ชาวเน็ตปลื้ม ร้านอาหารพบแม่ลูกสองสั่งข้าว “ขอเยอะหน่อยกลัวลูกไม่อิ่ม” งั้นแถมฟรีอีกกล่องไปเลย

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวกินใจ ที่กำลังถูกพูดถึงบนสังคมออนไลน์ประเทศไทยไปแล้ว

เมื่อช่วงวันที่ต้นเดือนกรกฏาคม 2021 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กร้านแม่ครัวตัวกลม ได้ออกมาเผยแพร่ภาพออเดอร์ของลูกค้าท่านหนึ่ง

ซึ่งสั่งอาหารเมนูข้าวไข่เจียวหมูสับ ราคา 50 บาท พร้อมระบุโน้ตเพิ่มเติมว่า “ขอเยอะ ๆ ได้ไหมคะ พอดีวันนี้ตังค์ยังไม่ออก ลูกก็มี 2 คนกลัวเขาจะกินไม่พอ แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ”

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ทางร้านรู้สึกเห็นใจลูกค้าคนนี้เป็นอย่างมาก เพราะด้วยภาวะโรคร้ายและพิษเศรษฐกิจแบบในปัจจุบันนั้น มันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ประชาชนจะต้องเดือดร้อนอดๆ อยากๆ  กัน

ดังนั้นแทนที่จะแค่เพิ่มปริมาณอาหารให้ลูกค้าคนนี้ ทางร้านจึงใจดีแถมข้าวไข่เจียวฟรีให้ลูกค้าอีกกล่อง พร้อมข้อความ “อีกกล่องทางร้านฝากให้เด็กค่ะ ทานให้อิ่มนะคะ” เสียเลย

 

.

 

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวสุดกินใจในครั้งนี้ ถูกเผยแพร่ออกออกไปในโลกออนไลน์ ไม่นานนักเราก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของร้าน จนโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปกว่า 5 พันครั้ง และได้รับการเผยแพร่โดยสำนักข่าวหลายแห่งในประเทศ

โดยในบรรดาความเห็นที่น่าสนใจของชาวเน็ตก็อย่างเช่น

 

.

.

.

 

แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นโลกออนไลน์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ย่อมทำให้มีคนบางส่วนเช่นกันที่บอกว่าร้านอาจแค่อยากหาประโยชน์ หรือจัดฉากขึ้นเอง ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ต่อมาทางร้านได้ชี้แจงว่า

“ทางร้านแม่ครัวตัวกลมไม่ได้มีจุดประสงค์จะหาผลประโยชน์ ทางร้านยินดีที่จะช่วยเหลือโดยไม่ทราบว่าความจริงเป็นอย่างไร ทางร้านแค่แชร์ประสบการณ์ที่ได้พบกับตัวเองเท่านั้น

#ไม่ได้คิดหาผลประโยชน์ ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่มอบให้กับทางร้านแม่ครัวตัวกลม #จะขอทำดีแบบนี้ต่อไป ปล.งดรับบริจาคค่ะ”

และสำหรับใครที่สนใจอยากไปอุดหนุนร้านนี้แม้ทางร้านไม่รับบริจาค จากข้อมูลในเพจร้านแม่ครัวตัวกลมนั้นตั้งอยู่ที่ หมู่บ้าน​รุ่ง​อมร​วิลล่า ​9​ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีนั่นเอง

 

 

ที่มา kapook, ข่าวช่องวัน และร้านแม่ครัวตัวกลม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...