โซเชียลแห่แชร์ภาพงานเลี้ยง ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ นั่งดื่มกินกันสบายใจ ที่อื่นเข้มงวดตึงเปรี๊ยะ

Date:

กำลังเป็นภาพที่ถูกวิจารณ์ไปอย่างกว้างขวางบนอินเทอร์เน็ตและโซเชียลไทย หลังจากที่เมื่อวานมีการประกาศเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ปลดล็อคภูเก็ตให้ดำเนินกิจกรรมทางด้านการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูหลังจากซบเซามานาน

ตั้งแต่ภาพที่กลุ่มของพล.อ. ประยุทธ์ พร้อมคณะได้นั่งล้อมวงบนโต๊ะริมทะเล โดยไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่เว้นระยะห่าง นั่งพูดคุยชมวิวอย่างสบายใจ ทั้งที่มีประกาศห้ามรวมตัวกัน และต้องรักษาระยะห่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ติดโควิด-19

 

 

ต่อมาก็คือภาพงานเลี้ยงฉลองการเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ที่นายพิพัฒน์ รัชกิจปราการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากำลังยืนกล่าวอยู่บนเวที

โดยสิ่งที่ทำให้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นพิเศษก็คือขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และแก้วสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่วางอยู่บนโต๊ะ

 

 

สำหรับจังหวัดภูเก็ตนั้นมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดบางมาตรการแล้ว มีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันที่คืบหน้ามาก แต่ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดอื่นๆ ยังคงอยู่ในสภาวะน่าวิตกกังวล

เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดต่อเนื่องและบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ห้ามร้านอาหารเปิดให้ลูกค้านั่งในร้าน ห้ามสถานบันเทิงและสถานประกอบการคล้ายสถานบันเทิงเปิดให้บริการ

 

ภาพงานเลี้ยงที่เป็นประเด็นดังกล่าว ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยก็รู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่ได้เห็น แสดงความคิดในเชิงเสียดสีกับกฎระเบียบที่ออกมาอย่างเข้มงวดนำมาบังคับใช้กับคนทั่วไป แต่สำหรับคนกลุ่มนี้สามารถทำได้โดยไม่มีปัญหา

 

อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นอีกส่วนหนึ่งระบุว่าสาเหตุที่นั่งดื่มได้เพราะภูเก็ตผ่อนคลายมาตรการควบคุมแล้วหรือไม่ แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่ดี ถ้าหากรัฐยังไม่ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างทั้งที่คอยบอกประชาชนไม่ให้การ์ดตก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...