ครอบครัว ‘น้องพอส’ เตือนภัยมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นแม่เนียนเปิดบัญชีรับบริจาค

Date:

ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 หลังจากนายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ (พอส) อายุ 19 ปี อาสาสมัครดับเพลิงหน่วยกู้ภัยสมเด็จเจ้าพระยา รหัส ธน 28-78 เสียชีวิตระหว่างควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ที่โรงงานผลิตโฟมของบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด บนถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

 

 

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากผู้ที่ระบุว่าเป็นแม่ของน้องพอส ด้วยการโพสต์รูปภาพลูกชายและข้อความ “ดวงใจของแม่เก่งที่สุด แม่ภูมิใจในตัวลูกนะ” ชาวเน็ตต่างร่วมกันไว้อาลัยและช่วยกันแชร์ออกไปไม่ต่ำกว่า 30,000 ครั้ง

 

 

ต่อมาในภายหลังปรากฎว่ามีข้อความเปิดขอรับเงินบริจาค โดยผู้รับบริจาคอ้างตัวเป็นแม่ของน้องพอส มีการแนบเลขบัญชีธนาคารมีชื่อไม่ซ้ำกันในหลายโพสต์

 

 

จนกระทั่งคุณ Sayjai Chanaasvang พี่สาวของน้องพอสได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับบุคคลที่กำลังแอบอ้างอยู่ ช่องทางเปิดรับบริจาคในตอนนี้มีเพียงแค่ช่องทางจากหน่วยอาสาดับเพลิงเท่านั้น

โดยจะนำเงินไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล และนำไปช่วยเหลือเยียวการเสียชีวิตของน้องพอส และนักดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ระงับเพลิงที่โรงงานกิ่งแก้ว 21

“ไม่ใช่เฟซคุณแม่นะคะ จิตใจทำด้วยอะไร ตอนนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้ขอรับบริจาคเงินทำบุญให้น้องนะคะ เดี๋ยวถ้าทางเราคุยรายละเอียดกันเรียบร้อย แล้วจะแจ้งอีกทีนะคะ เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้กับน้องนะคะ ขอบคุณทุกๆคนจริงๆค่ะ”

 

 

“อันนี้เป็นช่องทางการรับบริจาค สำหรับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้น้องเป็นครั้งสุดท้ายนะคะ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ มีเพียง 2 บัญชีนี้เท่านั้นนะคะ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...