ตามล่าอดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิงพนักงานสะดวกซื้อ-ผู้ป่วยโควิด โดนปิดล้อมและยอมมอบตัว


ในช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เกิดเหตุยิงพนักงานในร้านสะดวกซื้อบริเวณ ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กรุงเทพฯ

ตามมาด้วย การก่อเหตุยิงผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติ ต.ประชาธิ ปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี บริเวณห้องน้ำชั้น 1 ซึ่งมีผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลคนเดียวกัน

 

 

ผู้ก่อเหตุคือนายกวิน อายุประมาณ 23 ปี ถูกขึ้นชื่อเป็นบุคคลอันตรายก่อเหตุฆาตกรรมไป 2 ราย ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทำทีเข้ามาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ทำตกแตกและไม่จ่ายเงิน

 

 

ทำทีเดินออกจากร้านไปแล้วกลับเข้ามาในภายหลัง ถามหาตัวพนักงานที่มีปากเสียงกันจนกระทั่งก่อเหตุยิงและออกจากร้านไป หลบหนีขึ้นรถยนต์กระบะ 4 ประตูสีขาว

 

 

ต่อมาเกิดเหตุยิงในพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ผู้ก่อเหตุสวมใส่เสื้อคลุมลายพราง หมวกสีแดง มีลักษณะเป็นบุคคลคนเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดจากทั้งภายในและนอกร้านสะดวกซื้อ สามารถระบุรูปพรรณคนร้ายได้ชัดเจน

 

.

 

เมื่อเทียบกับกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลสนามแล้ว มีรูปพรรณตรงกัน สวมใส่เสื้อลายพรางและหมวกเบเรต์สีแดง รวมถึงยานพาหนะรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุก็ตรงกัน

 

 

รองโฆษกกองทัพบกปฏิเสธไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก

เนื่องจากสังคมสงสัยถึงตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นทหารอยู่ในสังกัดของกองทัพบกหรือไม่ ด้วยภาพถ่ายการแต่งกายในชุดทหารที่ปรากฎอยู่บนโซเชียลและมีการแต่งกายคล้ายทหารในช่วงก่อเหตุ

ทางด้าน พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่าทางกองทัพบกได้ทำการตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก เคยเป็นพลทหารกองประจำการ แต่ปลดประจำการไป 2 ปีแล้ว

 

หลบหนีเข้าพื้นที่จังหวัดระนอง

 

เพจดาวแปดแฉกระบุว่าผู้ก่อเหตุได้ทำการหลบหนีออกจากพื้นที่ก่อเหตุ จนกระทั่งเข้าสู่เขตของจังหวัดระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบแหล่งซ่อนตัวของนายกวิน หลบอยู่ในบ้านญาติที่มียายนอนติดเตียงอยู่ภายในบ้าน

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกระชับพื้นที่เพื่อเข้าเจรจากับผู้ก่อเหตุให้มอบตัว และสั่งการให้ฝ่าบสืบสวนเร่งติดตามจับกุมคนร้ายในได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่เอาไว้แล้ว ทำการวางแผนเจรจาต่อรองซึ่งเบื้องต้นทราบว่านายกวิน มีอาวุธปืน 2 กระบอกและยังไม่มีการเจรจาหรือข้อเรียกร้องใดๆ ออกมาจากภายในบ้าน

จนกระทั่งในที่สุดมีการติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?