กรมศุลฯ ประมูลนาฬิกา 13 เรือน พบว่าปลอม 4 เรือน ยกเลิกประมูลและคืนเงินทั้งหมด

Date:

มีข่าวเกี่ยวกับ นาฬิกาแบรนด์ปลอม เกิดขึ้นครับ #เหมียวเลเซอร์ ไปอ่านมาแล้ว เข้าใจคร่าวๆ ได้ว่า…

เมื่อปีที่แล้ว (2565) เจ้าหน้าที่จากกรมศุลกากรได้ไปตรวจร้านขายนาฬิกาแถวๆ Siam Square One

ทีนี้มีนาฬิกาต้องสงสัยอยู่ 14 เรือน ตรวจสอบจนแน่ใจแล้วพบว่ามีแค่ 1 เรือน ที่เป็นของปลอม ส่วนที่เหลืออีก 13 เรือนเป็นของแท้ (ของแทร่)

กรมศุลกากรก็เลยนำทั้ง 13 เรือนที่ยึดมา เปิดประมูลเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา

แต่ครับแต่ คนที่ประมูลนาฬิกาได้ไปจากศุลกากร กลับพบว่านาฬิกาที่นำมาประมูลเป็นของปลอม ไปเช็คกับร้านที่เชี่ยวชาญแล้ว ไม่เนียน แถมราคาค่อนข้างเอาเรื่องด้วย

 

 

ตอนนี้เจอแล้ว 4 เรือนที่เป็นของปลอม กรมศุลกากรก็เลยขอโทษกับคนที่ประมูลได้ไป ตามมาด้วยสั่งยกเลิกประมูลและเรียกคืนนาฬิกา แล้วก็คืนให้เงินให้กับคนที่ประมูลทั้งหมด

โดยไม่รู้ว่าอีก 9 เรือนที่เหลือจะเป็นของปลอมด้วยรึเปล่า? แต่ที่แน่ๆ 4 เรือนที่ประมูลไปแล้วปลอมจริง

แล้วทำไม กรมศุลกากรถึงทำแบบนี้? โฆษกกรมศุลฯ บอกว่า ถ้ารู้ว่าปลอมก็คงไม่เอามาประมูล แต่ได้รับยืนยันมาก่อนว่านาฬิกาที่ประมูลไปเป็นของจริง ก็เลยนำมาประมูล

และกรมศุลกากรไม่มีนโยบายชดใช้ค่าเสียหาย มีเพียงแค่คืนเงินประมูลให้เท่านั้น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...