ดราม่าร้อน ชาวบ้านปั้น “ปลัดขิกยักษ์” กลางถนน ผู้ใหญ่บ้านแจง มันเป็นทางลงคลอง ทำมาหลายรุ่นแล้ว

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีที่กำลังได้รับความสนใจของประเทศไทยเลยทีเดียว เมื่อตั้งแต่ในช่วงวันที่ 10 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ที่ตำบลโยธะกา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีเรื่องราวกลายเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์

หลังจากที่ชาวบ้านได้ ลงภาพ กิจกรรมการช่วยกันปั้น “ปลัดขิก” ขนาด 1.75 x 1.93 เมตร เพื่อขอฝนไว้กลางถนน และเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ถึงความเหมาะสม

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ได้รับรายงานโดยสำนักข่าวในประเทศหลายสำนัก ว่าเกิดขึ้นหลังจากที่ชาวบ้านโยธะกาเริ่มขาดแคลนน้ำในการทำนา เนื่องจากฝนไม่ตกมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม แถมยังไม่มีหน่วยงานมาช่วยเหลือ

ดังนั้นเหล่าชาวบ้านจึงได้หันมาพึ่งพาความเชื่อที่ทำกันมาแต่โบราณ โดยนำดินเหนียวมาปั้นเป็นปลัดขิกเพื่อขอฝน และมีการโพสต์รูปลงในเฟซบุ๊ก “ผู้ใหญ่ ชำนาญ” ของ นายชำนาญ แก่นทองแดง ผู้ใหญ่บ้าน

 

อย่างไรก็ตามเมื่อภาพดังกล่าวเริ่มเป็นที่โด่งดังออกไปชาวบ้านกลับต้องพบว่าในโลกออนไลน์เรื่องราวของพวกเขาถูกนำไปวิพากษ์วิจารณ์กันค่อนข้างรุนแรง

เนื่องจากชาวเน็ตเห็นว่าปลัดขิกอันนี้ตั้งอยู่กลางถนน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ แต่กลับไม่มีใครมาควบคุม

 

 

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ต่อมานายชำนาญ ต้องออกมาชี้แจงเลยว่าปลัดขิกที่เห็นนี้ ถูกสร้างไว้กลางถนนที่เป็นทางตันมุ่งหน้าลงสู่ลำคลองไม่มีรถสัญจรผ่าน แถมชาวบ้านก็ปั้นกันแบบนี้มาแล้วก็ไม่มีปัญหา

กลับกันมันช่วยป้องกันอุบัติเหตุด้วยซ้ำ เพราะบ่อยครั้ง เวลาคนไม่รู้ทางขับรถลงไปยังเส้นทางดัะงกล่าว พวกเขาก็มักจะรถตกคลองอยู่บ่อยๆ

ดังนั้นนายชำนาญจึงขอวรให้ชาวเน็ตหยุดดราม่าทางโซเชียล เพราะยังไงเสียนี่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล และตามปกติหลังฝนตกไปสักพัก ชาวบ้านก็จะมาทุบปลัดขิกออกไปเอง ไม่ได้ปล่อยทิ้งไว้ขวางถนน

 

 

ส่วนสำหรับคนที่ถามว่าตั้งปลัดขิกมาแล้วฝนตกจริงๆ ไหม นายชำนาญก็ได้รายงานว่าในวันที่ 11 มิถุนายน มีฝนตกลงมาแล้วจริงๆ เป็นเวลานานกว่า 30 นาที

อย่างไรก็ตามน้ำฝนที่ตกลงมาก็ยังไม่พอที่จะนำมาใช้ในการหล่อเลี้ยงต้นข้าวในแปลงนาได้อย่างเพียงพอ ทางชาวบ้านจึงต้องรอให้ฝนตกซ้ำเติมลงมาอีกให้มากกว่านี้ในวันต่อๆ ไปอีกที

 

 

ที่มา kapook, sanook, thairath และ matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...