เปิดโพสต์ขายต้นกล้วยแดงอินโด 435,000 บาท หน้าม้าหรือปั่นราคา พ่อค้าแจงขายจริงไม่มีม้า

Date:

ยังคงเป็นเรื่องที่ทำให้คนแสดงความคิดเห็นในทำนองเสียดสีกันอยู่บ่อยครั้ง เมื่อราคาขายพันธุ์พืชด่างบางชนิดถูกเปิดเผยออกมาในราคาหลักแสนหรือหลักล้าน มองว่าไม่สมเหตุสมผลกับราคาที่ขาย ปั่นราคาให้สูงเกินจริงหรือไม่ บ้างก็ว่าความรักความชอบของคนเราไม่เหมือนกัน…

 

 

กระแสพืชด่างในวงการต้นไม้ต้องยอมรับว่ามีความนิยมสูงมาก ถึงกับขนาดที่มีการจัดประมูลซื้อในราคาหลักแสนถึงหลักล้าน เช่นเดียวกับต้นกล้วยสายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงกล้วยด่างที่มีการประมูลขายในราคาสูงมากๆ

ในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อพ่อค้าโพสต์ประกาศปิดราคาขายต้นกล้วยและส่งมอบให้กับลูกค้าด้วยมูลค่า 435,000 บาท โดยที่ลูกค้าตั้งใจมาซื้อต้นเล็กกลับได้ต้นใหญ่ไปอีก 1 ต้น เป็นกล้วยพันธุ์แดงอินโด

 

 

“ขออนุญาตสร้างเครดิต #ปิดจ๊อบ 435,000💵 ลูกค้ามาเอาต้นเล็ก กลับแถมปิดต้นใหญ่ 1 ต้น แม่พันธุ์แดงอินโด #ขอบคุณมากครับที่รับดูแลต่อ”

ชาวเน็ตที่เห็นต่างก็พากันคอมเมนท์ไปต่างๆ นานา ทั้งแสดงความยินดีและชื่นชมที่สามารถขายได้ราคาสูง เนื่องจากราคาพันธุ์ไม้อยู่ที่ความพึงพอใจของแต่ละคน

 

 

ในขณะที่อีกฝั่งกล่าวว่าอาจเป็นการปั่นกระแสมีหน้าม้ามาปั่นให้ราคาสูงขึ้นหรือไม่ เพราะราคาจะพุ่งไปสักพักเมื่อหมดกระแสราคาจะตกลงมา

 

ภายใต้โพสต์ในกลุ่มคนรักกล้วยด่างสงสัยว่าปั่นราคากันหรือเปล่า?

.

.

.

.

.

.

.

 

ทั้งนี้ ในส่วนตัวพ่อค้าเองได้ชี้แจงกลับกับชาวเน็ตว่าไม่ต้องดราม่า แม้หน้าตาจะเหมือนโจร แต่มีการซื้อขายจริงไม่มีหน้าม้า ต้องกล้าคิด กล้าทำ กล้าลงทุน…

 

.

 

ที่มา: @คนรักกล้วยด่าง, @MorningNewsTV

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...