เปิดที่มาของมีมในตำนาน “เกมอาจจะเปลี่ยนเล็กน้อยนะฮะ” มาจากไหน และตัวอย่างการใช้

Date:

“เกมอาจจะเปลี่ยนเล็กน้อยนะฮะ” เป็นมีมที่เข้ากับสถานการณ์ในหนังเรื่องนึงที่ผมเพิ่งจะได้ดูเมื่อช่วงเที่ยง ๆ ของวันนี้เลยฮะ

ก็เลยสงสัยว่าที่มาที่ไปของมันมาจากไหน? พอไปสืบค้นเจอแล้วก็อยากจะเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

ประโยคที่ว่าเนี่ยมันมาจาก “เน โฮฟาทูร่า” เขาคือ “นักสู้” ที่ชอบท้าดวลหมดทุกคนไม่สนลูกใคร และวิธีการต่อสู้ของพี่แกมันก็ดูจะเอ่อ เค้าเรียกว่าไงดีอ่ะ ขอใช้คำว่า “แปลก” ก็ละกัน เพราะมันเหมือนหลุดมาจากเกมออนไลน์ หรือการ์ตูนอะไรเทือกนี้เลย (แต่เค้าก็ไม่ได้ก๊อกแก๊กนะ คือแบบ ต่อสู้จริงจังอ่ะ เล่นจริงเจ็บจริงเลย)

แล้วพี่เนแกก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะมีความมั่นใจในตัวเองสูง เลยทำให้มีคนหมั่นไส้แล้วก็ไปท้าดวลแก

 

 

และที่มันกลายเป็นคลิปมีมในตำนานเนี่ย ก็เป็นเพราะมีพี่ทหารคนนึงอัดคลิปท้าดวลกับพี่เน พี่เนก็ยอมรับคำท้าในทันที

แต่กลายเป็นว่าพี่ทหารคนนั้นกลับหนีหายไป พี่เนแกก็เลยถ่ายคลิประบายความในใจ

ในคลิปแกใส่เสื้อหนังสีน้ำตาล ถือดาบ 1 เล่ม แล้วก็บ่นประมาณว่า “เนี่ยผมรับคำท้าแล้ว คุณหายไปไหนเนี่ย? งั้นเกมอาจจะเปลี่ยนเล็กน้อยนะครับ”

เป็นที่มาของมีมระดับตำนานที่เล่นกันในทุกวันนี้นี่แหละฮะ

ส่วนวิธีการเล่นมีมนี้ก็ขอบอกเลยว่ามันใช้ได้หลายสถานการณ์ แต่ผมจะยกตัวอย่างเหตุการณ์ในภาพยนตร์ที่ผมเพิ่งจะดูมาเมื่อช่วงเที่ยง ๆ ของวันนี้ก็แล้วกันครับ

เหตุการณ์ “ตัวเอกถูกไล่ออกจากบ้าน แต่ภายหลังอยากจะกลับบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง เลยไปดีลกับ ‘ตัวแทน’ ของเจ้าของบ้านเสร็จเรียบร้อย โดยที่ตัวแทนบอกว่าให้กลับได้”

“พอเตรียมการกำหนดวันที่จะกลับเข้าบ้านอะไรเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นว่า ‘ตัวแทน’ ของเจ้าของบ้านน่ะ ไม่ได้คุยกับเจ้าของบ้านแต่แรก ทำอะไรโดยพลการเอง ก็เลยโดนสั่งลงโทษซะงั้น”

“แบบนี้ก็ไม่รู้จะเป็นยังไงต่อไป เพราะดูเหมือนเหตุการณ์มันไม่เหมือนกับที่คาดไว้ตั้งแต่ตอนแรก”

เราก็จะเอามีมนี้มาเล่นว่า “แบบนี้ เกมอาจจะเปลี่ยนเล็กน้อยนะฮะ”

อะไรประมาณนี้ครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่านอิม ผู้ชักใยรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลัง โลกวันพีซ ที่แฟนๆ เชื่อ สามารถแต่งตั้ง ผบ.ตร. เอ๊ย จอมพลแห่งกองทัพเรือได้

ในโลกวันพีซ เพื่อนๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่ารัฐบาลโลกเป็นผู้ปกครองเกาะต่างๆ ในขณะเดียวกันก็รับใช้เผ่ามังกรฟ้าที่เป็นชนชั้นสูง เพราะเป็นสายเลือดของผู้สร้างรัฐบาลโลกขึ้นมา ส่วนคนที่คอยคุมรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลังนั้นก็คือ ‘5 ผู้เฒ่า’ เป็นเผ่ามังกรฟ้าที่มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก สั่งได้ทั้งกองทัพเรือ...

Apple Store ในจีน เตือนผู้ใช้งาน ห้ามใช้สายชาร์จ Android กับ iPhone 15 เสี่ยงทำเครื่องร้อนสูง ด้านผู้ใช้งานแย้ง มันไม่น่าเกี่ยวกันนะ!?

หลังจากที่ iPhone 15 เปิดตัวและเริ่มวางขายได้ไม่นานก็เหมือนจะมีปัญหาตามมาครับ เพราะผู้คนจำนวนมาก (โดยเฉพาะผู้ใช้งานในจีน) เริ่มออกมาบ่นว่าไอโฟน 15 ที่ซื้อมานั้นมีอาการ "เครื่องร้อน"...

บราโว่!! กกต. คว้ารางวัล มีคุณธรรม-โปร่งใสสูงสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง องค์กรแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย คว้ารางวัลมีคุณธรรมความโปร่งใส สูงสุดของกลุ่มองค์กรอิสระ-หน่วยงานรัฐสภา สืบเนื่องมาจากการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ดำเนินการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency...

ไต้หวันเปิดตัวเรือดำน้ำ ผลิตเองในประเทศ มีเครื่องยนต์ติดตั้งทุกลำ

ไต้หวันเปิดตัว "เรือดำน้ำ" ผลิตเองในประเทศ ทุ่มทุนสร้างกว่า 5 หมื่นล้านบาท! สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าวันนี้ (28 ก.ย.) ประธานาธิบดีไช่...