ครอบครัว ‘น้องพอส’ เตือนภัยมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นแม่เนียนเปิดบัญชีรับบริจาค


ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 หลังจากนายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ (พอส) อายุ 19 ปี อาสาสมัครดับเพลิงหน่วยกู้ภัยสมเด็จเจ้าพระยา รหัส ธน 28-78 เสียชีวิตระหว่างควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ที่โรงงานผลิตโฟมของบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด บนถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

 

 

บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากผู้ที่ระบุว่าเป็นแม่ของน้องพอส ด้วยการโพสต์รูปภาพลูกชายและข้อความ “ดวงใจของแม่เก่งที่สุด แม่ภูมิใจในตัวลูกนะ” ชาวเน็ตต่างร่วมกันไว้อาลัยและช่วยกันแชร์ออกไปไม่ต่ำกว่า 30,000 ครั้ง

 

 

ต่อมาในภายหลังปรากฎว่ามีข้อความเปิดขอรับเงินบริจาค โดยผู้รับบริจาคอ้างตัวเป็นแม่ของน้องพอส มีการแนบเลขบัญชีธนาคารมีชื่อไม่ซ้ำกันในหลายโพสต์

 

 

จนกระทั่งคุณ Sayjai Chanaasvang พี่สาวของน้องพอสได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับบุคคลที่กำลังแอบอ้างอยู่ ช่องทางเปิดรับบริจาคในตอนนี้มีเพียงแค่ช่องทางจากหน่วยอาสาดับเพลิงเท่านั้น

โดยจะนำเงินไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล และนำไปช่วยเหลือเยียวการเสียชีวิตของน้องพอส และนักดับเพลิงที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ระงับเพลิงที่โรงงานกิ่งแก้ว 21

“ไม่ใช่เฟซคุณแม่นะคะ จิตใจทำด้วยอะไร ตอนนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้ขอรับบริจาคเงินทำบุญให้น้องนะคะ เดี๋ยวถ้าทางเราคุยรายละเอียดกันเรียบร้อย แล้วจะแจ้งอีกทีนะคะ เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้กับน้องนะคะ ขอบคุณทุกๆคนจริงๆค่ะ”

 

 

“อันนี้เป็นช่องทางการรับบริจาค สำหรับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้น้องเป็นครั้งสุดท้ายนะคะ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ มีเพียง 2 บัญชีนี้เท่านั้นนะคะ

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?