คกก.โรคติดต่อตราด เสนอ ‘แต่งชุดนักเรียน’ เรียนออนไลน์ เพื่อระเบียบวินัย โดนชาวเน็ตจวกยับ

Date:

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้ทุกโรงเรียนจำเป็นต้องจัดสอนออนไลน์ให้กับนักเรียน ทดแทนการที่ไม่สามารถไปทำการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้

ล่าสุด ได้มีรายงานออกมาจากสื่อจังหวัดตราด ระบุว่า คณะกรรมการควบคุมโรคของตาก ได้เสนอให้มีการสวมใส่ชุดนักเรียนไปด้วย ขณะเรียนออนไลน์ เพื่อความเป็นระเบียบ และส่งเสริมวินัยในการเรียนการสอนทางไกล

 

 

เฟซบุ๊กเพจ “ตราดทีวี” ได้ออกมาเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราดได้มีการเสนอให้นักเรียนใส่ชุดนักเรียนไปด้วย ขณะที่ทำการเรียนการสอนออนไลน์ เพื่อความเป็นระเบียบ

ถึงอย่างนั้น ข้อเสนอดังกล่าว ยังไม่ได้บังคับใช้แต่อย่างใด แต่หากโรงเรียนใดต้องการทำตาม ก็ดำเนินการได้

เพจตราดทีวีระบุว่า “คกก.โรคติดต่อ จ.ตราด เสนอแนะให้โรงเรียนในจังหวัด พิจารณาให้นักเรียนคน ทุกสายชั้น แต่งกายชุดนักเรียน ระหว่างการเรียนทางไกล วันที่ 1- 13 มิถุนายน 2564 เพื่อความเป็นระเบียบและส่งเสริมวินัย”

“อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอดังกล่าว เป็นเพียงข้อเสนอในที่ประชุม คกก.โรคติดต่อ จ.ตราด เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ไม่ได้มีคำสั่งให้แต่งชุดนักเรียนแต่อย่างใด แต่หากโรงเรียนใดต้องการให้นักเรียนแต่งชุดนักเรียนในขณะเรียนทางไกลก็สามารถดำเนินการได้ ตามความเหมาะสมของแต่ละโรงเรียน”

 

โพสต์ต้นทาง

 

จากประเด็นดังกล่าว ก็ได้ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย มองว่าเป็นข้อเสนอที่ไม่เกิดประโยชน์อะไรเลยบ้างก็ตั้งคำถามว่าชุดนักเรียนเกี่ยวอะไรกับระเบียบวินัย

 

ตัวอย่างความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

 

แล้วสำหรับผู้อ่านชาว CatDumb มีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...