โซเชียลแห่แชร์ภาพงานเลี้ยง ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ นั่งดื่มกินกันสบายใจ ที่อื่นเข้มงวดตึงเปรี๊ยะ


กำลังเป็นภาพที่ถูกวิจารณ์ไปอย่างกว้างขวางบนอินเทอร์เน็ตและโซเชียลไทย หลังจากที่เมื่อวานมีการประกาศเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ปลดล็อคภูเก็ตให้ดำเนินกิจกรรมทางด้านการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูหลังจากซบเซามานาน

ตั้งแต่ภาพที่กลุ่มของพล.อ. ประยุทธ์ พร้อมคณะได้นั่งล้อมวงบนโต๊ะริมทะเล โดยไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่เว้นระยะห่าง นั่งพูดคุยชมวิวอย่างสบายใจ ทั้งที่มีประกาศห้ามรวมตัวกัน และต้องรักษาระยะห่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ติดโควิด-19

 

 

ต่อมาก็คือภาพงานเลี้ยงฉลองการเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ที่นายพิพัฒน์ รัชกิจปราการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากำลังยืนกล่าวอยู่บนเวที

โดยสิ่งที่ทำให้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นพิเศษก็คือขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และแก้วสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่วางอยู่บนโต๊ะ

 

 

สำหรับจังหวัดภูเก็ตนั้นมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดบางมาตรการแล้ว มีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันที่คืบหน้ามาก แต่ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดอื่นๆ ยังคงอยู่ในสภาวะน่าวิตกกังวล

เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดต่อเนื่องและบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ห้ามร้านอาหารเปิดให้ลูกค้านั่งในร้าน ห้ามสถานบันเทิงและสถานประกอบการคล้ายสถานบันเทิงเปิดให้บริการ

 

ภาพงานเลี้ยงที่เป็นประเด็นดังกล่าว ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยก็รู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่ได้เห็น แสดงความคิดในเชิงเสียดสีกับกฎระเบียบที่ออกมาอย่างเข้มงวดนำมาบังคับใช้กับคนทั่วไป แต่สำหรับคนกลุ่มนี้สามารถทำได้โดยไม่มีปัญหา

 

อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นอีกส่วนหนึ่งระบุว่าสาเหตุที่นั่งดื่มได้เพราะภูเก็ตผ่อนคลายมาตรการควบคุมแล้วหรือไม่ แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่ดี ถ้าหากรัฐยังไม่ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างทั้งที่คอยบอกประชาชนไม่ให้การ์ดตก


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?