สายด่วน 1668 ลงรูปใหม่ อุปกรณ์หรูหราจัดเต็ม บอกของเก่าเมื่อวานมันส่วนน้อยเฉยๆ

Date:

จากวันก่อนที่มีกระแสพูดถึง สายด่วนกรมการแพทย์เฉพาะกิจ 1668 ที่มีภาพบรรยากาศภายในสำนักงาน ที่ไม่มีอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ แต่ต้องใช้กระดาษจดแทน

ซึ่งก็กลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปในวงกว้าง เพราะทำให้หลายคนมีข้อกังขาว่าภาครัฐดูไม่จริงจังและจริงใจ กับการช่วยเหลือประชาชน ในวิกฤติโควิด-19

 

ภาพที่ถูกพูดถึงเมื่อวานนี้

.

 

ทำให้ล่าสุด กรมการแพทย์ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าภาพที่เห็นก่อนหน้านี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น พร้อมปล่อยภาพเจ้าหน้าที่รับสายด่วน ที่มีอุปกรณ์ครบมือ ออกมาให้ชมกันเพิ่มเติม

 “กรมการแพทย์ขอยืนยันว่ามีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

 

ภาพที่ปล่อยออกมาล่าสุด

.

 

กรมการแพทย์ ระบุว่าภาพก่อนหน้านี้เป็นหน่วยทำงานเฉพาะกิจจิตอาสา ที่ทำหน้าที่โทรศัพท์กลับหาประชาชนที่ให้ข้อมูลเอาไว้ เพื่อซักประวัติและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเท่านั้น

โดยจิตอาสานั้นก็เป็นทั้งแพทย์ พยาบาล นักวิชาการสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ในตำแหน่งต่าง ๆ ที่มีความรู้ทางด้านการแพทย์

และจิตวิทยาในการสื่อสารกับผู้ป่วยในการให้กำลังใจ เปรียบเสมือนผู้ป่วยคือคนในครอบครัว เพื่อคลายความกังวลใจแก่ผู้ติดเชื้อได้ โดยใช้เวลาในการซักถามแต่ละสายประมาณ 20-40 นาที

 

 

ที่มา : matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...