ยูทูบเบอร์เกาหลีเที่ยวพัทยา ถูกหนุ่มไทยต่อยขณะไลฟ์สด แถมโดนปรับเพราะถ่ายคลิป

Date:

ไม่นานมานี้มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งถูกคนไทยต่อยขณะที่เขากำลังไลฟ์สดอยู่

시수기릿[girit] เป็นยูทูบเบอร์เกาหลีสายท่องเที่ยวที่มีผู้ติดตามถึง 300,000 คน ซึ่งไม่นานมานี้เขามีโอกาสได้มาเยือนประเทศไทยของเราทั้งภูเก็ต กรุงเทพฯ และพัทยา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคืนวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา Gitrit กำลังไลฟ์สดบนเว็บไซต์ YouTube กับ Kick อยู่ริมหาดพัทยาและเจอกับชายไทยสวมเสื้อสีส้มที่ชี้หน้าบอกเขา “ห้ามถ่ายวิดีโอ”

Girit ตอบกลับว่า “โอเคๆ ผมไม่ได้ถ่ายคุณ”

จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ด่าเขาว่า “F**k you” และชูนิ้วกลาง Girit จึงโต้กลับด้วยการกระทำเดียวกัน ทั้งคู่ถกเถียงกันสักพัก ก่อนที่ชายไทยคนนั้นชี้นิ้วไล่เขาไป

Girit เดินหนีไปและหันกลับมาคุยกับผู้ติดตามของเขา แต่ถูกชายไทยคนนั้นกับกลุ่มเพื่อนเรียกให้เดินกลับมา เขาจึงเดินไปหาและประจันหน้ากัน

ชายเสื้อส้มถามว่า “You want? (จะเอาเหรอ?)” ก่อนที่ผู้ชายเสื้อสีน้ำเงินที่อยู่ด้านหลังจะยื่นมือมาต่อยหน้า Girit และชายเสื้อส้มก็ต่อยเขาซ้ำ

Girit เดินหนีไปตั้งหลัก จมูกมีบาดแผลและเลือดออก เขาตั้งใจจะเดินกลับไปเคลียร์ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวอีกคนที่เห็นเหตุการณ์เดินเข้ามาห้ามและบอกว่า “พอเถอะเพื่อน มันไม่คุ้มหรอก”

 

คลิปนี้ถูกลบออกไปและทางสตรีมมิ่ง Kick ได้นำกลับมาเผยแพร่ช่วงเวลาที่ Girit โดนต่อย

จากการรายงานของสำนักข่าวระบุว่า ตำรวจเข้ามาคลี่คลายสถานการณ์นี้เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีคนที่ดูไลฟ์นี้จนจบเข้ามาคอมเมนต์บนกระทู้ Reddit ว่า ตำรวจไทยปรับ Girit เป็นเงิน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 34,000 บาท) เพราะเขาถ่ายวิดีโอโดยที่คนอื่นไม่ยินยอม

 

เรื่องนี้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปในหลายทิศทาง หลายส่วนมองว่า Girit ไม่ผิด และประเทศไทยเป็นประเทศที่ไม่ปลอดภัย หลายส่วนมองว่าเขาผิดที่ถ่ายรูปคนอื่นเพราะไทยมีกฎหมาย PDPA

ในขณะเดียวกันชาวต่างชาติหลายคนที่เคยมาเที่ยวไทยกลับปกป้องไทยเพราะมองว่าคนไทยเป็นคนใจดีและสุภาพ ถ้าไม่โดนกระทำก่อนคงไม่ทำอะไรแบบนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...