ศปปส. ศชอ. เตรียมแจ้งม.112 พระพยอม กัลยาโณ ปมเทศน์เรื่องภาษีที่ดินวัดและราชพัสดุ

Date:

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) และศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) ร่วมกันเตรียมแจ้ง ม.112 พระพยอม กัลยาโณ

โดยที่ผ่านมานั้น พระพยอมได้ออกมาเคลื่อนไหวทางด้านการเมืองอยู่เป็นระยะ พร้อมแสดงออกชัดเจนว่าเชียร์พิธา-ก้าวไกล จนทำให้ทางศปปส. และศชอ. ออกมาตั้งคำถามถึงความเหมาะสม

บวกกับกรณีของการเทศน์เรื่องภาษีที่ดินวัดและราชพัสดุ ที่มีความเกี่ยวข้องกับสถาบัน จึงทำให้ศปปส. และศชอ. เตรียมเอาผิดพระนักเทศน์ท่านนี้ เพราะอาจเข้าข่ายผิด ม.112

ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าการเตรียมเอาผิดพระพยอมในครั้งนี้ ผลจะออกมาอย่างไร ซึ่งก็มีหลายฝ่ายกังวลเกี่ยวกับการเอาผิดบุคคลด้วยกฎหมายข้อนี้เช่นเดียวกัน

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา :  ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน, Nithiwat Wannasiri

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กลงรูป โดนต่อยดั้งช้ำ แฟน ๆ เป็นห่วง…โดนต่อย!? ไม่ใช่!!…ภาพนี้อาจขัดกฎชุมชน

ภาพล่าสุดของพรี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ที่ลงในอินสตาแกรม ทำเอาบรรดาแฟน ๆ หลายคนถึงกับตกใจเลยล่ะครับ เนื่องจากว่าสภาพใบหน้าของพี่แกเหมือนจะโดนอัดเข้าหน้าอย่างจัง จนเกิดเป็นรอยช้ำ พร้อมกับแคปชันว่า "เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยระหว่างการซ้อม บางทีอาจจะต้องไปอัปเดตในอวาตาร์ซักหน่อยแล้วล่ะมั้ง"     พอเห็นภาพหลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างเป็นห่วงเป็นใยกันล้นหลาม "นี่ไปต่อยกับอีลอนมารึเปล่าเนี่ย?" "จีซ๊าสสสส...

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...