ชาวเน็ตขุดอดีต พบเสรีพิศุทธ์มีชื่อเป็น คมช. แต่งตั้งโดยคณะรัฐประหารปี 49 แต่ก่อนหน้านี้วิจารณ์ คสช. ซะเละ

Date:

จากประเด็นเรื่อง พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ออกมาให้สัมภาษณ์กับรายการกรรมกรข่าวคุยนอกจอในช่วงเช้าของวันนี้ จนเกิดประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย

 

อ่านข่าวเก่าที่นี่ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0YCur4oskfex4HyDRefTV9GuXqpctvXGtz6i95Bh8d77WrXQC7pQ9bFCNCwVxmxbYl

 

ล่าสุดก็มีชาวเน็ตบางส่วนเค้าไปขุดข้อมูลในอดีตมา พบว่าในรายชื่อของ คมช. หรือคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเป็นคณะบุคคลที่ คปค. หรือคณะรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ก่อตั้งขึ้นมาในภายหลัง

มีรายชื่อของพล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อยู่ในนั้นด้วย!?

****(ขอดอกจันไว้เลย) คือต้องบอกก่อนนะครับ ว่าจริง ๆ คณะปฏิรูปการปกครอง ในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตัวย่อคือ คปค. ที่กระทำรัฐประหารนั้น ไม่ได้มีรายชื่อของ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ อยู่ในนั้นนะฮะ

แต่ภายหลัง คปค. หรือ คณะรัฐประหาร หลังจากที่ทำรัฐประหารสำเร็จแล้วก็ได้ตั้ง คมช. ขึ้นมา ซึ่งใน คมช. นี่แหละที่มีรายชื่อของ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เป็นสมาชิก

ซึ่ง คมช. ก็จะทำหน้าที่สรรหา และแต่งตั้งสมาชิกสมัชชาแห่งชาติ เพื่อให้มาควบคุมดูแล ให้หน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ให้ทำหน้าที่สนับสนุนการดำเนินงานของคณะกรรมการชุดนี้ รวมไปถึงการร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 ด้วย

คมช. มีอายุอยู่ได้ 2 ปี ก่อนที่ พล.อ.อ. ชลิต พุกผาสุข จะแถลงข่าวจบภารกิจ โดยบอกว่า…

“ขณะนี้ประเทศไทยกลับสู่สภาวะปกติอย่างสมบูรณ์ตามระบอบประชาธิปไตย ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ 2550 คมช.จึงขอจบภารกิจ พร้อมทั้งขอขอบคุณประชาชนทุกคน ในโอกาสที่ คมช.สิ้นสุดหน้าที่ และฝากความหวังไว้กับรัฐบาลใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งให้ทำทุกอย่างภายใต้เจตนารมณ์ แก้ไขปัญหาประเทศชาติ”

 

 

งานนี้ชาวเน็ตหลายคนก็วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับข้อมูลนี้กันไปต่าง ๆ นานาครับ เช่น

“ต้องให้ความเป็นธรรมกับลุงเสรีพิศุทธ์ด้วยนะ ว่าแกไม่ได้เป็นหนึ่งในคณะรัฐประหาร อาจจะต้องไปอยู่ตรงนั้นด้วยสาเหตุอะไรบางอย่างโดยไม่เต็มใจก็ได้ เช่น โดยตำแหน่ง อะไรแบบนี้ เพราะเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ”

“ก่อนหน้านี้เห็นให้สัมภาษณ์ รวมไปถึงอภิปรายด่ คสช. ด่าประยุทธ์ ซะเละ ว่าไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ จะเอาปืนไปยิงบ้าง สุดท้ายก็ไปมีส่วนร่วม นั่งในตำแหน่งที่เขาหยิบยื่นมาให้อยู่ดี หรือตอนนั้นยังคิดไม่ได้กันนะ?”

“ไม่แปลกใจเท่าไหร่กับเรื่องนี้นะ”

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...