คกก.โรคติดต่อตราด เสนอ ‘แต่งชุดนักเรียน’ เรียนออนไลน์ เพื่อระเบียบวินัย โดนชาวเน็ตจวกยับ

Date:

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้ทุกโรงเรียนจำเป็นต้องจัดสอนออนไลน์ให้กับนักเรียน ทดแทนการที่ไม่สามารถไปทำการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้

ล่าสุด ได้มีรายงานออกมาจากสื่อจังหวัดตราด ระบุว่า คณะกรรมการควบคุมโรคของตาก ได้เสนอให้มีการสวมใส่ชุดนักเรียนไปด้วย ขณะเรียนออนไลน์ เพื่อความเป็นระเบียบ และส่งเสริมวินัยในการเรียนการสอนทางไกล

 

 

เฟซบุ๊กเพจ “ตราดทีวี” ได้ออกมาเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราดได้มีการเสนอให้นักเรียนใส่ชุดนักเรียนไปด้วย ขณะที่ทำการเรียนการสอนออนไลน์ เพื่อความเป็นระเบียบ

ถึงอย่างนั้น ข้อเสนอดังกล่าว ยังไม่ได้บังคับใช้แต่อย่างใด แต่หากโรงเรียนใดต้องการทำตาม ก็ดำเนินการได้

เพจตราดทีวีระบุว่า “คกก.โรคติดต่อ จ.ตราด เสนอแนะให้โรงเรียนในจังหวัด พิจารณาให้นักเรียนคน ทุกสายชั้น แต่งกายชุดนักเรียน ระหว่างการเรียนทางไกล วันที่ 1- 13 มิถุนายน 2564 เพื่อความเป็นระเบียบและส่งเสริมวินัย”

“อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอดังกล่าว เป็นเพียงข้อเสนอในที่ประชุม คกก.โรคติดต่อ จ.ตราด เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ไม่ได้มีคำสั่งให้แต่งชุดนักเรียนแต่อย่างใด แต่หากโรงเรียนใดต้องการให้นักเรียนแต่งชุดนักเรียนในขณะเรียนทางไกลก็สามารถดำเนินการได้ ตามความเหมาะสมของแต่ละโรงเรียน”

 

โพสต์ต้นทาง

 

จากประเด็นดังกล่าว ก็ได้ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย มองว่าเป็นข้อเสนอที่ไม่เกิดประโยชน์อะไรเลยบ้างก็ตั้งคำถามว่าชุดนักเรียนเกี่ยวอะไรกับระเบียบวินัย

 

ตัวอย่างความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

 

แล้วสำหรับผู้อ่านชาว CatDumb มีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...