รู้หรือไม่!? ไจแอ้นชอบบังคับ ให้เพื่อนมางานเลี้ยงวันเกิด โดยที่ไม่มีใครเต็มใจ

Date:

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่? ว่าในการ์ตูนเรื่อง “โดราเอมอน” ไจแอ้น เป็นคนที่ชอบ “บังคับ” ให้เพื่อน ๆ คนอื่นมาร่วมงานวันเกิดของตัวเอง โดยที่ไม่เต็มใจ

ทำให้พอถึงวันเกิดของไจแอ้นทีไร ทุกคนต้องมาวางแผนกันหลบหนี หรือไม่ก็หาข้ออ้างเพื่อที่จะไม่ต้องไปร่วมงานวันเกิด…

คือเรื่องมันเริ่มต้นจากตอนที่มีชื่อว่า “วันเกิดของไจแอ้น” ออนแอร์เป็นอนิเมชันครั้งแรกในปี 1980 คือเนื้อหาในตอนนี้เนี่ย ไจแอ้นเค้าเชิญทุกคนไปร่วมงานวันเกิด

 

 

แต่ทว่าพอไปถึงงานเลี้ยงปุ๊บ ไจแอ้นก็สร้างเรื่องซะหนักเลย เช่น กินเค้กวันเกิดคนเดียวจนหมด ร้องเพลงด้วยพลังเสียงอันแสนน่ากลัว และ บังคับให้คนอื่นให้กลับบ้านถ้าไม่ยอมตามใจ เป็นต้น

ต่อมาในปี 2007 ในอนิเมะ ตอนที่มีชื่อว่า “ความสยองขวัญ ของงานเลี้ยงวันเกิดใจแอ้น กลับมาอีกครั้ง” ก็ออนแอร์

ซึ่งพอทุกคนรับรู้ถึงความน่ากลัวในงานเลี้ยงฉลองวันเกิดของไจแอ้นเมื่อครั้งที่แล้ว ก็เลยไม่อยากไป แต่ไจแอ้นก็มาบังคับให้ทุกคนไปให้ได้ แต่ในที่สุดงานวันเกิดก็ต้องล่มลง

ไจแอ้นก็เลยโทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุ เลยไปขอร้องโดราเอมอนให้ช่วย ด้วยการย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีต แต่จะทำสำเร็จมั้ย? ก็ต้องไปดูกันเอาเอง

ต่อมาก็มีอีกตอนหนึ่งที่มีการพูดถึงงานวันเกิดของไจแอ้นอีกครั้ง คือชื่อตอนว่า “นี่มันวันนั้นของทุกปีนี่นา” ฉายเป็นอนิเมะเมื่อปี 2015 ก็คือเป็นวันเกิดของไจแอ้นที่วนมาถึงอีกครั้ง เพื่อน ๆ ทุกคนก็จะมีความรู้สึกว่าไม่อยากไป เพราะว่าไจแอ้นชอบไปบังคับทุกคนนั่นแหละฮะ

อันนี้คือเรื่องราวในการ์ตูนเรื่องโดราเอมอนนะครับ เห็นว่าน่าสนใจดีก็เลยเอามาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://doraemon.fandom.com/wiki/The_Horrors_of_Gian%27s_Birthday

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...