โซเชียลแห่แชร์ภาพงานเลี้ยง ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ นั่งดื่มกินกันสบายใจ ที่อื่นเข้มงวดตึงเปรี๊ยะ

Date:

กำลังเป็นภาพที่ถูกวิจารณ์ไปอย่างกว้างขวางบนอินเทอร์เน็ตและโซเชียลไทย หลังจากที่เมื่อวานมีการประกาศเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ปลดล็อคภูเก็ตให้ดำเนินกิจกรรมทางด้านการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูหลังจากซบเซามานาน

ตั้งแต่ภาพที่กลุ่มของพล.อ. ประยุทธ์ พร้อมคณะได้นั่งล้อมวงบนโต๊ะริมทะเล โดยไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่เว้นระยะห่าง นั่งพูดคุยชมวิวอย่างสบายใจ ทั้งที่มีประกาศห้ามรวมตัวกัน และต้องรักษาระยะห่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ติดโควิด-19

 

 

ต่อมาก็คือภาพงานเลี้ยงฉลองการเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ที่นายพิพัฒน์ รัชกิจปราการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากำลังยืนกล่าวอยู่บนเวที

โดยสิ่งที่ทำให้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นพิเศษก็คือขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และแก้วสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่วางอยู่บนโต๊ะ

 

 

สำหรับจังหวัดภูเก็ตนั้นมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดบางมาตรการแล้ว มีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันที่คืบหน้ามาก แต่ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดอื่นๆ ยังคงอยู่ในสภาวะน่าวิตกกังวล

เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดต่อเนื่องและบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเข้มงวด ห้ามร้านอาหารเปิดให้ลูกค้านั่งในร้าน ห้ามสถานบันเทิงและสถานประกอบการคล้ายสถานบันเทิงเปิดให้บริการ

 

ภาพงานเลี้ยงที่เป็นประเด็นดังกล่าว ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยก็รู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่ได้เห็น แสดงความคิดในเชิงเสียดสีกับกฎระเบียบที่ออกมาอย่างเข้มงวดนำมาบังคับใช้กับคนทั่วไป แต่สำหรับคนกลุ่มนี้สามารถทำได้โดยไม่มีปัญหา

 

อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นอีกส่วนหนึ่งระบุว่าสาเหตุที่นั่งดื่มได้เพราะภูเก็ตผ่อนคลายมาตรการควบคุมแล้วหรือไม่ แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่ดี ถ้าหากรัฐยังไม่ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างทั้งที่คอยบอกประชาชนไม่ให้การ์ดตก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...