ตำรวจจับพ่อค้าขายของเล่นผู้ใหญ่ สืบจากโพสต์ลูกค้า เตือนของไม่ได้คุณภาพระวังช็อต

Date:

เมื่อกล่าวถึงเรื่อง ‘ของเล่นสำหรับผู้ใหญ่’ หรือเรียกติดปากว่าเซ็กส์ทอยนั้นยังถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศไทย ถือว่าเป็นวัตถุหรือสิ่งลามก ยังมีการตามจับตามทำลายกันอยู่เสมอ

กรณีล่าสุดนี้ มีการจับกุมพ่อค้าขายของเล่นดังกล่าวผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสมาจากโพสต์ไวรัลของลูกค้าที่นำมาเตือนภัยถึงคุณภาพสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน จนกระทั่งตามสืบไปเจอตัวคนขายและทำการจับกุมได้ในที่สุด

 

 

นายทวีศักดิ์ วัย 28 ปี ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคเข้าจับกุม หลังจากที่ทำการสืบสวนตรวจสอบพบว่า ผู้บริโภค (ลูกค้า) ได้สั่งซื้ออุปกรณ์เพื่อความหรรษาจากเพจออนไลน์

เมื่อนำมาใช้จริงกลับไม่ได้คุณภาพอย่างที่หวังและนำมาโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับเรื่องนี้บนหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว และได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

 

ชุดทีมสืบสวนได้ข้อมูลมาว่าผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทสินค้าเซ็กส์ทอย เป็นวัตถุหรือสิ่งของลามก กระทำผิดกฎหมายโพสต์ขายผ่านเพจออนไลน์

เจ้าหน้าที่จึงได้นำหมายค้นไปทำการตรวจค้นที่เกิดเหตุ พบของกลาง 15 รายการ รวม 169 ชิ้น จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

 

 

จากการตรวจสอบและสอบถามผู้ต้องหารับสารภาพว่า สินค้าดังกล่าวมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สนใจ โดยได้โพสต์ขายทางเพจออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดและจับกุมผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝากเตือนว่าอุปกรณ์เซ็กส์ทอย ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐาน หากซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่ออวัยวะเพศได้

 

ที่มา: ch3plus, ch7, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...