เปิดโพสต์ขายต้นกล้วยแดงอินโด 435,000 บาท หน้าม้าหรือปั่นราคา พ่อค้าแจงขายจริงไม่มีม้า


ยังคงเป็นเรื่องที่ทำให้คนแสดงความคิดเห็นในทำนองเสียดสีกันอยู่บ่อยครั้ง เมื่อราคาขายพันธุ์พืชด่างบางชนิดถูกเปิดเผยออกมาในราคาหลักแสนหรือหลักล้าน มองว่าไม่สมเหตุสมผลกับราคาที่ขาย ปั่นราคาให้สูงเกินจริงหรือไม่ บ้างก็ว่าความรักความชอบของคนเราไม่เหมือนกัน…

 

 

กระแสพืชด่างในวงการต้นไม้ต้องยอมรับว่ามีความนิยมสูงมาก ถึงกับขนาดที่มีการจัดประมูลซื้อในราคาหลักแสนถึงหลักล้าน เช่นเดียวกับต้นกล้วยสายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงกล้วยด่างที่มีการประมูลขายในราคาสูงมากๆ

ในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อพ่อค้าโพสต์ประกาศปิดราคาขายต้นกล้วยและส่งมอบให้กับลูกค้าด้วยมูลค่า 435,000 บาท โดยที่ลูกค้าตั้งใจมาซื้อต้นเล็กกลับได้ต้นใหญ่ไปอีก 1 ต้น เป็นกล้วยพันธุ์แดงอินโด

 

 

“ขออนุญาตสร้างเครดิต #ปิดจ๊อบ 435,000💵 ลูกค้ามาเอาต้นเล็ก กลับแถมปิดต้นใหญ่ 1 ต้น แม่พันธุ์แดงอินโด #ขอบคุณมากครับที่รับดูแลต่อ”

ชาวเน็ตที่เห็นต่างก็พากันคอมเมนท์ไปต่างๆ นานา ทั้งแสดงความยินดีและชื่นชมที่สามารถขายได้ราคาสูง เนื่องจากราคาพันธุ์ไม้อยู่ที่ความพึงพอใจของแต่ละคน

 

 

ในขณะที่อีกฝั่งกล่าวว่าอาจเป็นการปั่นกระแสมีหน้าม้ามาปั่นให้ราคาสูงขึ้นหรือไม่ เพราะราคาจะพุ่งไปสักพักเมื่อหมดกระแสราคาจะตกลงมา

 

ภายใต้โพสต์ในกลุ่มคนรักกล้วยด่างสงสัยว่าปั่นราคากันหรือเปล่า?

.

.

.

.

.

.

.

 

ทั้งนี้ ในส่วนตัวพ่อค้าเองได้ชี้แจงกลับกับชาวเน็ตว่าไม่ต้องดราม่า แม้หน้าตาจะเหมือนโจร แต่มีการซื้อขายจริงไม่มีหน้าม้า ต้องกล้าคิด กล้าทำ กล้าลงทุน…

 

.

 

ที่มา: @คนรักกล้วยด่าง, @MorningNewsTV


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?