“ฮารุ” โกลเด้นจอมป่วน เข้าสู่วงการ “ขึ้นได้ แต่ลงไม่ได้” ลำบากแม่ต้องทำให้ดู…

Date:

ปรากฏการณ์ ‘ขึ้นเองได้ แต่ลงเองไม่ได้’ เรามักจะพบในแมวซะส่วนใหญ่ เพราะฉลาดๆ อย่างสุนัข คงไม่ทำอะไรแบบนั้นหรอก… แต่อย่าเพิ่งมั่นใจถ้ายังไม่รู้จักสุนัขที่ชื่อ ฮารุ 

ฮารุเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นที่อาศัยอยู่กับเจ้าของในประเทศญี่ปุ่น นางมีนิสัยอ่อนโยน ฉลาด และติดแม่มากๆ แต่ก็อย่างว่าแหละ จะคนหรือหมา ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ 100% หรอก

 

 

ความไม่สมบูรณ์แบบเพียง 1% ของฮารุคือ การปีนขึ้นที่สูงแล้วลงมาเองไม่ได้ (อันที่จริงก็ไม่สูงหรอก แค่ชั้นวางระดับหัวเข่าเอง แต่มันถือเป็นที่สูงสำหรับฮารุ)

 

 

ทุกครั้งที่ฮารุปีนขึ้นที่สูง แม่ต้องมีภาระเพิ่มขึ้นเสมอ เพราะเธอไม่สามารถเกลี้ยกล่อมให้มันลงมาเองได้ และไม่อยากอุ้มลงด้วย เพราะมันจะไม่ได้เรียนรู้อะไร สิ่งที่เธอทำคือ ขึ้นไปทำเป็นตัวอย่างให้นางดูว่า ‘ลงแบบนี้นะ’ ฮารุถึงจะยอมลง

 

 

ทำตามแม่นะฮารุ ก้าวขาหน้าลงก่อน 1 ข้างแบบนี้

 

ตามด้วยอีกข้าง

 

แล้วกระโดดลงมาเลย

 

ยากจัง ฮารุจะทำได้หรอ??

 

เพื่อนเชียร์อยู่ ลงมาเลย (เพื่อนบอก ‘ลำบากกรูอีกแล้ว’)

 

เชื่อแม่ก็ได้ หนูจะลองดู

 

รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองขึ้นที่สูงแล้วลงมาเองไม่ได้ ฮารุก็ยังขยันขึ้นที่สูงซะเหลือเกิน แถมตอนหลังขึ้นสูงกว่าเดิมอีก เมื่อแม่เห็น ก็ต้องวางมือจากสิ่งที่ทำอยู่ แล้วมาช่วยนางอีกตามเคย …ได้แต่หวังว่าสักวันนางจะลงเองได้

 

 

คราวนี้ 2 ขั้นเลยนะฮารุ เอาล่ะ ทำตามแม่นะ…

 

ติดตามฮารุได้ที่ทวิตเตอร์ @goldenbuhi2020 และยูทูบ ゴールデンブヒ

 

ที่มา ญี่ปุ่นเบาเบา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...