โหดสึส นึกว่าอยู่เม็กซิโก!! บก. หนังสือพิมพ์ทันหุ้น โดนส่งพัสดุ เป็นลูกปืน และรูปลูกชาย ข่มขู่ จนสมาคมต้องออกแถลงการณ์เพื่อประณาม

Date:

ขยี้ตาแปป นี่ประเทศไทยจริง ๆ ใช่ไหม? ไม่ใช่เม็กซิโกแน่นะ!?

เรื่องของเรื่องก็คือ “สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย” เพิ่งจะออกแถลงการณ์ ในหัวข้อ “หยุดข่มขู่คุกคามจากการปฏิบัติหน้าที่สื่อมวลชน และเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็ว”

พออ่านในแถลงการณ์ ก็พอจะสรุปเหตุการณ์ได้ว่า…

มีบรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์รายวันทันหุ้น ถูกคนร้ายส่งพัสดุมาให้ จ่าหน้าซองเป็นชื่อของบรรณาธิการรายดังกล่าว

พอเปิดกล่องพัสดุดูก็พบว่าข้างในมีรูปภาพบุตรชายของบรรณาธิการ พร้อมด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิด และขนาด อีกทั้งยังมีข้อความเขียนไว้ว่า “กูให้มึง 7 วัน”

อย่างไรก็ตามบรรณาธิการรายดังกล่าวได้ไปแจ้งความเอาไว้แล้ว เพราะการข่มขู่นี้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของตน

ผ่านมา 1 วันหลังจากที่ได้รับพัสดุ ก็มีคนร้ายปาวัตถุคล้ายระเบิด 3 ลูก เข้ามาในบ้านพักของบรรณาธิการ ซึ่งก็ไปแจ้งความแล้วเช่นกัน

ทางด้านสมาคมก็เลยออกมาประณามการกระทำดังกล่าว เพราะส่งผลต่อการทำหน้าที่สื่อมวลชนของบรรณาธิการตามสิทธิเสรีภาพ ตามที่กฎหมายรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินการอย่างถึงที่สุด เพื่อหาตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้

 

รูปภาพ

 

แถลงการณ์ :

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...