ชาวเน็ตปลื้ม ร้านอาหารพบแม่ลูกสองสั่งข้าว “ขอเยอะหน่อยกลัวลูกไม่อิ่ม” งั้นแถมฟรีอีกกล่องไปเลย

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวกินใจ ที่กำลังถูกพูดถึงบนสังคมออนไลน์ประเทศไทยไปแล้ว

เมื่อช่วงวันที่ต้นเดือนกรกฏาคม 2021 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กร้านแม่ครัวตัวกลม ได้ออกมาเผยแพร่ภาพออเดอร์ของลูกค้าท่านหนึ่ง

ซึ่งสั่งอาหารเมนูข้าวไข่เจียวหมูสับ ราคา 50 บาท พร้อมระบุโน้ตเพิ่มเติมว่า “ขอเยอะ ๆ ได้ไหมคะ พอดีวันนี้ตังค์ยังไม่ออก ลูกก็มี 2 คนกลัวเขาจะกินไม่พอ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ”

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ทางร้านรู้สึกเห็นใจลูกค้าคนนี้เป็นอย่างมาก เพราะด้วยภาวะโรคร้ายและพิษเศรษฐกิจแบบในปัจจุบันนั้น มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ประชาชนจะต้องเดือดร้อนอดๆ อยากๆ  กัน

ดังนั้นแทนที่จะแค่เพิ่มปริมาณอาหารให้ลูกค้าคนนี้ ทางร้านจึงใจดีแถมข้าวไข่เจียวฟรีให้ลูกค้าอีกกล่อง พร้อมข้อความ “อีกกล่องทางร้านฝากให้เด็กค่ะ ทานให้อิ่มนะคะ” เสียเลย

 

.

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวสุดกินใจในครั้งนี้ ถูกเผยแพร่ออกออกไปในโลกออนไลน์ ไม่นานนักเราก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของร้าน จนโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปกว่า 5 พันครั้ง และได้รับการเผยแพร่โดยสำนักข่าวหลายแห่งในประเทศ

โดยในบรรดาความเห็นที่น่าสนใจของชาวเน็ตก็อย่างเช่น

 

.

.

.

 

แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นโลกออนไลน์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ย่อมทำให้มีคนบางส่วนเช่นกันที่บอกว่าร้านอาจแค่อยากหาประโยชน์ หรือจัดฉากขึ้นเอง ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ต่อมาทางร้านได้ชี้แจงว่า

“ทางร้านแม่ครัวตัวกลมไม่ได้มีจุดประสงค์จะหาผลประโยชน์ ทางร้านยินดีที่จะช่วยเหลือโดยไม่ทราบว่าความจริงเป็นอย่างไร ทางร้านแค่แชร์ประสบการณ์ที่ได้พบกับตัวเองเท่านั้น

#ไม่ได้คิดหาผลประโยชน์ ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่มอบให้กับทางร้านแม่ครัวตัวกลม #จะขอทำดีแบบนี้ต่อไป ปล.งดรับบริจาคค่ะ”

และสำหรับใครที่สนใจอยากไปอุดหนุนร้านนี้แม้ทางร้านไม่รับบริจาค จากข้อมูลในเพจร้านแม่ครัวตัวกลมนั้นตั้งอยู่ที่ หมู่บ้าน​รุ่ง​อมร​วิลล่า ​9​ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีนั่นเอง

 

 

ที่มา kapook, ข่าวช่องวัน และร้านแม่ครัวตัวกลม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...