สนธิ เผยโอเคที่ ทักษิณ จะกลับไทย เพราะเต็มใจรับกระบวนการยุติธรรมไทย และเห็นแล้วว่าจงรักภักดีต่อสถาบัน

Date:

‘สนธิ ลิ้มทองกุล’ ออกมาเผยว่าโอเคแล้วกับการที่ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ จะกลับมาไทย เพราะอีกฝ่ายบอกแล้วว่าจะยอมรับกระบวนการยุติธรรมไทยและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ชัดเจน

โดย สนธิ ได้พูดถึงเรื่องนี้ในไลฟ์ “SONDHITALK : ผู้เฒ่าเล่าเรื่อง Ep200” เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (28 กรกฎาคม) แบบเต็มๆ ว่า…

“มีคนถามผมว่าผมรู้สึกยังไง (ที่ทักษิณจะกลับไทย) ท่านผู้ชมที่เป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย คงรู้อยู่แล้วว่า ตอนนั้นเราสู้กับคุณทักษิณ 2 ประเด็น”

“ข้อแรกการคอรัปชั่น ในเชิงนโยบายหลายเรื่อง และคุณทักษิณถูกพิพากษาตัดสินจำคุก โดยศาลที่ปฏิบัติหน้าที่ภายใต้พระปรมาภิไธยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วคุณทักษิณก็หนีคดีไป”

“อีกเรื่องหนึ่งที่พวกเราสู้ เพราะทักษิณนั้น ในยุคแรกๆ ของการตั้งพรรคไทยรักไทย ถูกแวดล้อมและมีพฤติกรรมน่าสงสัยว่ามีส่วนร่วมในเรื่องของการที่จะไม่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์”

“จนล่าสุดพรรคเพื่อไทย ที่จริงๆ แล้วอยู่ภายใต้การดูแลและปกครองของทักษิณ ก็มีนโยบายชัดเจนว่าจะจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ต้องการแก้มาตรา 112 เด็ดขาด”

“อันนี้เป็นสิ่งที่ผมถือว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ ถึงแม้คนจะถามว่าเชื่อได้หรือไง ผมว่าในที่สุดแล้ว คุณทักษิณอยู่ต่างประเทศมาถึง 17 ปี ร่อนเร่พเนจรถึงจะมีเงินมากมายแค่ไหน ก็ไม่มีความรู้เหมือนอยู่ใกล้ลูกใกล้หลาน”

“เรื่องที่สอง คุณทักษิณบอกจะยอมกลับมาติดคุก แสดงว่าคุณทักษิณยินดีจะกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม รับผิดที่ตัวเองถูกพิพากษาจำคุก”

“ท่านผู้ชมครับ วางใจเป็นกลาง ถ้าสองเรื่องนี้เกิดขึ้น ถ้าคุณทักษิณยอมกลับมาติดคุก แสดงว่ายอมรับกระบวนการยุติธรรมไทย คือโอเค และประกาศชัดเจนผ่านพรรคเพื่อไทย คุณทักษิณก็พูดชัดเจน ว่ายังคงจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ จะเต็มใจไม่เต็มใจไม่รู้ แต่ถือว่าเขายอมรับแล้วในทางสาธารณะ”

“ผมถือว่านี่คือหลักการที่ชัดเจน ผมถือว่าคุณทักษิณถ้ากลับมาติดคุกจริง ยอมรับความยุติธรรมของประเทศไทย ที่สำคัญ ยอมรับคำพิพากษาของศาลที่ปฏิบัติหน้าที่ภายใต้พระปรมาภิไธย ผมถือว่าโอเคแล้ว”

“แล้วเรื่อง 112 ที่คุณทักษิณแสดงเจตนารมณ์และจุดยืนที่ชัดเจนผ่านพรรคเพื่อไทย ว่ายังคงจงรักภักดีต่อสถาบันและจะไม่มีทางแก้มาตรา 112”

“ท่านผู้ชมครับ ถ้าครบสองเรื่องนี้ที่เราสู้มาตลอด เราไม่มีประเด็นอะไรที่ต้องไปทะเลาะกับสายคุณทักษิณอีกต่อไป” สนธิ ลิ้มทองกุล ระบุ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...