ตากล้องผู้จริงจังกับงาน วิ่งเก็บภาพแข่งขันวิ่งไวกว่านักวิ่งตัวจริง เหรียญทองต้องมาแล้ว

Date:

หลายคนคงจะเคยได้ชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาวิ่งกันมาบ้าง และเพื่อให้ได้ภาพของการแข่งวิ่งที่ชัดเจนทุกวินาที อาจจะใช้โดรนบังคับบินตามถ่ายหรือให้ตากล้องนั่งถ่ายบนรางที่ติดตั้งอยู่ข้างสนามแทน จะได้ไล่ตามสปีดของนักวิ่งได้ทัน

ถ้าคุณไม่มีตัวช่วยอย่างที่บอกมาล่ะ? มันก็เป็นหน้าที่ของตากล้องที่ต้องทุ่มสุดตัววิ่งถือกล้องตามจับภาพนักวิ่งเองแล้วล่ะ…

 

.

 

เหตุการณ์สุดฮาครั้งนี้ เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยต้าถง มณฑลชานซี ประเทศจีน กับสุดยอดตากล้องนักศึกษาที่กำลังทำหน้าที่บันทึกภาพการแข่งขันกรีฑาระยะ 100 เมตร เขาไม่มีอะไรเลยนอกจากตัวและกล้องในมือ

 

วิ่งแบบหน้าตั้งจริงจัง

 

นี่เราวิ่งทิ้งห่างเกินไปรึเปล่านะ?

 

ก่อนเริ่มแข่งกรีฑาจะเห็นได้ว่าตากล้องยืนนำหน้าเหล่านักวิ่งด้วยระยะหนึ่ง ต่อพอเริ่มแข่งปุ๊บ ตากล้องใส่เกียร์สับอย่างไวขณะที่พยายามรักษาระยะกับนักวิ่งพร้อมกับกล้องที่หนักประมาณ 4 กิโลกรัม

 

 

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตยังคงสงสัยว่าภาพที่ได้จากการวิ่งถือกล้องแบบนี้จะดูสั่นและเบลอขนาดไหน ทว่าหากสังเกตดีๆ ที่เขาถือนั้นเป็นไม้กันสั่นที่ช่วยประคองให้กล้องยังคงสามารถโฟกัสภาพได้

 

 

แต่เหนือสิ่งอื่นใด ที่ชาวเน็ตเห็นและชื่นชมก็คงเป็นเรื่องของผลงานการวิ่งเสียมากกว่า คนที่ชนะการวิ่งแข่ง 100 เมตรครั้งนี้ไม่ใช่ตัวนักกีฬาแต่เป็นตากล้องต่างหาก…

“ตากล้องควรได้รับยกย่องให้เป็นผู้ชนะนะ”

“ตากล้องคือผู้ชนะตัวจริง เอาเหรียญทองยกให้เลย”

“ขนาดวิ่งพร้อมกับถือกล้องไปด้วย ยังชนะเลย นักกีฬาต้องโดนโค้ชสับเละแน่ 5555”

“หรือจริงๆ แล้ว ทุกคนเอาแต่ดูตากล้อง ไม่ได้ดูนักวิ่ง”

 

ที่มา: scmp

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...