ปิยบุตร ทวีตอวดหนังสือ ภรรยาซื้อมาฝากจากฝรั่งเศส ชาวเน็ต A แซะ “ชอบมากทำไมไม่ย้ายไป” เลยสวนด้วย “กล้วย” แบบไม่สนลูกใคร ๆ

Date:

เรียกได้ว่าดุเดือดจริง ๆ กับทวีตล่าสุดของ “ปิยบุตร แสงกนกกุล” ตอบกลับชาวเน็ตรายหนึ่งที่เข้าไปแซะในทวิตเตอร์แบบสุดจะทน ถึงขั้น “แจกกล้วย” กันเลยทีเดียว

เรื่องของเรื่องก็คือ ปิยบุตร แกทวีตอวดหนังสือที่ภรรยาซื้อมาฝาก จากประเทศฝรั่งเศส

จากนั้นไม่นาน ก็มีชาวเน็ต A เข้ามารีทวีต ด้วยข้อความในเชิงแซะ ว่า “ตอนมึงตายนี่ วิญญาณจะไปตกนรกที่ฝรั่งเศสหรือไทย ฝักใฝ่เหลือเกิน น่าจะย้ายไปฝรั่งเศสสักทีนะ ประเทศไทยจะได้สูงขึ้น สงบขึ้น สันติสุขขึ้น”

แล้วก็ตามคาดครับ เพราะปิยบุตรแกมาตอบกลับแบบดุดันไม่เกรงใจใคร เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยข้อความว่า

“แล้วคุณมาเสือกทำ*วยอะไรครับ กูถนัดใช้ภาษาฝรั่งเศส กูก็อ่านหนังสือภาษาฝรั่งเศสสิครับ อย่าสักแต่มีหัวเอาไว้คั่นหู หัดคิดบ้าง ไม่ใช่รับจ้างรายวันเข้ามาด่าแบบเดิม ๆ เหมือนจำมาเป็นสูตรคูณ พอมีอะไรที่เป็นภาษาฝรั่งเศสหน่อย พวกมึงเหมือนถูกกดปุ่มกลางหลังให้โพสแบบเดิม ๆ เลยนะ 555”

 

 

ทวีตต้นทาง

 

 

เท่านั้นแหละ ทวีตนี้ก็เลยกลายเป็นไวรัลไปอย่างรวดเร็ว มีคนเข้ามาดูกว่า 1.7 ล้านครั้ง (เยอะกว่าต้นโพสต์ซะอีก) หลายคนต่างก็เข้ามาร่วมแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานา เช่น

“ปิยบุตรเวอร์ชั่นปราบมาร”

“ดีครับอาจารย์ ด่าแม่งเยอะ ๆ 555”

มาอีกแล้ว อ. ป๊อกร่างทองถ้าจะด่าขนาดนี้ไม่ต้องคุณละมั้ง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...