เปิดโพสต์ขายต้นกล้วยแดงอินโด 435,000 บาท หน้าม้าหรือปั่นราคา พ่อค้าแจงขายจริงไม่มีม้า

Date:

ยังคงเป็นเรื่องที่ทำให้คนแสดงความคิดเห็นในทำนองเสียดสีกันอยู่บ่อยครั้ง เมื่อราคาขายพันธุ์พืชด่างบางชนิดถูกเปิดเผยออกมาในราคาหลักแสนหรือหลักล้าน มองว่าไม่สมเหตุสมผลกับราคาที่ขาย ปั่นราคาให้สูงเกินจริงหรือไม่ บ้างก็ว่าความรักความชอบของคนเราไม่เหมือนกัน…

 

 

กระแสพืชด่างในวงการต้นไม้ต้องยอมรับว่ามีความนิยมสูงมาก ถึงกับขนาดที่มีการจัดประมูลซื้อในราคาหลักแสนถึงหลักล้าน เช่นเดียวกับต้นกล้วยสายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงกล้วยด่างที่มีการประมูลขายในราคาสูงมากๆ

ในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อพ่อค้าโพสต์ประกาศปิดราคาขายต้นกล้วยและส่งมอบให้กับลูกค้าด้วยมูลค่า 435,000 บาท โดยที่ลูกค้าตั้งใจมาซื้อต้นเล็กกลับได้ต้นใหญ่ไปอีก 1 ต้น เป็นกล้วยพันธุ์แดงอินโด

 

 

“ขออนุญาตสร้างเครดิต #ปิดจ๊อบ 435,000💵 ลูกค้ามาเอาต้นเล็ก กลับแถมปิดต้นใหญ่ 1 ต้น แม่พันธุ์แดงอินโด #ขอบคุณมากครับที่รับดูแลต่อ”

ชาวเน็ตที่เห็นต่างก็พากันคอมเมนท์ไปต่างๆ นานา ทั้งแสดงความยินดีและชื่นชมที่สามารถขายได้ราคาสูง เนื่องจากราคาพันธุ์ไม้อยู่ที่ความพึงพอใจของแต่ละคน

 

 

ในขณะที่อีกฝั่งกล่าวว่าอาจเป็นการปั่นกระแสมีหน้าม้ามาปั่นให้ราคาสูงขึ้นหรือไม่ เพราะราคาจะพุ่งไปสักพักเมื่อหมดกระแสราคาจะตกลงมา

 

ภายใต้โพสต์ในกลุ่มคนรักกล้วยด่างสงสัยว่าปั่นราคากันหรือเปล่า?

.

.

.

.

.

.

.

 

ทั้งนี้ ในส่วนตัวพ่อค้าเองได้ชี้แจงกลับกับชาวเน็ตว่าไม่ต้องดราม่า แม้หน้าตาจะเหมือนโจร แต่มีการซื้อขายจริงไม่มีหน้าม้า ต้องกล้าคิด กล้าทำ กล้าลงทุน…

 

.

 

ที่มา: @คนรักกล้วยด่าง, @MorningNewsTV

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...