เจ้าของร้านชาบูเสียใจยื้อร้านไม่ไหว วอนนายกฯ รีบกระจายวัคซีน ดีกว่าแจกเงินคนละครึ่ง

Date:

เมื่อวะนที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของผู้ประกาศข่าวชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้ทำการเผยแพร่คลิปของหญิงคนหนึ่ง ที่ได้ออกมาไลฟ์ระบายถึงความเครียดที่กำลังยื้อร้านให้ไปต่อไม่ไหวด้วยความเศร้าและร้องไห้ไปด้วยระหว่างพูด

 

 

โดยหญิงคนดังกล่าวเป็นเจ้าของร้านโกดังชาบู เธอระบุว่าอดทนมาปีกว่าแล้วหลังเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถยื้อให้ร้านไปต่อได้แล้ว เจ้าของร้านชาบูระว่าไม่มีใช่แค่ร้านของเธอร้านเดียว แต่ยังมีอีกหลายร้านที่กำลังต้องปิดตัวลง

 

 

เจ้าของร้านได้พูดต่อ อยากฝากข้อความไปถึงนายก อยากเหลือบตามามองให้รู้ถึงหัวอกของคนข้างล่างบ้าง แม้อาจช่วยร้านของเธอไม่ทันแล้ว แต่อยากให้หาวิธีช่วยร้านอีกหลายร้านที่กำลังลำบาก

พร้อมชี้ประเด็นว่าโครงการคนละครึ่งล่าสุด ที่จะแจกให้คนละ 3 พัน มากกว่า 15 ล้านสิทธิ์ อยากให้เอางบส่วนนั้นมาเร่งกระจายวัคซีนให้ทั่ว ทุกคนจะได้กลับมาใช้ชีวิตปกติน่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่า

 

 

เจ้าของร้านชาบูระบุปิดท้ายว่าที่ออกมาพูดเพราะอึดอัด อยากระบาย ถ้าไม่ได้ระบายอาจไม่มีชีวิตอยู่แล้ว เพราะมองไม่เห็นทางไปต่อ มีหนี้สินรัดตัว แถมยังมีลูกที่ต้องเลี้ยงดูด้วย

 

ชมคลิปเต็ม

 

ทั้งนี้โพสต์ต้นทาง สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ก็ได้ตั้งแคปชั่นบนคลิปนี้เอาไว้ว่า

“เสียงเล็กๆ ของ โกดังชาบู ที่กำลังจะต้องปิดตัวลง ท่ามกลางมหันตภัยโควิด

ดีใจที่ได้รู้ว่า เรื่องเล่าแบ่งปัน เคยช่วยต่อลมหายใจให้ร้านและครอบครัวนี้มาระยะหนึ่ง

เสียใจเมื่อได้รู้ว่า สุดท้ายอาจจะไม่ได้ไปต่อ 

ไว้จะแวะไปอุดหนุนนะครับ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป”

รวมถึงมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ระบุว่าเห็นใจเจ้าของร้านและให้กำลังใจ รวมไปถึงคนที่มีหัวอกเดียวกัน ประสบปัญหาเดียวกัน ก็เข้ามาโพสต์บอกเล่าสิ่งที่ต้องเจอด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างความคิดเห็นจากชาวเน็ต

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...