เปิดข้อมูลจากแม่ค้า “มอนสเตอร่า 1.4 ล้านบาท” เผยลงขายวันเดียวออกเลย จากทุน 5 แสนบาท

Date:

ความนิยมของและความชื่นชอบของคนรักต้นไม้นั้นมีมูลค่าที่สูงมากๆ นอกเหนือไปจากพันธุ์ของต้นไม้แล้ว แต่ละสายพันธุ์ก็ต้องการดูแลที่แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญก็คือความแรร์ความหายากของแต่ละต้น ที่จะยิ่งทำให้มูลค่าของมันสูงขึ้นไปอีก

 

 

กรณีล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดโลกความว้าวให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มาจากโพสต์ของคุณ ชนัญญา า. ด้วยการโพสต์ภาพปิดการขายต้นไม้ มอนสเตอร่า สายพันธุ์มิ้นต์ ด้วยมูลค่า 1,400,000 ล้านบาท

พร้อมกับส่งมอบถึงมือกับเจ้าของใหม่ ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้งในราคาไปตามๆ กัน

 

 

อย่างไรก็ดีภายใต้โพสต์ดังกล่าวชาวเน็ตบางส่วนยังคงตั้งข้อสงสัยว่า เป็นการปั่นราคากันหรือไม่ ราคาต้นไม้แบบนี้ทำไมถึงแพงถึงหลักล้าน

บ้างก็บอกว่าในร้านค้าออนไลน์หลายที่มีขายราคาไม่ถึงล้าน บ้างก็แนะนำให้นำเงินจากการขายไปบริจาคบ้าง อีกทั้งมีการมาแอบจับผิดสลิปโอนเงินว่าของปลอม

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่กลายมาเป็นกระแสฮือฮาไปได้สักพักใหญ่ๆ ทางเว็บไซต์ พิษณุโลกฮอตนิวส์ ได้ไปสัมภาษณ์ผู้ขายต้นมอนสเตอร่าดังกล่าว

โดยเป็นสองแม่ลูกคือ นางวรรณา นางบวช อายุ 48 ปี และ น.ส.ชนัญญา มีสุวรรณ น้องนุ่น อายุ 19 ปี เจ้าของร้านสวนปลูกรัก ตลาดต้นไม้อินโดจีน การ์เด้น ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก

 

 

ทั้งนี้คุณแม่เปิดเผยว่า ร้านต้นไม้เปิดกิจการมา 12 ปีแล้ว เพิ่งหันมาเพาะต้นไม้ฟอกอากาศ และไม้ด่างพันธุ์หายากได้ประมาณ 2 ปี เนื่องจากกำลังอยู่ในกระแสความสนใจ และมีคนนิยมซื้อนำไปปลูกไปเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับมอนสเตอร่าด่าง พันธุ์มิ้นต์ ต้นล่าสุดที่น้องนุ่นเพิ่งโพสต์ไปนั้น ถือว่าเป็นต้นที่หายากมากๆ เมื่อนำไปโพสต์ลงในกลุ่มผู้ซื้อได้วันเดียว ก็มีการติดต่อมาขอซื้อในราคา 1.4 ล้านบาท โดยมีการโอนเงินมัดจำไว้ก่อน 80,000 บาท

หลังจากนั้นก็เดินทางขับรถไปส่งให้ถึงมือลูกค้าที่กรุงเทพฯ พร้อมกับรับเงินส่วนที่เหลือโอนเข้าบัญชี

 

 

เรื่องของจำนวนเงินที่เปิดเผยออกมานั้น มีคนสอบถามเยอะมากกว่าขายได้ราคานี้จริงหรือไม่ เพราะบางคนก็ไม่อยากจะเชื่อว่าราคามันสูงได้ขนาดนั้น

ทั้งนี้คุณแม่บอกว่าปัจจัยราคาซื้อขายขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย ความสมบูรณ์และฟอร์มของต้นไม้ เนื่องจากเป็นต้นที่หายากในท้องตลาดมีจำนวนไม่มาก ราคาจึงสูง

สองแม่ลูกคอยดูแลต้นมอนสเตอร่าเป็นอย่างดี โดยซื้อมาครั้งแรกในราคา 500,000 บาท มีใบเพียง 2 ใบ เลี้ยงได้ 4 เดือนมีใบเพิ่มมาอีก 2 ใบ ต้นกำลังสมบูรณ์และสวย จึงตัดสินใจลงขายในกลุ่มไม้ฟอกอากาศและขายออกแทบจะในทันที

 

 

สำหรับเรื่องราคาขายต้นไม้นั้นมีตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน หลักแสน และหลักล้าน สำหรับต้นที่ราคาแพงจะยิ่งตกเป็นเป้าของหัวขโมย ปัจจุบันมีข่าวต้นมอนสเตอร่าเยอะ ทางร้านจึงต้องติดกล้องวงจรปิดมากกว่า 10 ตัว

แต่สำหรับต้นไม้แล้วจริงๆ ไม่ใช่ของเล่นสำหรับเศรษฐีเพียงอย่างเดียว ทุกคนที่ชอบต้นไม้สามารถเข้าถึงได้ หากศึกษาวิธีการเลี้ยงต้นไม้ก็อาจขายได้ราคามากกว่าที่คนอื่นขายได้ จึงอยากให้เลี้ยงต้นไม้กันอย่างมีความสุข ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะซื้อต้นไม้ตามความชอบของตัวเอง

 

ที่มา: @nu.ne.56481, phitsanulokhotnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...