เจ้าของร้านชาบูเสียใจยื้อร้านไม่ไหว วอนนายกฯ รีบกระจายวัคซีน ดีกว่าแจกเงินคนละครึ่ง

Date:

เมื่อวะนที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของผู้ประกาศข่าวชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้ทำการเผยแพร่คลิปของหญิงคนหนึ่ง ที่ได้ออกมาไลฟ์ระบายถึงความเครียดที่กำลังยื้อร้านให้ไปต่อไม่ไหวด้วยความเศร้าและร้องไห้ไปด้วยระหว่างพูด

 

 

โดยหญิงคนดังกล่าวเป็นเจ้าของร้านโกดังชาบู เธอระบุว่าอดทนมาปีกว่าแล้วหลังเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถยื้อให้ร้านไปต่อได้แล้ว เจ้าของร้านชาบูระว่าไม่มีใช่แค่ร้านของเธอร้านเดียว แต่ยังมีอีกหลายร้านที่กำลังต้องปิดตัวลง

 

 

เจ้าของร้านได้พูดต่อ อยากฝากข้อความไปถึงนายก อยากเหลือบตามามองให้รู้ถึงหัวอกของคนข้างล่างบ้าง แม้อาจช่วยร้านของเธอไม่ทันแล้ว แต่อยากให้หาวิธีช่วยร้านอีกหลายร้านที่กำลังลำบาก

พร้อมชี้ประเด็นว่าโครงการคนละครึ่งล่าสุด ที่จะแจกให้คนละ 3 พัน มากกว่า 15 ล้านสิทธิ์ อยากให้เอางบส่วนนั้นมาเร่งกระจายวัคซีนให้ทั่ว ทุกคนจะได้กลับมาใช้ชีวิตปกติน่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่า

 

 

เจ้าของร้านชาบูระบุปิดท้ายว่าที่ออกมาพูดเพราะอึดอัด อยากระบาย ถ้าไม่ได้ระบายอาจไม่มีชีวิตอยู่แล้ว เพราะมองไม่เห็นทางไปต่อ มีหนี้สินรัดตัว แถมยังมีลูกที่ต้องเลี้ยงดูด้วย

 

ชมคลิปเต็ม

 

ทั้งนี้โพสต์ต้นทาง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ก็ได้ตั้งแคปชั่นบนคลิปนี้เอาไว้ว่า

“เสียงเล็กๆ ของ โกดังชาบู ที่กำลังจะต้องปิดตัวลง ท่ามกลางมหันตภัยโควิด

ดีใจที่ได้รู้ว่า เรื่องเล่าแบ่งปัน เคยช่วยต่อลมหายใจให้ร้านและครอบครัวนี้มาระยะหนึ่ง

เสียใจเมื่อได้รู้ว่า สุดท้ายอาจจะไม่ได้ไปต่อ 

ไว้จะแวะไปอุดหนุนนะครับ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป”

รวมถึงมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ระบุว่าเห็นใจเจ้าของร้านและให้กำลังใจ รวมไปถึงคนที่มีหัวอกเดียวกัน ประสบปัญหาเดียวกัน ก็เข้ามาโพสต์บอกเล่าสิ่งที่ต้องเจอด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างความคิดเห็นจากชาวเน็ต

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...