เบื้องหลังชีวิต ‘น้องพอส’ ยอมสละจบ ม.3 ให้พี่ชายเรียนต่อ สานฝันตัวเองเพื่อเป็นนักผจญเพลิง

Date:

การเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ของ ‘น้องพอส’ อาสาสมัครกู้ภัยอายุ 19 ปี หน่วยสมเด็จเจ้าพระยา เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ดับเพลิงที่โรงงานหมิงตี้เคมิคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

 

 

ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดที่เข้าร่วมงานพิธีรดน้ำศพ ที่ศาลา 5 วัดทุ่งครุ แขวงและเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ มีการเปิดเผยจาก นายพงศพัศ กตคุณวิสิทธิ์ หัวหน้าทีมอาสากู้ภัย ธน 28 ระบุว่า การบริจาค ช่วยเหลือน้องพอส มีเพียง 2 บัญชีเท่านั้น

บัญชีแรกคือชื่อ นายพงศภัทร กตคุณวิสิทธิ์ (ปอง) หัวหน้าทีมอาสากู้ภัย ธน 28 บัญชีนี้ หลังเสร็จงานฌาปนกิจศพจะรวบรวมและแบ่งเงิน 2 ส่วน คือส่วนแรกให้แม่ของพอส ส่วนที่สองมอบให้กับเพชร พี่ชายของพอส เพื่อเป็นทุนการศึกษา

 

 

เพราะชีวิตเบื้องหลังของน้องพอสที่มอบให้กับครอบครัวคือการเสียสละเรียนจบเพียงแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และออกมาทำงานหาเงินเพื่อแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว

ปัจจุบัน เพชร ผู้เป็นพี่ชายได้เรียนในมหาวิทยาลัยนวมิทราธิราช สาขาการจัดการสาธารณภัย ซึ่งถือว่าทางครอบครัวทำงานเกี่ยวกับอาสากู้ภัยมาโดยตลอด

 

ส่วนอีกบัญชี ชื่อนายสุพจน์ ชมสินทรัพย์ ทีมงานอาสาสมัครฯ จะแบ่งเป็น 2 ส่วนเช่นกัน คือ ช่วยงานศพและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์เพลิงไหม้

 

 

บนโพสต์ของเพจ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้ระบุถึง ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 เปิดเผยว่าทางทีมสวพ.91 ได้พูดคุยกับหัวหน้าอาสาสมัครดับเพลิงสมเด็จเจ้าพระยา (ธน 28) แล้ว

ได้รับข้อมูลที่ตรงกันว่าน้องพอสเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีความฝันอยากเป็นนักดับเพลิง เนื่องจากตนเองเรียนหนังสือไม่ค่อยเก่ง จึงสละโอกาสทางการศึกษาส่งต่อให้พี่ชายได้เรียนแทนตน และเข้ามาสานฝันตนเองสู่การเป็นนักผจญเพลิงตามพี่ชายที่อายุไล่เลี่ยกัน

ทาง สวพ. 91 จึงมอบทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท จากกองทุนเหรียญสลึงเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา เพื่อสานฝันของน้องพอสที่อยากให้พี่ชายได้เรียนหนังสือ

พร้อมกันนี้ เพชร สหรัตน์ นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้ประกาศมอบทุนการศึกษาสบทบให้อีก 100,000 บาท โดยทำการติดต่อกับน้องเพชรไว้เรียบร้อยแล้ว และให้พี่หม่ำ จ๊กม๊ก เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือ

 

.

 

นอกจากนี้นายพงศภัทรเสริมว่า อยากให้ทางหน่วยงานภาครัฐหันมาให้ความสำคัญกับส่วนโครงสร้างโรงงานว่าจุดไหนเป็นอันตรายหรือไม่อันตราย จุดไหนเป็นที่เปิดวาล์ว เพื่อที่จะรับเหตุได้ทันท่วงทีและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก

นายอานนท์ ลาวพันธ์​ หรือ เพชร อายุ 20 ปี พี่ชายน้องพอสระบุว่า สิ่งใดที่น้องเคยทำไว้ พี่ชายจะเป็นผู้สานต่อและทำต่อไป ตั้งใจจะเรียนหนังสือและทำงานอาสาสมัครช่วยสังคม

 

ส่วนกรณีบุคคลที่แอบอ้างไปเปิดเพจรับบริจาค เบื้องต้นทางครอบครัวได้แจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ทุ่งครุ เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...