ชาวเน็ตปลื้ม ร้านอาหารพบแม่ลูกสองสั่งข้าว “ขอเยอะหน่อยกลัวลูกไม่อิ่ม” งั้นแถมฟรีอีกกล่องไปเลย

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวกินใจ ที่กำลังถูกพูดถึงบนสังคมออนไลน์ประเทศไทยไปแล้ว

เมื่อช่วงวันที่ต้นเดือนกรกฏาคม 2021 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กร้านแม่ครัวตัวกลม ได้ออกมาเผยแพร่ภาพออเดอร์ของลูกค้าท่านหนึ่ง

ซึ่งสั่งอาหารเมนูข้าวไข่เจียวหมูสับ ราคา 50 บาท พร้อมระบุโน้ตเพิ่มเติมว่า “ขอเยอะ ๆ ได้ไหมคะ พอดีวันนี้ตังค์ยังไม่ออก ลูกก็มี 2 คนกลัวเขาจะกินไม่พอ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ”

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ทางร้านรู้สึกเห็นใจลูกค้าคนนี้เป็นอย่างมาก เพราะด้วยภาวะโรคร้ายและพิษเศรษฐกิจแบบในปัจจุบันนั้น มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ประชาชนจะต้องเดือดร้อนอดๆ อยากๆ  กัน

ดังนั้นแทนที่จะแค่เพิ่มปริมาณอาหารให้ลูกค้าคนนี้ ทางร้านจึงใจดีแถมข้าวไข่เจียวฟรีให้ลูกค้าอีกกล่อง พร้อมข้อความ “อีกกล่องทางร้านฝากให้เด็กค่ะ ทานให้อิ่มนะคะ” เสียเลย

 

.

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวสุดกินใจในครั้งนี้ ถูกเผยแพร่ออกออกไปในโลกออนไลน์ ไม่นานนักเราก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของร้าน จนโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปกว่า 5 พันครั้ง และได้รับการเผยแพร่โดยสำนักข่าวหลายแห่งในประเทศ

โดยในบรรดาความเห็นที่น่าสนใจของชาวเน็ตก็อย่างเช่น

 

.

.

.

 

แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นโลกออนไลน์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ย่อมทำให้มีคนบางส่วนเช่นกันที่บอกว่าร้านอาจแค่อยากหาประโยชน์ หรือจัดฉากขึ้นเอง ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ต่อมาทางร้านได้ชี้แจงว่า

“ทางร้านแม่ครัวตัวกลมไม่ได้มีจุดประสงค์จะหาผลประโยชน์ ทางร้านยินดีที่จะช่วยเหลือโดยไม่ทราบว่าความจริงเป็นอย่างไร ทางร้านแค่แชร์ประสบการณ์ที่ได้พบกับตัวเองเท่านั้น

#ไม่ได้คิดหาผลประโยชน์ ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่มอบให้กับทางร้านแม่ครัวตัวกลม #จะขอทำดีแบบนี้ต่อไป ปล.งดรับบริจาคค่ะ”

และสำหรับใครที่สนใจอยากไปอุดหนุนร้านนี้แม้ทางร้านไม่รับบริจาค จากข้อมูลในเพจร้านแม่ครัวตัวกลมนั้นตั้งอยู่ที่ หมู่บ้าน​รุ่ง​อมร​วิลล่า ​9​ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีนั่นเอง

 

 

ที่มา kapook, ข่าวช่องวัน และร้านแม่ครัวตัวกลม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...