การเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งของ “Meimei” อดีตแมวจรสู่เจ้าหญิงผู้น่ากอด

Date:

เมื่อปีที่แล้วขณะที่ Nur Hamizah Had อยู่ที่สวนหลังบ้านในมาเลเซีย เธอสังเกตเห็นก้อนสีขาวๆ อยู่ใต้ท้องรถของเธอ และเมื่อเธอก้มลงไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นแมว

เจ้าแมวตัวนั้นแทบจะไม่เหมือนแมวแล้ว เพราะขนร่วงเกือบหมด เหลือแต่หนังกับกระดูก และมีแผลทั่วร่างกาย

 

 

Hamizah Had บอกว่า “สภาพของมันแย่มากๆ และมันกำลังขอร้องให้ฉันช่วย และฉันเองก็ไม่สามารถละสายตาจากมันได้ ฉันบอกกับตัวเองว่า ถ้ามันรอด ฉันจะดูแลมันเองและจะมอบความรักให้มันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

สายตาของเจ้าเหมียวพยายามสื่อให้ Hamizah Had รู้ว่า มันเป็นนักสู้และมันพร้อมที่จะสู้ถ้าเธอช่วย ดังนั้น เธอจึงนำกล่องไปวางไว้ตรงหน้าเจ้าเหมียว และไม่น่าเชื่อว่า มันจะเดินเข้าไปนั่งในกล่องใบนั้นแทบจะทันที

 

 

Hamizah Had พาเจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Meimei วันต่อมาเธอก็พามันไปหาหมอ โดยทางคุณหมอก็ได้แนะนำวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้มันดีขึ้น

Meimei มีน้ำหนัก 1.8 กิโลกรัม มีแผลเปิดทั่วร่างกาย ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน และยังมีปัญหาผิวหนังอื่นๆ อีก

 

 

แม้ Meimei จะมีปัญหาสุขภาพมากมาย แต่ด้วยการดูแลที่ดีและความรักอย่างล้นหลามจาก Hamizah Had ในที่สุด เจ้าเหมียวก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป

 

 

มันเริ่มกินได้มากขึ้น

 

ขนเริ่มงอกอีกครั้ง

 

กระทั่ง 5 เดือนผ่านไป อดีตแมวจรจัดร่างผอม ก็เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง เป็นแมวเหมียวที่มีสุขภาพดีและขนฟูฟ่องสวยงาม ราวกับเป็นแมวคนละตัวเลย

 

 

ตอนนี้ Meimei หนักเกือบ 6 กิโลกรัม มันรักชีวิตตัวเองและมีความสุขกับการเป็นแมวในบ้าน

Hamizah Had บอกว่า “Meimei ชอบกิน ชอบนอน และชอบวิ่งเล่นทั่วบ้าน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มันเห็นคนแปลกหน้า มันจะรีบหนีไปซ่อนตัวทันที”

 

 

Hamizah Had มีความสุขกับการช่วยเหลือแมวจรจัดเสมอ และเธอก็หวังว่าการเปลี่ยนแปลงของ Meimei จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า แมวจรจัดก็สามารถเป็นเจ้าหญิงได้เหมือนกัน หากได้รับความรักเพียงเล็กน้อย

ติดตาม Meimei ได้ที่เพจ Meimei Cat

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...