ครบรอบ 5 ปี “อีกะเทย” ตำนาน “กูจะแจ้ง” ที่ยังมีลมหายใจ

Date:

วันนี้วันดี ครบรอบ 5 ปีแล้ว กับคลิปไวรัลกับวลีเด็ด ‘กูจะแจ้ง’ และ ‘อีกะเทย’ เพรียบพร้อมไปด้วย ชาวพุทธ รายล้อมกันโดยมิได้นัดหมาย

#เหมียวเลเซอร์ คิดว่าทุกท่านคงจะจำกันได้เป็นอย่างดี กับคลิปที่มีพระรูปหนึ่งขึ้นรถตู้ แล้วถูกกล่าวหาว่าแซงคิวคนอื่น จนกลายมาเป็นประเด็นที่ทำให้คนที่รอคิวขึ้นรถตู้ส่วนใหญ่ไม่พอใจ

หลังจากนั้นก็เกิดการโต้เถียงกันไปมาระหว่างผู้โดยสารที่อยู่บนรถตู้กับพระรูปนี้ ด่ากันแบบฉอดๆ ไหนจะมาด่าคนขับรถตู้อีก

 

 

ไฮไลท์ของคลิปนี้คือการโต้เถียงกันระหว่างพระที่นั่งอยู่ด้านข้างคนขับกับผู้โดยสารอีกคนที่นั่งอยู่เบาะด้านหลัง

มีการสบถคำหยาบใส่กันจนมาถึงขั้นที่ทนไม่ไหว เดี๋ยวจะแจ้งให้ตรวจสอบความเป็นพระ จากนั้นพระก็พูดออกมาว่า ‘อีกะเทย’ ก่อนจะโดนสวนกลับมาด้วย ‘มึงสิอีกะเทย’

แม้เวลาจะผ่านมา 5 ปี แต่ตำนานของคลิปนี้ก็ยังคงอยู่ แวะเวียนไปฟังไดอะล็อกสุดว้าวกันอย่างเหนียวแน่น

ตอนนี้ชาวเน็ตยกให้เป็นวันสำคัญทางศาสนาไปแล้ว ตรงกับวันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปี

 

คลิปจากโพสต์ต้นทางยังคงอยู่ และจะอยู่แบบนี้ตลอดไป

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...