ตัวแทนของกลุ่ม ‘นักเรียนดี’ ยื่นหนังสือให้กำลังใจกระทรวงศึกษาธิการ รณรงค์ยึดมั่น ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

Date:

ตัวแทนของกลุ่ม ‘นักเรียนดี’ ได้เข้ายื่นหนังสือให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้กำลังใจหลังจากเหตุการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ช่วงสายของวันนี้ (21 มิถุนายน 2564) สำนักข่าว The Reporters  รายงานว่า ตัวแทนของกลุ่มนักเรียนดี ได้มายื่นหนังสือ พร้อมดอกไม้ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

โดยตัวแทนของกลุ่มนักเรียนดี (ชายเสื้อเชิ้ตสีขาวในรูป) ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มบางกลุ่มมาทำกิจกรรมที่กระทรวงศึกษาที่การ ทำให้เกิดเหตุการณ์มากมาย จึงอยากมายื่นหนังสือให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากกิจกรรมดังกล่าว

นอกจากนี้ยังระบุว่า สิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตย เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่แสดงออกได้ แต่ไม่ควรทำให้ใครเดือดร้อน

ส่วนเรื่องที่กลุ่มอีกกลุ่มได้มาทำกิจกรรมเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+ หรือเรียกสั้นๆว่า LGBT) ที่กระทรวงศึกษาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก็ไม่แน่ใจว่าจะทำให้ภาพลักษณ์ของการเป็น LGBT นั้นดีขึ้นหรือแย่ลง ก็ต้องถามกลับไปที่ตัวของคนดู

ทางตัวแทนของกลุ่มนักเรียนดียังระบุว่า กลุ่มนักเรียนดี มีจุดมุ่งหมายคือต้องการเผยแพร่ความคิดให้คนยึดมั่นใน 3 สถาบันหลักของประเทศไทย ได้แก่ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศไทยยืนหยัดได้อยู่ทุกวันนี้ และเคารพประชาธิปไตยที่ถูกทาง และถูกหลักของความเป็นเสรีภาพ

 

 

ที่มา : The Reporter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...