“ฮารุ” โกลเด้นจอมป่วน เข้าสู่วงการ “ขึ้นได้ แต่ลงไม่ได้” ลำบากแม่ต้องทำให้ดู…

Date:

ปรากฏการณ์ ‘ขึ้นเองได้ แต่ลงเองไม่ได้’ เรามักจะพบในแมวซะส่วนใหญ่ เพราะฉลาดๆ อย่างสุนัข คงไม่ทำอะไรแบบนั้นหรอก… แต่อย่าเพิ่งมั่นใจถ้ายังไม่รู้จักสุนัขที่ชื่อ ฮารุ 

ฮารุเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นที่อาศัยอยู่กับเจ้าของในประเทศญี่ปุ่น นางมีนิสัยอ่อนโยน ฉลาด และติดแม่มากๆ แต่ก็อย่างว่าแหละ จะคนหรือหมา ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ 100% หรอก

 

 

ความไม่สมบูรณ์แบบเพียง 1% ของฮารุคือ การปีนขึ้นที่สูงแล้วลงมาเองไม่ได้ (อันที่จริงก็ไม่สูงหรอก แค่ชั้นวางระดับหัวเข่าเอง แต่มันถือเป็นที่สูงสำหรับฮารุ)

 

 

ทุกครั้งที่ฮารุปีนขึ้นที่สูง แม่ต้องมีภาระเพิ่มขึ้นเสมอ เพราะเธอไม่สามารถเกลี้ยกล่อมให้มันลงมาเองได้ และไม่อยากอุ้มลงด้วย เพราะมันจะไม่ได้เรียนรู้อะไร สิ่งที่เธอทำคือ ขึ้นไปทำเป็นตัวอย่างให้นางดูว่า ‘ลงแบบนี้นะ’ ฮารุถึงจะยอมลง

 

 

ทำตามแม่นะฮารุ ก้าวขาหน้าลงก่อน 1 ข้างแบบนี้

 

ตามด้วยอีกข้าง

 

แล้วกระโดดลงมาเลย

 

ยากจัง ฮารุจะทำได้หรอ??

 

เพื่อนเชียร์อยู่ ลงมาเลย (เพื่อนบอก ‘ลำบากกรูอีกแล้ว’)

 

เชื่อแม่ก็ได้ หนูจะลองดู

 

รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองขึ้นที่สูงแล้วลงมาเองไม่ได้ ฮารุก็ยังขยันขึ้นที่สูงซะเหลือเกิน แถมตอนหลังขึ้นสูงกว่าเดิมอีก เมื่อแม่เห็น ก็ต้องวางมือจากสิ่งที่ทำอยู่ แล้วมาช่วยนางอีกตามเคย …ได้แต่หวังว่าสักวันนางจะลงเองได้

 

 

คราวนี้ 2 ขั้นเลยนะฮารุ เอาล่ะ ทำตามแม่นะ…

 

ติดตามฮารุได้ที่ทวิตเตอร์ @goldenbuhi2020 และยูทูบ ゴールデンブヒ

 

ที่มา ญี่ปุ่นเบาเบา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...