ทำความรู้จัก ‘คุณครูมัดซี นาบอน’ ผู้สอนภาษาอังกฤษด้วยคอสตูมจัดเต็ม – บทเพลงอันแสนติดหู

Date:

มัดซีนาบอน มัดซีนาบอน“, “I’m a teacher. I’m a teacher”, “Occupation Occupation”

#เหมียวนานะ เชื่อว่าหลายคนคงเจอบทเพลงนี้หลอนหูไปนานหลายชั่วโมง หลังจากที่เปิดแอปพลิเคชั่น TikTok ขึ้นมาแล้วเจอแต่คนหยิบแผ่นเสียงนี้มาอัดคลิปเล่นกันอย่างกว้างขวาง

 

ว่าแล้วลองมาฟังเสียงนี้กันเลย

@krumadsee2เพลงoccupationขอใช้ทำนองอยากโดนช้อนแกง##ครูมัดซีครูบ้านนอก ##TikTokUni ##เพลงภาษาต่างประเทศสำเนียงปักษ์ใต้ ##ครูมัดซีแต่งเองร้องเอง♬ เสียงต้นฉบับ – ครูมัดซี2

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: krumadsee2

 

ใครที่กดเข้าไปฟังเพลงนี้ก็คงเริ่มได้ยินเสียงคุณครูคนนี้วนอยู่ในหัวอย่างแน่นอน ว่าแล้ว #เหมียวนานะ ก็ขอพาทุกคนมารู้จักกับเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

คุณครูคนนี้มีนามว่า มัทรี สุดใจ เป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษ จากโรงเรียนนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช เพราะแบบนี้คุณครูจึงมักจะพูดในเพลงของตัวเองว่า มัดซี นาบอน นั่นเอง

 

 

โดยส่วนมากครูมัดซีมักจะแต่งเพลงเอง ร้องเพลงเอง เพื่อใช้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการเรียนการสอนให้กับนักเรียนได้จดจำคำศัพท์และประโยคต่างๆ

นอกจากบทเพลงอันเพลิดเพลินแล้ว สำเนียงออกแนวปักษ์ใต้นิดๆ และการแต่งตัวสุดจี๊ดของคุณครูยังเป็นเสน่ห์ของแต่ละคลิปอีกด้วย ซึ่งก็มีคลิปสอนภาษาอังกฤษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสอนการใช้ Past Simple, -ing, There is – There are เป็นต้น

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: krumadsee2

@krumadsee2เพลงSomtam##ครูมัดซีครูบ้านนอก ##เพลงภาษาต่างประเทศสำเนียงปักษ์ใต้ ##TikTokUni♬ เสียงต้นฉบับ – ครูมัดซี2

 

ความน่ารักและความสร้างสรรค์ของคุณครูมัดซีทำให้ผู้คนแห่กันเข้ามาชื่นชมกันมากมายจนมีผู้ติดตามไปแล้วกว่า 93,000 คน แถมคลิปอันโด่งดังอย่าง Occupation ยังมีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 4.9 ล้านครั้ง กดไลก์ไปกว่า 317,000 ครั้ง

และนักร้องหนุ่มอย่าง ธามไท แพลงศิลป์ ยังหยิบมาแต่งตัวโคฟเวอร์และลิปซิงค์เป็นคุณครู จนทำให้คุณครูกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีกหลายเท่า

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: timexthai

@timexthaiวันนี้มาสอนภาษาอังกฤษ ##ครูมัดซีแต่งเองร้องเอง♬ เสียงต้นฉบับ – ครูมัดซี2

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบความน่ารักและอยากเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปกับคุณครูมัดซีก็สามารถติดตามคุณครูได้ที่ TikTok: @krumadsee2 หรือช่องยูทูบ เพลงลูกเสือและนันทนาการBYครูมัดซี ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...