ตามล่าอดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิงพนักงานสะดวกซื้อ-ผู้ป่วยโควิด โดนปิดล้อมและยอมมอบตัว

Date:

ในช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เกิดเหตุยิงพนักงานในร้านสะดวกซื้อบริเวณ ปากซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กรุงเทพฯ

ตามมาด้วย การก่อเหตุยิงผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติ ต.ประชาธิ ปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี บริเวณห้องน้ำชั้น 1 ซึ่งมีผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลคนเดียวกัน

 

 

ผู้ก่อเหตุคือนายกวิน อายุประมาณ 23 ปี ถูกขึ้นชื่อเป็นบุคคลอันตรายก่อเหตุฆาตกรรมไป 2 ราย ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทำทีเข้ามาซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่ทำตกแตกและไม่จ่ายเงิน

 

 

ทำทีเดินออกจากร้านไปแล้วกลับเข้ามาในภายหลัง ถามหาตัวพนักงานที่มีปากเสียงกันจนกระทั่งก่อเหตุยิงและออกจากร้านไป หลบหนีขึ้นรถยนต์กระบะ 4 ประตูสีขาว

 

 

ต่อมาเกิดเหตุยิงในพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ผู้ก่อเหตุสวมใส่เสื้อคลุมลายพราง หมวกสีแดง มีลักษณะเป็นบุคคลคนเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดจากทั้งภายในและนอกร้านสะดวกซื้อ สามารถระบุรูปพรรณคนร้ายได้ชัดเจน

 

.

 

เมื่อเทียบกับกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลสนามแล้ว มีรูปพรรณตรงกัน สวมใส่เสื้อลายพรางและหมวกเบเรต์สีแดง รวมถึงยานพาหนะรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุก็ตรงกัน

 

 

รองโฆษกกองทัพบกปฏิเสธไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก

เนื่องจากสังคมสงสัยถึงตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นทหารอยู่ในสังกัดของกองทัพบกหรือไม่ ด้วยภาพถ่ายการแต่งกายในชุดทหารที่ปรากฎอยู่บนโซเชียลและมีการแต่งกายคล้ายทหารในช่วงก่อเหตุ

ทางด้าน พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่าทางกองทัพบกได้ทำการตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก เคยเป็นพลทหารกองประจำการ แต่ปลดประจำการไป 2 ปีแล้ว

 

หลบหนีเข้าพื้นที่จังหวัดระนอง

 

เพจดาวแปดแฉกระบุว่าผู้ก่อเหตุได้ทำการหลบหนีออกจากพื้นที่ก่อเหตุ จนกระทั่งเข้าสู่เขตของจังหวัดระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบแหล่งซ่อนตัวของนายกวิน หลบอยู่ในบ้านญาติที่มียายนอนติดเตียงอยู่ภายในบ้าน

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกระชับพื้นที่เพื่อเข้าเจรจากับผู้ก่อเหตุให้มอบตัว และสั่งการให้ฝ่าบสืบสวนเร่งติดตามจับกุมคนร้ายในได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. ของวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่เอาไว้แล้ว ทำการวางแผนเจรจาต่อรองซึ่งเบื้องต้นทราบว่านายกวิน มีอาวุธปืน 2 กระบอกและยังไม่มีการเจรจาหรือข้อเรียกร้องใดๆ ออกมาจากภายในบ้าน

จนกระทั่งในที่สุดมีการติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...