คนญี่ปุ่นทดลอง ใช้น้ำดื่มแบรนด์ไทย ชงชา แต่ได้สีไม่เหมือนกัน จนผู้รู้มาอธิบาย…ถึงบางอ้อเลย

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าคนญี่ปุ่นเนี่ย เค้าเป็นจำพวกที่ชอบทดลองอะไรเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะเรื่องของ “อาหารการกิน”

ที่ดัง ๆ ก่อนหน้านี้ก็เห็นจะมี ข้าวผัดกะเพรากับมายองเนส เป็นต้น

ล่าสุดก็มีชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งชื่อว่า @kumatar73052766 โพสต์ทวิตเตอร์ทำการทดลอง โดยการเอา “ชา” มาชงกับน้ำดื่มแบรนด์ไทยทั้งหมด 3 แบรนด์ เพื่อดูความแตกต่าง

ปรากฏว่ามีแบรนด์หนึ่งที่มีสีไม่เหมือนชาวบ้านเขา ก็คือสีเข้มกว่านั่นเอง แต่ในเรื่องของรสชาตินั้นคล้ายคลึงกัน คือมีรสฝาด ๆ ขม ๆ มีกลิ่นของชา เหมือนกันทั้ง 3 แบบ

 

 

จากทวีตนี้ก็มีคนเข้ามาอธิบายถึงสาเหตุที่น่าสนใจว่าดังนี้ครับ…

– เรื่องของสีที่ไม่เหมือนกัน เป็นเพราะแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำ ของน้ำสิงห์ที่เป็นสีเข้มเพราะมีแร่ธาตุเยอะกว่า

– สำหรับคนดื่มชา จะชอบน้ำที่แร่ธาตุน้อย ทำให้ชาที่ชงมีสีอ่อน ๆ เพราะจะทำให้สามารถลิ้มรสของชาได้อย่างเต็มที่

 

มีตารางวัดแร่ธาตุอยู่ด้วย เดี๋ยวจะแปะให้ดูนะครับ

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ ถือเป็นการเปิดโลกอีกอย่างนึงเหมือนกันนะเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...