ผู้ดูแลสุดทน!! จับแมวแสบขังเดี่ยว หลังชอบแอบเปิดประตูพาเพื่อนหนีเที่ยว

Date:

พบกับ Quilty เจ้าเหมียวจอมแสบประจำศูนย์ แต่ชอบทำตัวเงียบๆ จนเจ้าหน้าที่ทุกคนคิดว่ามันไม่มีพิษมีภัยอะไร ทั้งที่ความจริงแล้ว ซนยิ่งแมวตัวไหนๆ

Quilty เข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Friends For Life ในเท็กซัส ตั้งแต่ตอนเป็นลูกแมวตัวน้อยแล้ว นับตั้งแต่วันแรก ผู้ดูแลสังเกตว่ามันมีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ว่าขนาดตัวของมัน

 

 

Quilty ถูกรับเลี้ยงหลังจากที่เข้ามาในศูนย์ได้ไม่นาน แต่แล้ว มันก็ถูกส่งกลับมา เนื่องจากเจ้าของย้ายไปอยู่ที่อื่นและไม่สามารถพามันไปด้วยได้

ทางศูนย์จึงรับมันกลับมาอยู่ในศูนย์เหมือนเดิม โดยให้มันอยู่ในห้องที่สะดวกสบาย พร้อมกับเพื่อนๆ เหมียวอีกสองสามตัว แต่ไม่มีใครรู้เลยว่า เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ชอบให้ถูกขังอยู่ในห้อง แม้ห้องจะกว้างขวางก็ตาม

 

 

เช้าวันหนึ่ง เมื่อพนักงานมาถึง พวกเขาพบว่าประตูหน้าห้อง Quilty เปิดอยู่… เมื่อคืนก่อนกลับ พวกเขามั่นใจว่าแมวทุกตัวอยู่ในห้อง และประตูก็ได้ถูกปิดแล้วเรียบร้อย

แต่ตอนนี้ แมวทุกตัวในห้องดังกล่าว กำลังเดินเตรดเตร่อยู่ทั่วศูนย์ และไม่มีท่าทีว่าจะกลับเข้าไปในห้องด้วย จนกระทั่ง Jennifer Hopkins หนึ่งในพนักงานของศูนย์ เปิดกระป๋องอาหารแมว พวกมันถึงยอมกลับเข้ามา

 

 

หลังจากที่แมวทุกตัวกลับเข้าห้องแล้ว พนักงานพบว่าภายในศูนย์ เต็มไปด้วยผลงานสุดล้ำของเหล่าแมวเหมียวแก๊งนี้ ก็แน่ละสิ ได้ออกไปทั้งที พวกมันคงไม่ใช่เดินเล่นอย่างเดียวหรอก…

พวกเหมียวทำสิ่งของหลายอย่างตกลงมาอยู่บนพื้น บางชิ้นก็พังด้วย ทำให้เช้าวันนั้น พนักงานต้องเก็บกวาดอยู่นานและรู้สึกเหนื่อยเป็นพิเศษ

 

 

การจับตัวการของปัญหาครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะทางศูนย์ได้ติดกล้องไว้อยู่แล้ว ดังนั้น พวกเขาจึงเปิดดูกล้องวรจรปิด เพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากที่พวกเขากลับไป

และแล้วพวกเขาก็พบตัวการที่ปล่อยให้แมวออกมาข้างนอก… ตัวการที่ว่าคือ Quilty นั่นเอง มันเป็นคนเปิดประตู จากนั้นก็ปล่อยให้เพื่อนๆ ออกไปเดินเล่นนอกห้องอย่างสนุกสนาน

 

 

สำหรับประตูห้องแมวนั้น เป็นแบบคันโยก ซึ่งพวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนว่าแมวจะเปิดมันได้ และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นด้วย

ดังนั้น ตอนนี้พวกเขาจึงต้องคิดหาวิธีปิดประตู ที่จะทำให้เจ้าเหมียวจอมแสบเปิดไม่ได้อีก

