นักเรียนเดือด ใส่บ็อกเซอร์เรียนออนไลน์ ถูกครูประจาน แต่โดนกระแสตีกลับ เพราะไปเหยียดสถาบันครู


นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวร้อนแรงที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ของประเทศไทยไปแล้วก็ว่าได้

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก ปราจีนไทม์ ได้มีการออกมาโพสต์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่ง ระบุเรื่องราวของการถูกอาครูประจานว่าใส่บ็อกเซอร์ตัวเดียวเรียนออนไลน์ ก่อนที่จะมีการพาดพิงถึงสถาบันที่ครูจบมา

 

 

นักเรียนไม่ระบุนามรายนี้ได้ระบุในโพสต์ต้นฉบับของตัวเองว่า “การที่ผมใส่บ็อกเซอร์ตัวเดียวเรียนออนไลน์แล้วครูประจานต่อหน้าเพื่อนว่าไม่มีมารยาท มันใช่เหรอ แหกตาดูสถานการณ์หน่อย อ่อ…จบราชภัฏ !”

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น แม่ว่าจะคล้ายกรณีปัญหาการแต่งกายในการเรียนหลายๆ กรณีในปัจจุบัน แต่เนื่องจากตัวเด็กมีการใช้คำพูดที่ไม่ค่อยดีนัก ภาพที่ออกมาจึงถูกคนไม่น้อยเลยมองว่าการกระทำของเด็กคนนี้ไม่ใช่เรื่องที่สมควรนัก

โดยทางเพจเฟซบุ๊ก ปราจีนไทม์ เองได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “เรื่องการแต่งตัวมาเรียน มันสิทธิของหนู จะแต่งอะไรก็ได้ อันนี้ไม่มีใครว่า ครูก็ควรเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ อย่าไปตักเตือนต่อหน้าเพื่อนเขา แต่ป้าก็จบราชภัฏนะลูก สะดุ้งแว๊บ !!!!”

 

 

ในขณะที่เมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเอง โพสต์ดังกล่าวก็ถูกชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำของเจ้าของภาพนี้ว่า ไม่มีมารยาท วัดคุณค่าคนแค่จากที่เรียน และไม่ให้เกียรติผู้สอนอย่างรุนแรง

เรียกได้ว่าเรื่องนี้แทบจะโดนกระแสตีกลับโดยสมบูรณ์เลยก็คงไม่ผิดนัก

 

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องราวในครั้งนี้แล้ว มีความเห็นอย่างไรกันบ้าง

เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา kapook, matichon และ เพจเฟซบุ๊ก ปราจีนไทม์ 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format