หรือเป็นเทรนด์ใหม่!? ชาวเน็ตสงสัย ไลฟ์สดประชุมมอบนโยบาย ศธ. ทำไมคนเข้ามาเมนต์เช็กชื่อกันเพียบ

Date:

นึกว่าคิดอยู่คนเดียว…จากไลฟ์สดประชุมมอบนโยบายของ รมว. ศึกษา ล่าสุด มีคอมเมนต์แนว ๆ แบบว่า “เช็กชื่อ” เข้ามากันเพียบ เป็นพัน ๆ ข้อความ

ลักษณะของคอมเมนต์ดังกล่าวจะเป็นแบบ เขียนชื่อของตัวเอง ตำแหน่ง และสังกัดว่าอยู่ที่โรงเรียนไหน ตำบลไหน อำเภอไหน พร้อมกับข้อความตบท้ายว่า “กำลังรับชมอยู่ครับ/ค่ะ”

ตอนแรกผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ ประมาณว่าเค้าเข้ามาแสดงตัวด้วยความสมัครใจอะไรทำนองนี้รึเปล่า? แต่พอดูไปดูมาปรากฏว่าคอมเมนต์กว่า 2,000 คอมเมนต์ จะเป็นในลักษณะนี้หมดเลย

แล้วก็มีชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสงสัย ว่ามันเป็นเทรนด์อะไร?

ขณะที่บางส่วนก็บอกว่าเหมือนเป็นการเช็กชื่อ แล้วแคปภาพข้อความเพื่อยืนยันตนว่าได้เข้ามาฟังแล้ว เป็นเหมือนหน้าที่หน้าที่หนึ่ง

ก็มีคำถามจากผู้ชมทางบ้านขึ้นมาอีกว่า “ทำไปแล้วได้อะไร? ทำไมต้องทำ?” หรือ “มันไม่มีวิธีอื่นในการรับทราบนโยบายแล้วหรือ!?”

 

 

รับชมไฟล์ประชุม : https://www.facebook.com/MOE360degree/videos/295132886641312

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...