“ฮารุ” โกลเด้นจอมป่วน เข้าสู่วงการ “ขึ้นได้ แต่ลงไม่ได้” ลำบากแม่ต้องทำให้ดู…

Date:

ปรากฏการณ์ ‘ขึ้นเองได้ แต่ลงเองไม่ได้’ เรามักจะพบในแมวซะส่วนใหญ่ เพราะฉลาดๆ อย่างสุนัข คงไม่ทำอะไรแบบนั้นหรอก… แต่อย่าเพิ่งมั่นใจถ้ายังไม่รู้จักสุนัขที่ชื่อ ฮารุ 

ฮารุเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นที่อาศัยอยู่กับเจ้าของในประเทศญี่ปุ่น นางมีนิสัยอ่อนโยน ฉลาด และติดแม่มากๆ แต่ก็อย่างว่าแหละ จะคนหรือหมา ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ 100% หรอก

 

 

ความไม่สมบูรณ์แบบเพียง 1% ของฮารุคือ การปีนขึ้นที่สูงแล้วลงมาเองไม่ได้ (อันที่จริงก็ไม่สูงหรอก แค่ชั้นวางระดับหัวเข่าเอง แต่มันถือเป็นที่สูงสำหรับฮารุ)

 

 

ทุกครั้งที่ฮารุปีนขึ้นที่สูง แม่ต้องมีภาระเพิ่มขึ้นเสมอ เพราะเธอไม่สามารถเกลี้ยกล่อมให้มันลงมาเองได้ และไม่อยากอุ้มลงด้วย เพราะมันจะไม่ได้เรียนรู้อะไร สิ่งที่เธอทำคือ ขึ้นไปทำเป็นตัวอย่างให้นางดูว่า ‘ลงแบบนี้นะ’ ฮารุถึงจะยอมลง

 

 

ทำตามแม่นะฮารุ ก้าวขาหน้าลงก่อน 1 ข้างแบบนี้

 

ตามด้วยอีกข้าง

 

แล้วกระโดดลงมาเลย

 

ยากจัง ฮารุจะทำได้หรอ??

 

เพื่อนเชียร์อยู่ ลงมาเลย (เพื่อนบอก ‘ลำบากกรูอีกแล้ว’)

 

เชื่อแม่ก็ได้ หนูจะลองดู

 

รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองขึ้นที่สูงแล้วลงมาเองไม่ได้ ฮารุก็ยังขยันขึ้นที่สูงซะเหลือเกิน แถมตอนหลังขึ้นสูงกว่าเดิมอีก เมื่อแม่เห็น ก็ต้องวางมือจากสิ่งที่ทำอยู่ แล้วมาช่วยนางอีกตามเคย …ได้แต่หวังว่าสักวันนางจะลงเองได้

 

 

คราวนี้ 2 ขั้นเลยนะฮารุ เอาล่ะ ทำตามแม่นะ…

 

ติดตามฮารุได้ที่ทวิตเตอร์ @goldenbuhi2020 และยูทูบ ゴールデンブヒ

 

ที่มา ญี่ปุ่นเบาเบา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...