สาวเจอชายนั่งกอดเข่าก้มหน้า บนสะพานลอย เลยให้ความช่วยเหลือ โพสต์กลายเป็นไวรัล คนแห่ชื่นชม ก่อนมีคนมาแฉ อาจเป็นนักต้มตุ๋น เคยก่อเหตุหลายครั้ง

Date:

จากโพสต์เรื่องราวดี ๆ ช่วยคนลำบาก ที่กลายเป็นไวรัลเมื่อช่วงเช้า ๆ สาย ๆ ของวันนี้ ล่าสุดดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องโอละพ่อซะแล้ว

เพราะเริ่มมีคนมาแฉว่าคนที่ถูกช่วยเหลือทำแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง และดูท่าทางจะทำเป็นอาชีพซะด้วย!?

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ…

– เรื่องเริ่มมาจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง มาโพสต์เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ว่าไปเจอชายคนหนึ่งนั่งกอดเข่าก้มหน้าที่สะพานลอย พร้อมกับเขียนข้อความไว้บนกระดาษ

– ข้อความดังกล่าวก็ประมาณว่าเป็นการเล่าเรื่องราวชีวิตที่แสนลำบาก พร้อมกับทิ้งท้ายว่า “ขอความช่วยเหลือ”

– เจ้าของโพสต์เค้าก็เลยอาสาให้ความช่วยเหลือ พาไปทานข้าว พาไปส่งที่สถานีขนส่ง พร้อมกับออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ ระหว่างทางก็มีแต่คนเสนอให้ความช่วยเหลือแบบฟรี ๆ

– เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก มีคนแชร์ไปเกือบ 5,000 ครั้ง!!

 

 

อ่านโพสต์เต็ม ๆ ได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/100008896757348/posts/pfbid0nfCAp2CAcHiSYzoshdekSjtAgtfAEiSXaWPJ7KJShJWx14ktFXif9R9knLvEjfZnl/?mibextid=cr9u03

 

– หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจ ก็เริ่มมีคนเอะใจ และเข้ามาเล่าเรื่องราวว่าเคยเจอคนในโพสต์นี่แหละ เคยทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

– ลักษณะก็คือเหมือนกับในโพสต์เลย นั่งกอดเข่าก้มหน้าที่สะพานลอย เขียนข้อความเล่าเรื่องแสนลำบาก พอชาวบ้านเห็นเดือดร้อนก็เลยช่วย แถมยังรวบรวมเงินให้ไปอีกต่างหาก

– มีการตระเวนไปทำลักษณะเดียวกันนี้ในหลายจังหวัด เช่น อำนาจเจริญ และหลาย ๆ พื้นที่ในกทม.

– ไม่ทราบว่าทำมาแล้วกี่ครั้ง แต่ช่วง 2-3 ปีให้หลังนี้ทำมาแล้วประมาณ 2-3 ครั้ง ส่วนครั้งแรกเท่าที่มีคนแชร์คือเมื่อปี 2561

– บางคนถึงขั้นขนานนามชายในโพสต์ว่าเป็น “นักต้มตุ๋น” เลยทีเดียว เพราะว่าทำเป็นอาชีพ

– ล่าสุดเห็นมีคนแชร์ภาพว่าไม่ได้เดินทางออกไปต่างจังหวัด แต่ไปเจอที่ย่านหนึ่งใน กทม. แทน

 

เอาล่ะเรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ครับ ยังไม่มีการรายงานว่ามีการดำเนินการอะไรไปแล้วรึยัง ยังไงหากมีอะไรคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทีมงานแคทดั๊มบ์จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อน ๆ อย่างเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...

นศ. หนุ่มไฟแรงอยากเล่นฟิตเนส ทักหาเพจรัว ๆ ก่อนบอก “เมา” ชาวเน็ตถูกใจแห่แซวยับ

เชื่อว่าเวลาหลายคนเมาต้องเคยรู้สึกมีเอเนอร์จี้อยากออกกำลังกายกันบ้างแหละ และบางครั้งเอเนอร์จี้นี้ก็ทำเอาคนดูแลฟิตเนสว้าวุ่นเหมือนกันนะ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางเพจเฟซบุ๊ก CMU Fitness - ฟิตเนส ม.ช. by Playground...