รวม 9 เรื่องเกี่ยวกับ “สุกรี” นอสตราดามุสเมืองไทย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!?

Date:

“เจ้าเซื่อในสุกรีบ่?” เป็นชื่อที่ชาวเอ็กซ์ (อดีตชาวทวิต) หลายคนคงรู้จักกันดี

เขาคือผู้ที่ได้รับฉายาว่า “นอสตราดามุสเมืองไทย” ที่มักจะมีข้อความในทวิตเตอร์โพสต์เอาไว้เมื่อ 10 ปีก่อน มาอธิบายเหตุการณ์ในปัจจุบัน ราวกับว่า “มองเห็นอนาคต” ได้ ยังไงอย่างงั้น!?

อย่างไรก็ตามมีน้อยคนนักที่จะทราบรายละเอียดเกี่ยวกับตัวตนจริง ๆ ของเขา ด้วยเหตุนี้ก็เลยไปรวบรวมข้อมูล (เท่าที่หาได้) เกี่ยวกับสุกรี มาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน จนกลายเป็นอินโฟกราฟิกนี้ครับ

 

 

– เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกับ ปิยบุตร แสงกนกกุล

– เป็นดอกเตอร์ เรียนจบปริญญาเอก ด้านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ

– เป็นทวิตเตี้ยนยุคบุกเบิกในไทย

– มีข้อมูลบอกว่า ในระยะเวลา 5 ปี สุกรีทวีตไปนับแสนครั้ง

– สุกรีชอบทวิตเตอร์มาก จนเขียนโปรแกรมสร้างระบบทวิตเตอร์ของตัวเองชื่อ Jibjib

– สุกรีทวีตครั้งล่าสุดคือวันที่ 12 ธันวาคม ปี 2555 หรือราว 10 ปีที่แล้ว เป็นการทวิตผ่านระบบ Jibjib

– สุกรีเคยโดนแจ้งความข้อหาฉ้อโกงเงิน 14 ล้านบาท

– จากคดีข้างต้น หลายคนเดาว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาหายตัวไปจากทวิตภพ

– ขณะที่บางส่วนก็เดาว่า เขายังเล่นอยู่ แต่ใช้แอคเคาทน์อื่น คอยสอดส่องความเป็นไปอยู่อย่างเงียบ ๆ

 

เนื้อหาโดย #เหมียวหง่าว

ภาพโดย #เหมียวจอลลี่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...