาง กันตภพ พรหมสุนทรสกุล ผู้แต่งเพลงรักเธอประเทศไทย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Kwangg Phromsoonthornsakul ระบุว่า…

“สวัสดีครับผมมีเรื่องที่ต้องแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันครับ

ในนามของผู้แต่งเพลง “รักเธอประเทศไทย” ขอไม่อนุญาตให้บุคคลฝ่ายที่ไม่ได้ต้องการประชาธิปไตยโดยแท้จริง นำเพลงไปใช้ไม่ว่าจะแคปชัน เนื้อเพลงท่อนใด หรือเปิดใช้ในการชุมนุมที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านฝั่งประชาธิปไตย

ด้วยความสัตย์จริง ในการแต่งเพลงนี้ไม่ได้มีเจตนาเพื่อให้ผู้ที่ไม่ได้ต้องการประชาธิปไตยนำไปใช้ เพราะนั่นไม่นับเป็นการรักประเทศไทยอย่างแท้จริงครับ

ผมไม่เห็นด้วยกับการที่เพลงถูกนำไปใช่เพื่อปลุกปั่น ยุยงให้คนมองข้ามความเป็นประชาธิปไตยในประเทศตลอดมา ต้ังแต่เพลงถูกใช้ในการชุมนุมเสื้อเหลือง เมื่อหลายปีก่อน จนนำพาให้ประเทศมาอยู่จุดนี้

ดังนั้นขอย้ำจากใจว่า ‘ไม่อนุญาตในทุกกรณีครับผม’

 

 

หลังจากคำชี้แจงดังกล่าวถูกแชร์ต่อไปในโลกอินเตอร์เน็ตมากมาย กวาง กันตภพ ก็ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า…

“ขออนุญาตชี้แจงเพิ่มเติมครับ ผมรับรู้และทราบมาตลอดครับ และตั้งแต่วันที่ทราบได้มีการพูดคุยกับหรั่งไปแล้วครับ ว่าไม่อนุญาต แต่เมื่อไม่หยุดก็จบที่การตัดออกไปจากชีวิตครับผม

ขออภัยจากใจที่ไม่ได้ออกมาแจ้งอย่างเป็นทางการให้ทราบนะครับ และการที่ได้ออกมาพูดครั้งนี้ เนื่องจากเห็นโพสต์ที่รวมศิลปินที่อยู่ข้างฝั่งโน้น ผมเห็นชื่อเขาแล้วค่อนข้างไม่สบายใจที่เพลงของตัวเองเคยถูกใช้ในการยุยงปลุกปั่นจากฝั่งนู้

เลยต้องขออนุญาตชี้แจงในครั้งนี้ครับผม ขออภัยด้วยมาก ๆ ครับ ที่ออกมาพูดช้าจนเกินไป แต่โดยส่วนตัวผมเคียงข้างประชาธิปไตย และไม่เคยหยิบนกหวีดออกไปเป่าเรียกใครเข้ามาทำงานครับผม”

 

โพสต์ต้นทาง

 

สำหรับ ประเด็นที่ออกมาชี้แจงเพิ่มเติม เชื่อว่าเป็นการพูดถึงกรณีที่ หรั่ง ร็อกเคสตร้า เคยนำเพลงดังกล่าวไปขึ้นแสดง ในการชุมนุมของกลุ่มกปปส. ที่เวทีราชดำเนิน ในปี 2556 เพื่อแสดงออกทางการเมือง

 

คลิปการแสดงเพลงรักเธอประเทศไทยที่เวทีราชดำเนิน ปี 2556

 

ที่มา : Kwangg Phromsoonthornsakul

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...