แม่ค้ากล้วยทอด หอบเหรียญ 5 บาท 10 บาท ไปแบงก์แลกได้น้อย ไปซื้อทอง-พนักงานนับเพลิน

Date:

ว่ากันตามตรงคนเราชอบใช้ธนบัตรมากกว่าเงินเหรียญ เพราะด้วยความที่มันพกพาสะดวก น้ำหนักเบาและใช้ง่ายกว่าเหรียญ ส่วนเหรียญหากมีเก็บไว้เยอะๆ ยิ่งทำให้หนัก ใช้เวลานับนาน และหาที่แลกเปลี่ยนเป็นธนบัตรหรือเก็บไว้ได้ยากกว่า

 

 

ทว่าด้วยความที่คุณวัลยา แดงกันลัน แม่ค้าขายกล้วยทอดจากจังหวัดนครราชสีมา ได้รับเหรียญจากลูกค้ามาเยอะๆ ทำให้เธอจำเป็นต้องเก็บออมใส่กระปุกเอาไว้ในทุกวัน

 

.

 

จนกระทั่งผ่านไปหลายเดือน สามารถเก็บออมเหรียญได้เป็นเงินจำนวน 5 หมื่นบาท ใช้เวลานับเป็นชั่วโมง และส่วนใหญ่เป็นเหรียญ 5 บาทกับเหรียญ 10 บาท

เมื่อนับเสร็จจึงออกตระเวนไปแลกเหรียญกับธนาคาร แต่ส่วนใหญ่แล้วรับแลกในจำนวนน้อย เฉลี่ยแล้วที่หนึ่งรับแลกเพียงหลักร้อยถึงหลักพันบาท ทำให้เสียเวลาต้องไปแลกที่อื่นต่อ

 

แบกตะกร้าใส่เหรียญไปซื้อทอง!


พอเป็นเช่นนี้ เธอจึงนำเงินเหรียญทั้งหมดไปซื้อทองตามจำนวนเงินที่มีอยู่ทั้งหมด ส่วนทางร้านทองเองก็งง เพราะไม่เคยมีลูกค้านำเงินเหรียญมาซื้อทองเป็นจำนวนมากขนาดนี้

 

 

แต่ทางร้านทองเองก็ยินดีรับเงินเหรียญจำนวนนี้ทั้งหมด เปลี่ยนมูลค่าให้กลายเป็นทองคำโดยให้พนักงานมาช่วยกันนั่งนับเหรียญ ใช้เวลานับประมาณครึ่งชั่วโมง และทำการตกลงซื้อขายกันได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย

ทางด้านเจ้าของร้านทองกล่าวชื่นชมแม่ค้าที่อุตส่าห์เก็บเงินจนสามารถนำมาซื้อทองได้ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้อื่นในการเก็บออมเงินต่อไป

 

ที่มา: @likekoratjaa, @wanlaya.dangkanlan

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...