สายด่วน 1668 ลงรูปใหม่ อุปกรณ์หรูหราจัดเต็ม บอกของเก่าเมื่อวานมันส่วนน้อยเฉยๆ

Date:

จากวันก่อนที่มีกระแสพูดถึง สายด่วนกรมการแพทย์เฉพาะกิจ 1668 ที่มีภาพบรรยากาศภายในสำนักงาน ที่ไม่มีอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ แต่ต้องใช้กระดาษจดแทน

ซึ่งก็กลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปในวงกว้าง เพราะทำให้หลายคนมีข้อกังขาว่าภาครัฐดูไม่จริงจังและจริงใจ กับการช่วยเหลือประชาชน ในวิกฤติโควิด-19

 

ภาพที่ถูกพูดถึงเมื่อวานนี้

.

 

ทำให้ล่าสุด กรมการแพทย์ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าภาพที่เห็นก่อนหน้านี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น พร้อมปล่อยภาพเจ้าหน้าที่รับสายด่วน ที่มีอุปกรณ์ครบมือ ออกมาให้ชมกันเพิ่มเติม

 “กรมการแพทย์ขอยืนยันว่ามีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

 

ภาพที่ปล่อยออกมาล่าสุด

.

 

กรมการแพทย์ ระบุว่าภาพก่อนหน้านี้เป็นหน่วยทำงานเฉพาะกิจจิตอาสา ที่ทำหน้าที่โทรศัพท์กลับหาประชาชนที่ให้ข้อมูลเอาไว้ เพื่อซักประวัติและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเท่านั้น

โดยจิตอาสานั้นก็เป็นทั้งแพทย์ พยาบาล นักวิชาการสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ในตำแหน่งต่าง ๆ ที่มีความรู้ทางด้านการแพทย์

และจิตวิทยาในการสื่อสารกับผู้ป่วยในการให้กำลังใจ เปรียบเสมือนผู้ป่วยคือคนในครอบครัว เพื่อคลายความกังวลใจแก่ผู้ติดเชื้อได้ โดยใช้เวลาในการซักถามแต่ละสายประมาณ 20-40 นาที

 

 

ที่มา : matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...