ครอบครัว ‘น้องพอส’ เตือนภัยมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นแม่เนียนเปิดบัญชีรับบริจาค

Date:

ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 หลังจากนายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ (พอส) อายุ 19 ปี อาสาสมัครดับเพลิงหน่วยกู้ภัยสมเด็จเจ้าพระยา รหัส ธน 28-78 เสียชีวิตระหว่างควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ที่โรงงานผลิตโฟมของบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด บนถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

 

 

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากผู้ที่ระบุว่าเป็นแม่ของน้องพอส ด้วยการโพสต์รูปภาพลูกชายและข้อความ “ดวงใจของแม่เก่งที่สุด แม่ภูมิใจในตัวลูกนะ” ชาวเน็ตต่างร่วมกันไว้อาลัยและช่วยกันแชร์ออกไปไม่ต่ำกว่า 30,000 ครั้ง

 

 

ต่อมาในภายหลังปรากฎว่ามีข้อความเปิดขอรับเงินบริจาค โดยผู้รับบริจาคอ้างตัวเป็นแม่ของน้องพอส มีการแนบเลขบัญชีธนาคารมีชื่อไม่ซ้ำกันในหลายโพสต์

 

 

จนกระทั่งคุณ Sayjai Chanaasvang พี่สาวของน้องพอสได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับบุคคลที่กำลังแอบอ้างอยู่ ช่องทางเปิดรับบริจาคในตอนนี้มีเพียงแค่ช่องทางจากหน่วยอาสาดับเพลิงเท่านั้น

โดยจะนำเงินไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล และนำไปช่วยเหลือเยียวการเสียชีวิตของน้องพอส และนักดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ระงับเพลิงที่โรงงานกิ่งแก้ว 21

“ไม่ใช่เฟซคุณแม่นะคะ จิตใจทำด้วยอะไร ตอนนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้ขอรับบริจาคเงินทำบุญให้น้องนะคะ เดี๋ยวถ้าทางเราคุยรายละเอียดกันเรียบร้อย แล้วจะแจ้งอีกทีนะคะ เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้กับน้องนะคะ ขอบคุณทุกๆคนจริงๆค่ะ”

 

 

“อันนี้เป็นช่องทางการรับบริจาค สำหรับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้น้องเป็นครั้งสุดท้ายนะคะ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ มีเพียง 2 บัญชีนี้เท่านั้นนะคะ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...