ชาวเน็ตแห่สรรเสริญ ‘นายก’ เบรคคำสั่ง ‘ประยุทธ์’ ทำฝนเทียม หวั่นสารเคมีปนเปื้อน


เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2564) ได้เกิดการระเบิดขึ้นที่โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก บริษัทหมิงตี้เคมีคอล จำกัด บริเวณ ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดฝันว่าจะเกิดขึ้น สร้างความสะเทือนขวัญคนไทยไปทั่วประเทศ

และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำหน้าที่ควบคุมเพลิงอยู่นั้น เฟซบุ๊กเพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ก็ได้โพสต์ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการสั่งให้กรมฝนหลวง สร้างฝนเทียมเพื่อช่วยดับไฟเหตุดังกล่าว

“พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ปฏิบัติการฝนหลวงช่วยบรรเทาฝุ่นควันจากเหตุดังกล่าว”

“ช่วงบ่ายนี้ หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง หากเข้าเงื่อนไขการทำฝน จะวางแผนขึ้นบินปฏิบัติการช่วยเหลือทันที!” เพจกรมฝนหลวงและการบินเกษตรระบุเอาไว้

(ภายหลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว)

 

 

ต่อมาในช่วงค่ำ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ว่า นายกได้มีการสั่งยกเลิกภารกิจทำฝนเทียม

เพราะไม่เหมาะกับการระงับเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากถ้าฝนตกลงมา จะทำให้ได้รับผลกระทบจากการปนเปื้อนสารเคมี

“บิ๊กตู่สั่งเอง-เบรคเอง ไม่ทำฝนเทียมดับไฟไหม้ หวั่นสารเคมีพิษปนเปื้อน โทรศัพท์ บัญชาการระงับเหตุเอง” วาสนา นาน่วม ระบุพาดหัวข่าวที่โพสต์

 

 

จากการสั่งการของ ‘นายก’ ที่เบรคคำสั่งของ ‘ประยุทธ์’ ไม่ให้ทำฝนเทียม ก็ได้ทำให้ชาวเน็ตออกมาชื่นชมอย่างล้นหลาม นำโดย Drama-addict เพจดังบนโลกโซเชียล เพราะถ้าฝนตกมาจริงๆ สถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายลงกว่าเดิมอย่างมาก

 

 

จากนั้นชาวเน็ตมากมายก็ร่วมสรรเสริญการกระทำของนายก

.

.

 

ทางเราเองก็ขอชื่นชมนายกที่เบรคคำสั่งของพล.อ.ประยุทธ์ ช่วยทำให้เหตุการณ์ไม่เลวร้ายลงไปกว่าเดิมด้วยเช่นกันครับ! ^^

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format