เปิดข้อมูลจากแม่ค้า “มอนสเตอร่า 1.4 ล้านบาท” เผยลงขายวันเดียวออกเลย จากทุน 5 แสนบาท


1 แชร์

ความนิยมของและความชื่นชอบของคนรักต้นไม้นั้นมีมูลค่าที่สูงมากๆ นอกเหนือไปจากพันธุ์ของต้นไม้แล้ว แต่ละสายพันธุ์ก็ต้องการดูแลที่แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญก็คือความแรร์ความหายากของแต่ละต้น ที่จะยิ่งทำให้มูลค่าของมันสูงขึ้นไปอีก

 

 

กรณีล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดโลกความว้าวให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มาจากโพสต์ของคุณ ชนัญญา า. ด้วยการโพสต์ภาพปิดการขายต้นไม้ มอนสเตอร่า สายพันธุ์มิ้นต์ ด้วยมูลค่า 1,400,000 ล้านบาท

พร้อมกับส่งมอบถึงมือกับเจ้าของใหม่ ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้งในราคาไปตามๆ กัน

 

 

อย่างไรก็ดีภายใต้โพสต์ดังกล่าวชาวเน็ตบางส่วนยังคงตั้งข้อสงสัยว่า เป็นการปั่นราคากันหรือไม่ ราคาต้นไม้แบบนี้ทำไมถึงแพงถึงหลักล้าน

บ้างก็บอกว่าในร้านค้าออนไลน์หลายที่มีขายราคาไม่ถึงล้าน บ้างก็แนะนำให้นำเงินจากการขายไปบริจาคบ้าง อีกทั้งมีการมาแอบจับผิดสลิปโอนเงินว่าของปลอม

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่กลายมาเป็นกระแสฮือฮาไปได้สักพักใหญ่ๆ ทางเว็บไซต์ พิษณุโลกฮอตนิวส์ ได้ไปสัมภาษณ์ผู้ขายต้นมอนสเตอร่าดังกล่าว

โดยเป็นสองแม่ลูกคือ นางวรรณา นางบวช อายุ 48 ปี และ น.ส.ชนัญญา มีสุวรรณ น้องนุ่น อายุ 19 ปี เจ้าของร้านสวนปลูกรัก ตลาดต้นไม้อินโดจีน การ์เด้น ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก

 

 

ทั้งนี้คุณแม่เปิดเผยว่า ร้านต้นไม้เปิดกิจการมา 12 ปีแล้ว เพิ่งหันมาเพาะต้นไม้ฟอกอากาศ และไม้ด่างพันธุ์หายากได้ประมาณ 2 ปี เนื่องจากกำลังอยู่ในกระแสความสนใจ และมีคนนิยมซื้อนำไปปลูกไปเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับมอนสเตอร่าด่าง พันธุ์มิ้นต์ ต้นล่าสุดที่น้องนุ่นเพิ่งโพสต์ไปนั้น ถือว่าเป็นต้นที่หายากมากๆ เมื่อนำไปโพสต์ลงในกลุ่มผู้ซื้อได้วันเดียว ก็มีการติดต่อมาขอซื้อในราคา 1.4 ล้านบาท โดยมีการโอนเงินมัดจำไว้ก่อน 80,000 บาท

หลังจากนั้นก็เดินทางขับรถไปส่งให้ถึงมือลูกค้าที่กรุงเทพฯ พร้อมกับรับเงินส่วนที่เหลือโอนเข้าบัญชี

 

 

เรื่องของจำนวนเงินที่เปิดเผยออกมานั้น มีคนสอบถามเยอะมากกว่าขายได้ราคานี้จริงหรือไม่ เพราะบางคนก็ไม่อยากจะเชื่อว่าราคามันสูงได้ขนาดนั้น

ทั้งนี้คุณแม่บอกว่าปัจจัยราคาซื้อขายขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย ความสมบูรณ์และฟอร์มของต้นไม้ เนื่องจากเป็นต้นที่หายากในท้องตลาดมีจำนวนไม่มาก ราคาจึงสูง

สองแม่ลูกคอยดูแลต้นมอนสเตอร่าเป็นอย่างดี โดยซื้อมาครั้งแรกในราคา 500,000 บาท มีใบเพียง 2 ใบ เลี้ยงได้ 4 เดือนมีใบเพิ่มมาอีก 2 ใบ ต้นกำลังสมบูรณ์และสวย จึงตัดสินใจลงขายในกลุ่มไม้ฟอกอากาศและขายออกแทบจะในทันที

 

 

สำหรับเรื่องราคาขายต้นไม้นั้นมีตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน หลักแสน และหลักล้าน สำหรับต้นที่ราคาแพงจะยิ่งตกเป็นเป้าของหัวขโมย ปัจจุบันมีข่าวต้นมอนสเตอร่าเยอะ ทางร้านจึงต้องติดกล้องวงจรปิดมากกว่า 10 ตัว

แต่สำหรับต้นไม้แล้วจริงๆ ไม่ใช่ของเล่นสำหรับเศรษฐีเพียงอย่างเดียว ทุกคนที่ชอบต้นไม้สามารถเข้าถึงได้ หากศึกษาวิธีการเลี้ยงต้นไม้ก็อาจขายได้ราคามากกว่าที่คนอื่นขายได้ จึงอยากให้เลี้ยงต้นไม้กันอย่างมีความสุข ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะซื้อต้นไม้ตามความชอบของตัวเอง

 

ที่มา: @nu.ne.56481, phitsanulokhotnews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?