เบื้องหลังชีวิต ‘น้องพอส’ ยอมสละจบ ม.3 ให้พี่ชายเรียนต่อ สานฝันตัวเองเพื่อเป็นนักผจญเพลิง

Date:

การเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ของ ‘น้องพอส’ อาสาสมัครกู้ภัยอายุ 19 ปี หน่วยสมเด็จเจ้าพระยา เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ดับเพลิงที่โรงงานหมิงตี้เคมิคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

 

 

ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดที่เข้าร่วมงานพิธีรดน้ำศพ ที่ศาลา 5 วัดทุ่งครุ แขวงและเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ มีการเปิดเผยจาก นายพงศพัศ กตคุณวิสิทธิ์ หัวหน้าทีมอาสากู้ภัย ธน 28 ระบุว่า การบริจาค ช่วยเหลือน้องพอส มีเพียง 2 บัญชีเท่านั้น

บัญชีแรกคือชื่อ นายพงศภัทร กตคุณวิสิทธิ์ (ปอง) หัวหน้าทีมอาสากู้ภัย ธน 28 บัญชีนี้ หลังเสร็จงานฌาปนกิจศพจะรวบรวมและแบ่งเงิน 2 ส่วน คือส่วนแรกให้แม่ของพอส ส่วนที่สองมอบให้กับเพชร พี่ชายของพอส เพื่อเป็นทุนการศึกษา

 

 

เพราะชีวิตเบื้องหลังของน้องพอสที่มอบให้กับครอบครัวคือการเสียสละเรียนจบเพียงแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และออกมาทำงานหาเงินเพื่อแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว

ปัจจุบัน เพชร ผู้เป็นพี่ชายได้เรียนในมหาวิทยาลัยนวมิทราธิราช สาขาการจัดการสาธารณภัย ซึ่งถือว่าทางครอบครัวทำงานเกี่ยวกับอาสากู้ภัยมาโดยตลอด

 

ส่วนอีกบัญชี ชื่อนายสุพจน์ ชมสินทรัพย์ ทีมงานอาสาสมัครฯ จะแบ่งเป็น 2 ส่วนเช่นกัน คือ ช่วยงานศพและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์เพลิงไหม้

 

 

บนโพสต์ของเพจ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้ระบุถึง ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 เปิดเผยว่าทางทีมสวพ.91 ได้พูดคุยกับหัวหน้าอาสาสมัครดับเพลิงสมเด็จเจ้าพระยา (ธน 28) แล้ว

ได้รับข้อมูลที่ตรงกันว่าน้องพอสเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีความฝันอยากเป็นนักดับเพลิง เนื่องจากตนเองเรียนหนังสือไม่ค่อยเก่ง จึงสละโอกาสทางการศึกษาส่งต่อให้พี่ชายได้เรียนแทนตน และเข้ามาสานฝันตนเองสู่การเป็นนักผจญเพลิงตามพี่ชายที่อายุไล่เลี่ยกัน

ทาง สวพ. 91 จึงมอบทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท จากกองทุนเหรียญสลึงเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา เพื่อสานฝันของน้องพอสที่อยากให้พี่ชายได้เรียนหนังสือ

พร้อมกันนี้ เพชร สหรัตน์ นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้ประกาศมอบทุนการศึกษาสบทบให้อีก 100,000 บาท โดยทำการติดต่อกับน้องเพชรไว้เรียบร้อยแล้ว และให้พี่หม่ำ จ๊กม๊ก เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือ

 

.

 

นอกจากนี้นายพงศภัทรเสริมว่า อยากให้ทางหน่วยงานภาครัฐหันมาให้ความสำคัญกับส่วนโครงสร้างโรงงานว่าจุดไหนเป็นอันตรายหรือไม่อันตราย จุดไหนเป็นที่เปิดวาล์ว เพื่อที่จะรับเหตุได้ทันท่วงทีและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก

นายอานนท์ ลาวพันธ์​ หรือ เพชร อายุ 20 ปี พี่ชายน้องพอสระบุว่า สิ่งใดที่น้องเคยทำไว้ พี่ชายจะเป็นผู้สานต่อและทำต่อไป ตั้งใจจะเรียนหนังสือและทำงานอาสาสมัครช่วยสังคม

 

ส่วนกรณีบุคคลที่แอบอ้างไปเปิดเพจรับบริจาค เบื้องต้นทางครอบครัวได้แจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ทุ่งครุ เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...