The Rock ทำแคมเปญเรี่ยไรเงิน ช่วยผู้ประสบภัยไฟป่าที่เมาอิ โดนดราม่า ทำไมไม่เรียกร้องให้รัฐช่วย!?

Date:

อันนี้เป็นประเด็นดราม่าจากต่างประเทศครับ และก็เป็นข่าวดังมาก เกิดอะไรขึ้นเดี๋ยวจะเล่าให้อ่านกัน…

เรื่องของเรื่องก็คือก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเกาะเมาอิ ที่อยู่ในหมู่เกาะฮาวาย โดนไฟป่าเล่นงานอย่างหนัก ส่งผลให้บ้านเรือนหลายร้อยหลังคาเรือนเสียหายจนเหลือแต่ซากปรักหักพัง และมีผู้เสียชีวิตรวมแล้วกว่า 115 ราย

จากความสูญเสียที่เกิดขึ้นนี้ ก็ทำให้คนดังอย่าง The Rock และ Oprah Winfrey ออกมาเคลื่อนไหว ด้วยการทำแคมเปญชื่อว่า People’s Fund of Maui เพื่อเรี่ยไรเงินจากบรรดาแฟนคลับของตัวเองไปช่วยเหลือผู้คนในเมาอิที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า

โดยทาง The Rock และ Oprah Winfrey จะช่วยบริจาคให้ด้วย 10 ล้านเหรียญฯ (358 ล้านบาท) เพื่อเป็นการเปิดโครงการนี้ แล้วก็มีการอัดคลิปวิดีโอขอรับเงินบริจาคจากผู้คนที่สนใจอยากจะให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมอีก

พร้อมกับอธิบายว่าจะนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัย เดือนละ 1,200 เหรียญฯ (43,000 บาท) จนกว่าพวกเขาจะฟื้นตัวได้

 

 

แต่กลายเป็นว่าโดนดราม่าซะงั้นครับ…

หลังจากที่แคมเปญนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ แนว ๆ ว่า ถ้าอยากจะช่วยเหลือ ทำไมไม่บริจาคเอง ทำไมต้องมาขอเรี่ยไรเงินจากคนอื่นด้วย ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็รวยมหาศาล

(Oprah Winfrey มีทรัพย์สิน 3,500 ล้านเหรียญฯ (125,221 ล้านบาท) ส่วน The Rock มีทรัพย์สิน 800 ล้านเหรียญฯ (28,600 ล้านบาท))

ขณะที่บางคนก็บอกว่า The Rock กับ Winfrey บริจาคให้น้อยไปมั้ย? ทั้ง ๆ ที่ก็มีทรัพย์สินตั้งมากมายขนาดนั้น

อีกส่วนก็มองว่า ทำไมไม่ลองไปถามคนในพื้นที่ดูก่อน ในเกาะน่ะพึ่งพาแต่การท่องเที่ยว 100% ถ้าไฟไหม้หมด เดือนละ 1,200 เหรียญฯ มันไม่พอหรอก

อีกคนบอกว่า มันรู้สึกแปลก ๆ นะที่เห็นคนรวยแบบรวยเฮียร์ ๆ สองคน ออกมาเรี่ยไรเงินจากคนจน หรือคนที่มีฐานะปานกลาง เพื่อทำองค์กรการกุศลไปช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน

แทนที่จะใช้ชื่อเสียงของตัวเองออกมากดดันและเรียกร้องกับรัฐแทน หรือถ้ารัฐช่วยอยู่แล้วและคิดว่ามันน้อย ก็เรียกร้องให้รัฐเพิ่มงบสิ จะมาสร้างความเดือดร้อนให้คนทั่วไปอีกทำไม!?

 

อืมม์ ฟังเหตุผลที่ดราม่าแล้ว มันก็ดูน่าสนใจดีแฮะ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Asian Games Hangzhou 2022 พิธีเปิดสุดอลังการบนจอขนาดยักษ์ มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของชาวเอเชีย

เปิดตัวไปอย่างอลังการเป็นที่เรียบร้อยกันแล้วครับ กับมหกรรมกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 ที่จัดขึ้น ณ เมืองหางโจว...

โจวซิงฉือ ลงภาพเด็กชายจากเรื่อง CJ7 บอกตกใจมาก ที่โตมาสวยขนาดนี้!

หนังเรื่อง "CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่" ได้ออกฉายตั้งแต่ปี 2008 และก็มักจะเป็นกระแสพูดถึงเสมอ เวลาที่มีคนเอารูปปัจจุบันของคนที่แสดงเป็นเด็กชายในเรื่องมาลง เพราะตัวจริงของน้องไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง และล่าสุดก็เป็น "โจวซิงฉือ"...

LINE Stickers Premium ใช้งานได้ฟรี 1 เดือน! โหลดสติกเกอร์ ธีมสวยๆ กันเพลินๆ

LINE Stickers Premium เปิดใช้งานได้ฟรี 1 เดือน จากปกติเดือนละ 69 บาท!! ตอนนี้...

#บิ๊กโจ๊ก ติดเทรนด์ X หลังถูกค้นบ้าน มีเอี่ยวเว็บพนัน ล่าสุด ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย

#บิ๊กโจ๊ก ติดเทรนด์ X หลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ถูก...