ดราม่าลูกค้ากับร้านเนื้อแซลมอน ของที่สั่งซีดไม่ส้มไม่สด ร้านยืนยันสินค้าตามรูป ละลายฟรีซมา


49 แชร์

หนึ่งในอาหารยอดนิยมจนกระทั่งมีการตั้งกลุ่มขึ้นมาเพื่อตามล่าหาปลาส้ม (ปลาแซลมอน) โดยเฉพาะ ด้วยความอร่อยแบบที่ไม่เหมือนเนื้อปลาชนิดอื่นๆ ประกอบการทานสดในทันที จะมีความอร่อยมากเป็นพิเศษ

แต่ด้วยสินค้าประเภทดังกล่าวจะต้องมีคุณภาพความสดของเนื้อปลาในระดับสูง หากสั่งมาทานแล้วเจอคุณภาพไม่ตรงปก นั่นหมายความว่าไม่ควรทานเด็ดขาด

 

 

ภายในกลุ่มเฟซบุ๊ก ตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers) มีลูกค้าท่านหนึ่งได้ทำการโพสต์เตือนภัยให้กับคนในกลุ่ม เนื่องจากตนสั่งเนื้อปลาแซลมอนมาจากร้านดังกล่าว แต่สินค้าที่ได้มานั้นไม่มีความสด เนื้อปลาสีซีดไม่น่ารับประทาน และระบุว่า ‘อย่าเห็นแก่ของถูก’

 

 

จากการพูดคุยแชตกับร้านค้า เมื่อส่งภาพสินค้าจริงไปให้ดูทางร้านตอบว่าเป็นปลาละลายแช่แข็ง ไม่ใช่เนื้อปลาสด แต่ทางฝั่งลูกค้าแย้งว่าไหนทางร้านบอกว่าสด ไม่ใช่แช่แข็ง

 

 

ซึ่งในอีกภาพต่อมาที่ติดต่อซื้อสินค้า ร้านบอกว่า ‘สินค้าตามรูป’ ซึ่งยินดีรับคืนสินค้า แต่ค่าส่งลูกค้าต้องจ่ายเอง ทั้งนี้ราคาแล่เนื้อปลาสดนั้นจะอยู่ที่ 950 บาท ส่วนตัวที่มีราคาถูกกว่าจะเป็นเนื้อปลาละลายฟรีซ

 

.

 

 

 

ทว่าดูเหมือนเรื่องจะไม่จบลงแค่นี้ เพราะทางร้านเองได้โพสต์บนหน้าเพจร้านชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ลูกค้าสั่งซื้อไป 2 กล่องแบบเก็บเงินปลายทาง เปิดชิมไปแล้ว 1 กล่องอีก 1 กล่องมีปัญหา ยินดีรับคืนเงินให้ลูกค้าแต่ค่าส่งลูกค้าต้องเป็นฝ่ายจ่ายเอง

 

 

เมื่อลูกค้าไม่ยอมคืนสินค้าแล้วไปโพสต์ลงในกลุ่มทำให้ร้านเสียหาย และมีการทักมาต่อว่าร้านอีก จึงไม่เข้าใจว่าลูกค้าต้องการอะไร เพราะก่อนซื้อทางร้านแจ้งลูกค้าไปแล้ว และยืนยันว่าสินค้ามีคุณภาพ

 

สินค้าที่ได้รับและมีปัญหา

.

 

อย่างไรก็ตาม มีผู้คนทักไปหาร้านเพื่อสอบถามสินค้าที่เป็นประเด็น กลายเป็นว่าร้านตอบว่าเป็น ‘คู่แข่ง’

 

ทั้งนี้ตัวลูกค้าเองระบุว่า ตอนสั่งซื้อถามแล้วว่าปลาแช่แข็งหรือไม่ แต่ร้านเลี่ยงตอบ สินค้าราคาถูกและหน้าเพจร้านระบุว่าทานดิบได้ ซึ่งถ้าหากได้ของตรงปก (เนื้อปลาสีส้มไม่ซีด) ตนจะไม่มาดราม่าแบบนี้

และเมื่อมีคนไปสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่อง ฟรีซ หรือ แช่แข็ง หรือ แช่เย็น ร้านตอบว่า เป็นของแช่เย็น ไม่ได้ฟรีซ

 

 

และจากการชี้แจงของทางร้าน ยิ่งทำให้ชาวเน็ตหลายคนรู้สึกถึงความไม่รับผิดชอบของร้านค้า เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก พยายามบ่ายเบี่ยงประเด็นเพื่อไม่ให้ร้านเป็นฝ่ายผิด ไม่ยอมรับกับความผิดพลาดและพยายามแก้ตัว

 

 

ที่มา: @ตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers)


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

49 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?