ผศ.ดร. ทัศนัย เศรษฐเสรี เลา่ประสบการณ์ โดนตามรังควาน เหตุไม่ยืนในโรงหนัง 10 ปีที่แล้ว

Date:

เมื่อวานนี้ (30 มิ.ย. 2566) ผศ.ดร. ทัศนัย เศรษฐเสรี เล่าประสบการณ์ที่เคยเจอเมื่อ 10 ปีก่อน ตอนไปดูหนังในโรงภาพยนตร์กับภรรยา 2 คน

โดยเล่าว่าคนอื่นยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีกันหมด มีแต่ตนเองที่ไม่ยืนคนเดียวในโรง

จนทำให้มีชายคนหนึ่งเข้ามาตักเตือนบอกให้ยืนขึ้น แต่ตนทำเป็นไม่สนใจ ชายคนดังกล่าวจึงคิดว่าเป็นชาวต่างชาติ พยายามพูดภาษาอังกฤษด้วย

พอหนังจบชายคนดังกล่าวก็ออกไปยืนรอหน้าโรงภาพยนตร์ เพื่อจะเอาเรื่อง พยายามพูดภาษาอังกฤษด้วย เจ้าตัวก็เลยตอบกลับไปเป็นภาษาไทยว่า…

“*วยไหม….ไอ้สัส, พูดไทยได้ไหมแบบนี้….จะเอามั้ยไอ้เหี้*”

 

 

อ่านโพสต์ต้นทางได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/thasnai.sethaseree.5/posts/pfbid0Ynkep7NfbXE66YK9bqKgoSMePi5ueBZQ6dVVQ6StCtw6Aq6UPYCSNyKPzuUmXe92l

 

จากโพสต์นี้หลายคนก็คาดว่าน่าจะเป็นประเด็นต่อเนื่องมาจากแคมเปญก่อนหน้านี้ ที่อยู่ดาราคนดังหลายคนออกมาโพสต์ภาพข้อความว่า “แม้เหลือคนเดียวทั้งโรง เราก็จะยืน”

คล้ายกับเป็นการเล่าเรื่องราวอีกมุมมองหนึ่งมั้งล่ะฮะ เพราะมาไล่เลี่ยกันพอดี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...