ชาวเน็ตแห่สรรเสริญ ‘นายก’ เบรคคำสั่ง ‘ประยุทธ์’ ทำฝนเทียม หวั่นสารเคมีปนเปื้อน

Date:

เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2564) ได้เกิดการระเบิดขึ้นที่โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก บริษัทหมิงตี้เคมีคอล จำกัด บริเวณ ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดฝันว่าจะเกิดขึ้น สร้างความสะเทือนขวัญคนไทยไปทั่วประเทศ

และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำหน้าที่ควบคุมเพลิงอยู่นั้น เฟซบุ๊กเพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ก็ได้โพสต์ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการสั่งให้กรมฝนหลวง สร้างฝนเทียมเพื่อช่วยดับไฟเหตุดังกล่าว

“พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ปฏิบัติการฝนหลวงช่วยบรรเทาฝุ่นควันจากเหตุดังกล่าว”

“ช่วงบ่ายนี้ หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง หากเข้าเงื่อนไขการทำฝน จะวางแผนขึ้นบินปฏิบัติการช่วยเหลือทันที!” เพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตรระบุเอาไว้

(ภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว)

 

 

ต่อมาในช่วงค่ำ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ว่า นายกได้มีการสั่งยกเลิกภารกิจทำฝนเทียม

เพราะไม่เหมาะกับการระงับเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากถ้าฝนตกลงมา จะทำให้ได้รับผลกระทบจากการปนเปื้อนสารเคมี

“บิ๊กตู่สั่งเอง-เบรคเอง ไม่ทำฝนเทียมดับไฟไหม้ หวั่นสารเคมีพิษปนเปื้อน โทรศัพท์ บัญชาการระงับเหตุเอง” วาสนา นาน่วม ระบุพาดหัวข่าวที่โพสต์

 

 

จากการสั่งการของ ‘นายก’ ที่เบรคคำสั่งของ ‘ประยุทธ์’ ไม่ให้ทำฝนเทียม ก็ได้ทำให้ชาวเน็ตออกมาชื่นชมอย่างล้นหลาม นำโดย Drama-addict เพจดังบนโลกโซเชียล เพราะถ้าฝนตกมาจริงๆ สถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายลงกว่าเดิมอย่างมาก

 

 

จากนั้นชาวเน็ตมากมายก็ร่วมสรรเสริญการกระทำของนายก

.

.

 

ทางเราเองก็ขอชื่นชมนายกที่เบรคคำสั่งของพล.อ.ประยุทธ์ ช่วยทำให้เหตุการณ์ไม่เลวร้ายลงไปกว่าเดิมด้วยเช่นกันครับ! ^^

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...