ชาวเน็ตแห่สรรเสริญ ‘นายก’ เบรคคำสั่ง ‘ประยุทธ์’ ทำฝนเทียม หวั่นสารเคมีปนเปื้อน

Date:

เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2564) ได้เกิดการระเบิดขึ้นที่โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก บริษัทหมิงตี้เคมีคอล จำกัด บริเวณ ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดฝันว่าจะเกิดขึ้น สร้างความสะเทือนขวัญคนไทยไปทั่วประเทศ

และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำหน้าที่ควบคุมเพลิงอยู่นั้น เฟซบุ๊กเพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ก็ได้โพสต์ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการสั่งให้กรมฝนหลวง สร้างฝนเทียมเพื่อช่วยดับไฟเหตุดังกล่าว

“พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ปฏิบัติการฝนหลวงช่วยบรรเทาฝุ่นควันจากเหตุดังกล่าว”

“ช่วงบ่ายนี้ หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง หากเข้าเงื่อนไขการทำฝน จะวางแผนขึ้นบินปฏิบัติการช่วยเหลือทันที!” เพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตรระบุเอาไว้

(ภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว)

 

 

ต่อมาในช่วงค่ำ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ว่า นายกได้มีการสั่งยกเลิกภารกิจทำฝนเทียม

เพราะไม่เหมาะกับการระงับเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากถ้าฝนตกลงมา จะทำให้ได้รับผลกระทบจากการปนเปื้อนสารเคมี

“บิ๊กตู่สั่งเอง-เบรคเอง ไม่ทำฝนเทียมดับไฟไหม้ หวั่นสารเคมีพิษปนเปื้อน โทรศัพท์ บัญชาการระงับเหตุเอง” วาสนา นาน่วม ระบุพาดหัวข่าวที่โพสต์

 

 

จากการสั่งการของ ‘นายก’ ที่เบรคคำสั่งของ ‘ประยุทธ์’ ไม่ให้ทำฝนเทียม ก็ได้ทำให้ชาวเน็ตออกมาชื่นชมอย่างล้นหลาม นำโดย Drama-addict เพจดังบนโลกโซเชียล เพราะถ้าฝนตกมาจริงๆ สถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายลงกว่าเดิมอย่างมาก

 

 

จากนั้นชาวเน็ตมากมายก็ร่วมสรรเสริญการกระทำของนายก

.

.

 

ทางเราเองก็ขอชื่นชมนายกที่เบรคคำสั่งของพล.อ.ประยุทธ์ ช่วยทำให้เหตุการณ์ไม่เลวร้ายลงไปกว่าเดิมด้วยเช่นกันครับ! ^^

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...