คอนเสิร์ต Taylor Swift ในซีแอตเทิล สวิฟตี้กระโดดโลดเต้น เทียบเท่าแผ่นดินไหว 2.3 แมกนิจูด

Date:

ไม่รู้ว่าคอนเสิร์ต Taylor Swift มันส์แค่ไหน แต่เท่าที่รู้คือคอนเสิร์ตนี้มันส์ถึงขนาดที่สร้างแผ่นดินไหวขนาดเล็กๆ ในซีแอตเทิลเลยล่ะ

คอนเสิร์ต Eras Tour ของเทย์เลอร์จัดขึ้นในซีแอตเทิลถึง 2 วัน ณ ลูเมน ฟิลด์ สเตเดียม

และดูเหมือนว่าแฟนคลับจะอินกับคอนเสิร์ตสุดๆ กระโดดโลดเต้นกันจนสร้างแรงสั่นสะเทือนบนพื้นดินเท่ากับแผ่นดินไหว 2.3 แมกนิจูด!

ปรากฏการณ์นี้เรียกว่า “Swift Quake” ค่ะ ซึ่งเป็นเหตุการณ์คล้ายๆ กับตอนที่ทีมอเมริกันฟุตบอล Seattle Seahawks ทำทัชดาวน์ได้ในปี 2011 ปรากฏการณ์นั้นชื่อว่า “Beast Quake”

Jackie Caplan-Auerbach ศาสตราจารย์ด้านธรณีวิทยามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น วอชิงตัน สังเกตเห็นกลุ่มแผ่นดินไหวในแปซิฟิกฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือที่เธอดูแลบนเฟซบุ๊ก

เธอได้หยิบชาร์จนี้มาเทียบกัน และเห็นว่ามันเป็นสัญญาณรูปแบบเดียวกัน โดยแรงสั่นสะเทือนต่างกันแค่ 0.3 แมกนิจูดเท่านั้น สุดจัดเวอร์!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...