ตามล่าอดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิงพนักงานสะดวกซื้อ-ผู้ป่วยโควิด โดนปิดล้อมและยอมมอบตัว

Date:

ในช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เกิดเหตุยิงพนักงานในร้านสะดวกซื้อบริเวณ ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กรุงเทพฯ

ตามมาด้วย การก่อเหตุยิงผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติ ต.ประชาธิ ปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี บริเวณห้องน้ำชั้น 1 ซึ่งมีผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลคนเดียวกัน

 

 

ผู้ก่อเหตุคือนายกวิน อายุประมาณ 23 ปี ถูกขึ้นชื่อเป็นบุคคลอันตรายก่อเหตุฆาตกรรมไป 2 ราย ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทำทีเข้ามาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ทำตกแตกและไม่จ่ายเงิน

 

 

ทำทีเดินออกจากร้านไปแล้วกลับเข้ามาในภายหลัง ถามหาตัวพนักงานที่มีปากเสียงกันจนกระทั่งก่อเหตุยิงและออกจากร้านไป หลบหนีขึ้นรถยนต์กระบะ 4 ประตูสีขาว

 

 

ต่อมาเกิดเหตุยิงในพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ผู้ก่อเหตุสวมใส่เสื้อคลุมลายพราง หมวกสีแดง มีลักษณะเป็นบุคคลคนเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดจากทั้งภายในและนอกร้านสะดวกซื้อ สามารถระบุรูปพรรณคนร้ายได้ชัดเจน

 

.

 

เมื่อเทียบกับกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลสนามแล้ว มีรูปพรรณตรงกัน สวมใส่เสื้อลายพรางและหมวกเบเรต์สีแดง รวมถึงยานพาหนะรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุก็ตรงกัน

 

 

รองโฆษกกองทัพบกปฏิเสธไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก

เนื่องจากสังคมสงสัยถึงตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นทหารอยู่ในสังกัดของกองทัพบกหรือไม่ ด้วยภาพถ่ายการแต่งกายในชุดทหารที่ปรากฎอยู่บนโซเชียลและมีการแต่งกายคล้ายทหารในช่วงก่อเหตุ

ทางด้าน พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่าทางกองทัพบกได้ทำการตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก เคยเป็นพลทหารกองประจำการ แต่ปลดประจำการไป 2 ปีแล้ว

 

หลบหนีเข้าพื้นที่จังหวัดระนอง

 

เพจดาวแปดแฉกระบุว่าผู้ก่อเหตุได้ทำการหลบหนีออกจากพื้นที่ก่อเหตุ จนกระทั่งเข้าสู่เขตของจังหวัดระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบแหล่งซ่อนตัวของนายกวิน หลบอยู่ในบ้านญาติที่มียายนอนติดเตียงอยู่ภายในบ้าน

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกระชับพื้นที่เพื่อเข้าเจรจากับผู้ก่อเหตุให้มอบตัว และสั่งการให้ฝ่าบสืบสวนเร่งติดตามจับกุมคนร้ายในได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่เอาไว้แล้ว ทำการวางแผนเจรจาต่อรองซึ่งเบื้องต้นทราบว่านายกวิน มีอาวุธปืน 2 กระบอกและยังไม่มีการเจรจาหรือข้อเรียกร้องใดๆ ออกมาจากภายในบ้าน

จนกระทั่งในที่สุดมีการติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...