 

 

ระหว่างที่ระดมความคิดเพื่อหาวิธีปิดประตูนั้น พวกเขาก็เหลือบไปเห็นด้ามไม้กวาดที่ตั้งอยู่ จึงได้เอาด้ามไม้กวาดอันนั้นขวางประตูห้องของ Quilty โดยผูกกับเชือกแล้วคล้องไว้กับคันโยก

วิธีนี้ ไม่ว่าแมวตัวไหนก็เปิดประตูไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ปัญหาคือ มันจะทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมเข้าออกห้องลำบาก ดังนั้น จึงไม่สามารถขวางประตูในลักษณะนี้ได้ตลอดเวลา

 

 

ระหว่างนี้ Quilty เจ้าเหมียวจอมแสบ รับรู้ทุกอย่างว่าพนักงานกำลังเอาด้ามไม้กวาดมาขวางประตูห้องของมัน ดังนั้น มันจึงเฝ้ารอโอกาสที่เหมาะสม เพื่อที่จะออกไปก่อความวุ่นวายข้างนอกอีกครั้ง

Quilty คิดว่าตัวเองฉลาดกว่ามนุษย์ เพราะไม่ว่าพนักงานจะหาวิธีปิดประตูด้วยวิธีไหน เจ้าเหมียวจะหาวิธีในการเปิดประตูให้ได้ในที่สุด

เพราะแบบนี้ พนักงานมักจะมาพบมันเดินอยู่ในล็อบบี้ โดยที่ประตูห้องของมันเปิดอยู่

 

 

เมื่อสิ่งกีดขวางไม่สามารถรับมือกับความฉลาดของ Quilty ได้ พนักงานจึงคิดว่า ถึงเวลาที่ต้องหากุญแจมาล็อคห้องแล้วล่ะ

แต่ยังไม่ทันได้ติดตั้ง กุญแจนั้นก็หายไป ราวกับว่ามีพนักงานบางคนร่วมมือกับ Quilty อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอมแพ้ พวกเขาตัดสินใจเอากุญแจอันใหม่มา

ดูเหมือนครั้งนี้จะได้ผล เพราะ Quilty ไม่สามารถเปิดประตูได้อีกแล้ว

 

 

การถูกขังอยู่ในห้อง สร้างความไม่พอให้ Quilty เป็นอย่างมาก มันจึงพยายามบ่นให้เหล่าพนักงานได้ยิน และสื่อสารด้วยภาษากายผ่านกระจกที่กั้นอยู่

Jennifer บอกว่า “ตอนนี้ สิ่งที่ Quilty ชอบที่สุดคือ การมานอนอยู่ที่ประตู เพื่อรอจังหวะที่มีคนเปิดประตู แล้วมันจะได้ออกไปโดยที่ไม่มีใครรู้”

 

 

นอกจากตรงประตูแล้ว เจ้าเหมียวยังชอบไปนอนตามจุดต่างๆ ทั่วห้อง มันชอบดึงพรม ผ้าห่ม ผ้าขนหนู เพื่อเอามาห่มให้ตัวเอง

ดูเหมือน Quilty ก็ชอบอยู่ในห้องเหมือนกันนะ แต่แปลกที่มันชอบเปิดประตูให้เพื่อนๆ ออกไปข้างนอก หรืออาจเป็นเพราะว่าการทำให้แมวตัวอื่นออกไป จะทำให้มันได้ครอบครองห้องนี้แต่เพียงผู้เดียว?

 

 

สำหรับทักษะการเปิดประตูนั้น ไม่ใช่ทักษะใหม่สำหรับ Quilty เพราะเจ้าของเก่าเผยว่าตอนที่มันมาอยู่บ้าน มันก็แอบเปิดประตูให้สุนัขในบ้านออกไปเหมือนกัน

แหม่ ทั้งฉลาดและแสบจริงจริ๊งแมวตัวนี้… ติดตาม Quilty และการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม free_quilty

 

ที่มา lovemeow

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...