ทำความรู้จัก ‘คุณครูมัดซี นาบอน’ ผู้สอนภาษาอังกฤษด้วยคอสตูมจัดเต็ม – บทเพลงอันแสนติดหู

Date:

มัดซีนาบอน มัดซีนาบอน“, “I’m a teacher. I’m a teacher”, “Occupation Occupation”

#เหมียวนานะ เชื่อว่าหลายคนคงเจอบทเพลงนี้หลอนหูไปนานหลายชั่วโมง หลังจากที่เปิดแอปพลิเคชั่น TikTok ขึ้นมาแล้วเจอแต่คนหยิบแผ่นเสียงนี้มาอัดคลิปเล่นกันอย่างกว้างขวาง

 

ว่าแล้วลองมาฟังเสียงนี้กันเลย

@krumadsee2เพลงoccupationขอใช้ทำนองอยากโดนช้อนแกง##ครูมัดซีครูบ้านนอก ##TikTokUni ##เพลงภาษาต่างประเทศสำเนียงปักษ์ใต้ ##ครูมัดซีแต่งเองร้องเอง♬ เสียงต้นฉบับ – ครูมัดซี2

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: krumadsee2

 

ใครที่กดเข้าไปฟังเพลงนี้ก็คงเริ่มได้ยินเสียงคุณครูคนนี้วนอยู่ในหัวอย่างแน่นอน ว่าแล้ว #เหมียวนานะ ก็ขอพาทุกคนมารู้จักกับเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

คุณครูคนนี้มีนามว่า มัทรี สุดใจ เป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษ จากโรงเรียนนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช เพราะแบบนี้คุณครูจึงมักจะพูดในเพลงของตัวเองว่า มัดซี นาบอน นั่นเอง

 

 

โดยส่วนมากครูมัดซีมักจะแต่งเพลงเอง ร้องเพลงเอง เพื่อใช้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการเรียนการสอนให้กับนักเรียนได้จดจำคำศัพท์และประโยคต่างๆ

นอกจากบทเพลงอันเพลิดเพลินแล้ว สำเนียงออกแนวปักษ์ใต้นิดๆ และการแต่งตัวสุดจี๊ดของคุณครูยังเป็นเสน่ห์ของแต่ละคลิปอีกด้วย ซึ่งก็มีคลิปสอนภาษาอังกฤษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสอนการใช้ Past Simple, -ing, There is – There are เป็นต้น

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: krumadsee2

@krumadsee2เพลงSomtam##ครูมัดซีครูบ้านนอก ##เพลงภาษาต่างประเทศสำเนียงปักษ์ใต้ ##TikTokUni♬ เสียงต้นฉบับ – ครูมัดซี2

 

ความน่ารักและความสร้างสรรค์ของคุณครูมัดซีทำให้ผู้คนแห่กันเข้ามาชื่นชมกันมากมายจนมีผู้ติดตามไปแล้วกว่า 93,000 คน แถมคลิปอันโด่งดังอย่าง Occupation ยังมีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 4.9 ล้านครั้ง กดไลก์ไปกว่า 317,000 ครั้ง

และนักร้องหนุ่มอย่าง ธามไท แพลงศิลป์ ยังหยิบมาแต่งตัวโคฟเวอร์และลิปซิงค์เป็นคุณครู จนทำให้คุณครูกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีกหลายเท่า

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: timexthai

@timexthaiวันนี้มาสอนภาษาอังกฤษ ##ครูมัดซีแต่งเองร้องเอง♬ เสียงต้นฉบับ – ครูมัดซี2

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบความน่ารักและอยากเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปกับคุณครูมัดซีก็สามารถติดตามคุณครูได้ที่ TikTok: @krumadsee2 หรือช่องยูทูบ เพลงลูกเสือและนันทนาการBYครูมัดซี ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...