การเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งของ “Meimei” อดีตแมวจรสู่เจ้าหญิงผู้น่ากอด

Date:

เมื่อปีที่แล้วขณะที่ Nur Hamizah Had อยู่ที่สวนหลังบ้านในมาเลเซีย เธอสังเกตเห็นก้อนสีขาวๆ อยู่ใต้ท้องรถของเธอ และเมื่อเธอก้มลงไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นแมว

เจ้าแมวตัวนั้นแทบจะไม่เหมือนแมวแล้ว เพราะขนร่วงเกือบหมด เหลือแต่หนังกับกระดูก และมีแผลทั่วร่างกาย

 

 

Hamizah Had บอกว่า “สภาพของมันแย่มากๆ และมันกำลังขอร้องให้ฉันช่วย และฉันเองก็ไม่สามารถละสายตาจากมันได้ ฉันบอกกับตัวเองว่า ถ้ามันรอด ฉันจะดูแลมันเองและจะมอบความรักให้มันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

สายตาของเจ้าเหมียวพยายามสื่อให้ Hamizah Had รู้ว่า มันเป็นนักสู้และมันพร้อมที่จะสู้ถ้าเธอช่วย ดังนั้น เธอจึงนำกล่องไปวางไว้ตรงหน้าเจ้าเหมียว และไม่น่าเชื่อว่า มันจะเดินเข้าไปนั่งในกล่องใบนั้นแทบจะทันที

 

 

Hamizah Had พาเจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Meimei วันต่อมาเธอก็พามันไปหาหมอ โดยทางคุณหมอก็ได้แนะนำวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้มันดีขึ้น

Meimei มีน้ำหนัก 1.8 กิโลกรัม มีแผลเปิดทั่วร่างกาย ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษาโดยด่วน และยังมีปัญหาผิวหนังอื่นๆ อีก

 

 

แม้ Meimei จะมีปัญหาสุขภาพมากมาย แต่ด้วยการดูแลที่ดีและความรักอย่างล้นหลามจาก Hamizah Had ในที่สุด เจ้าเหมียวก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป

 

 

มันเริ่มกินได้มากขึ้น

 

ขนเริ่มงอกอีกครั้ง

 

กระทั่ง 5 เดือนผ่านไป อดีตแมวจรจัดร่างผอม ก็เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง เป็นแมวเหมียวที่มีสุขภาพดีและขนฟูฟ่องสวยงาม ราวกับเป็นแมวคนละตัวเลย

 

 

ตอนนี้ Meimei หนักเกือบ 6 กิโลกรัม มันรักชีวิตตัวเองและมีความสุขกับการเป็นแมวในบ้าน

Hamizah Had บอกว่า “Meimei ชอบกิน ชอบนอน และชอบวิ่งเล่นทั่วบ้าน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มันเห็นคนแปลกหน้า มันจะรีบหนีไปซ่อนตัวทันที”

 

 

Hamizah Had มีความสุขกับการช่วยเหลือแมวจรจัดเสมอ และเธอก็หวังว่าการเปลี่ยนแปลงของ Meimei จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า แมวจรจัดก็สามารถเป็นเจ้าหญิงได้เหมือนกัน หากได้รับความรักเพียงเล็กน้อย

ติดตาม Meimei ได้ที่เพจ Meimei Cat

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...