เด็ก ป.6 น้ำหนัก 80 กก. โดนครูสั่งลงโทษ “ลุกนั่ง 150 ครั้ง” จนกระดูกขาแตก ไม่ได้เรียนต่อ

Date:

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่บ้านโป่งแดง ต.ทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน เมื่อเด็กชายวัย 12 ปี ถูกคุณครูสั่งลงโทษ จนน้องกระดูกขาแตกร้าว รักษาตัวนานหลายเดือน ส่งผลทำให้ไม่ได้เรียนต่อ…

คุณพ่อของ “น้องตุ้ย” (นามสมมุติ) เล่าว่า เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566 น้องตุ้ย เรียนอยู่ชั้น ป.6 วันหนึ่งตอนไปถึงโรงเรียน น้องถูกคุณครูสั่งทำโทษให้ลุกนั่งหรือสก็อตจั๊มพ์ 50 ครั้ง เนื่องจากว่าน้องลืมเอาหน้ากากอนามัยไปโรงเรียน

ตอนนั้นน้องก็เริ่มมีอาการเจ็บขาแล้ว ทว่าในช่วงบ่าย น้องและเพื่อนก็มาเข้าเรียนช่วงบ่ายช้าไป 20 นาที เพราะไปเล่นฟุตบอลกันตอนพักกลางวัน จึงถูกคุณครูสั่งลงโทษให้ลุกนั่งอีก 100 ครั้ง พร้อมกับเพื่อนๆ ผู้ชายในห้อง

รวมแล้ววันนั้น น้องลุกนั่งไปทั้งหมด 150 ครั้ง จนพอกลับบ้านไปก็รู้สึกเจ็บขาอย่างมาก วันถัดมาก็ยังไม่หาย แต่เพราะกลัวคุณครู กลัวที่จะไปหาหมอ จึงไม่ได้บอกคุณพ่อ จนกระทั่งผ่านไปอีกวัน อาการก็หนักจนไม่สามารถไปโรงเรียนได้

เมื่อน้องไม่สามารถเดินได้ คุณพ่อจึงได้พา น้องตุ้ย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ต้องพักรักษาตัวที่บ้านสลับกับไปรักษาที่โรงพยาบาล และน้องก็ไม่ได้เรียนหนังสือนับตั้งแต่ตอนนั้นมาจนถึงตอนนี้

ในตอนแรก ทางโรงเรียนก็มอบเงินเยียวยาให้ 10,000 บาท บวกกับสำนักงานเขตการศึกษาฯ มอบให้อีก 3,000 บาท แล้วก็ไม่ได้รับเงินช่วยเหลืออีกเลย ปัจจุบัน พอติดต่อทางโรงเรียนไป ก็ได้คำตอบว่าน้องไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของโรงเรียนแล้ว

ล่าสุด หลังจากที่รักษามาหลายเดือนแต่อาการยังหนักอยู่ น้องตุ้ย เลยถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลลำพูน จนพบว่ากระดูกขาซ้ายแตกร้าวและอักเสบ แผลติดเชื้อเพิ่ม ณ ตอนนี้รอดูอาการว่าจะต้องผ่าตัดหรือไม่

ทางคุณพ่อกลุ้มใจอย่างมาก เพราะทุกวันนี้ตนก็ไม่มีรายได้ ต้องคอยเฝ้าลูกตลอด และน้องก็เป็นคนกลัวหมอ แถมน้องยังไม่สามารถไปสอบเรียนต่อชั้น ม.1 เหมือนเพื่อนๆ คนอื่นๆ ได้ เพราะต้องรักษาอาการมานานหลายเดือนแล้ว

ส่วนหนึ่งที่ทำให้เจ็บหนักขนาดนี้ น้องตุ้ย และคุณพ่อมองว่าคงเป็นเพราะน้องมีน้ำหนักตัวมาก หนัก 80 กิโลกรัม เพราะเพื่อนคนอื่นที่ตัวเล็กๆ และโดนลงโทษแบบเดียวกัน มีอาการปวดแค่ 2-3 วันก็หายเป็นปกติ

ทั้งนี้ทางคุณพ่อก็อยากฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวตน เนื่องจากหมดเงินรักษาไปกว่าครึ่งแสนแล้ว และหวังว่า น้องตุ้ย จะหายในเร็ววัน เพื่อที่น้องจะได้กลับไปเรียนตามปกติอีกครั้ง

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

 

ที่มา: ch3plus.com/news/social/morning/353913

www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7722969

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...