ชาวเน็ตขุดโพสต์เศรษฐา ฝั่งหนึ่งมองเหยียดเพศ ฝั่งหนึ่งมองก็นานมาแล้วนะ

Date:

หลังจากที่ เศรษฐา ทวีสิน ออกมาเผยว่า ทวิตเตอร์ของเขาโดนแฮกและถูกสวมรอยแก้ข้อความเดิม ซึ่งกำลังตรวจสอบและจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

อ่านข่าว:

 

ทำให้ช่วงนี้มีผู้คนมากมายเริ่มเข้าไปดูทวีตเก่าๆ ของเศรษฐา จนกระทั่งตอนนี้ที่มีทวีตหนึ่งกำลังได้รับการถกเถียงอย่างกว้างขวาง

โดยทวีตนี้เผยแพร่ออกมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2011 เผยว่า

“ผู้หญิงเป็นสมบัติที่ดีต่อบริษัท พวกเธอนำพาความคิดสร้างสรรค์มาสู่งานที่ผู้ชายไม่มี แต่ถ้าพวกเธอมีมากเกินไปทำให้รำคาญได้เหมือนกันนะ!”

 

อย่างที่บอกค่ะว่าโพสต์นี้ได้รับคำวิจารณ์ไปในหลายทิศทางเลย บางส่วนมองว่าเป็นประโยคที่เหยียดเพศมากๆ คอมเมนต์ของฝั่งนี้ก็จะมี:

“ถ้าบ้งเรื่องเพศเหมือนกัน แล้วจะมีอะไรให้อวยอีกล่ะเนี่ย”

“ว่าแต่ ใครอวยเศรษฐาว่าก้าวหน้าเรื่องความเท่าเทียมทางเพศบ้างนะ”

“ไม่มีใครเป็นทรัพย์สินของบริษัททั้งนั้น อะไรคือผู้หญิงนำความสร้างสรรค์มาสู่งานในส่วนที่ผู้ชายไม่มี แล้วทำไมผู้หญิงมีเยอะแล้วจะน่ารำคาญ stereotype ว่างั้น ทวีตนี้เหรอที่บอกโดนแฮ็ก ไม่น่าใช่มั้ง เพราะเรื่องผูกสีบ้านไว้กับเพศยังออกมาขอโทษได้เลย เฉลยเถอะ”

 

ในขณะที่บางส่วนมองว่าเป็นความคิดที่นานมาแล้ว ตอนนี้เศรษฐาน่าจะเปลี่ยนความคิดแล้วแหละ คอมเมนต์ของฝั่งนี้ก็จะมี:

“ทวิตเรื่องเพศอันนี้มันก่อนหน้าที่เขาทวิตดีๆ ปะ นี่ว่าความคิดเขาเปลี่ยนตลอด ไม่แปลกหรอก แต่ปัจจุบันเขามีทัศนคติยังไงอันนี้สำคัญ

คำถามคือเขาโดนแฮ็กด้วยประเด็นอะไร5555 คือเท่าที่ขุดๆ ดูมันสามารถออกมาพูดแก้ไขหรือพูดขอโทษได้ในปัจจุบันอะ”

“ไม่ได้ดีเฟนด์แทนเศรษฐานะ แต่มนุษย์มันก็ปรับปรุงได้ ครั้งหนึ่งเคยพลาด ไม่เท่ากับว่าจะเป็นแบบนั้นเสมอไป แต่ก็ขอล้อเรื่อง ไอ้ที่บอกโดนแฮ็กนิดนึง สรุปคือจะบอกว่าอะไรเก่าๆ แบบนี้โดนแฮ็กงี้อ่อ ออกมารับเท่กว่าเยอะ”

 

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงไปในหลายทิศทางจริงๆ ค่ะ แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...