ผู้กองสาวคนเก่ง เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปี 2564 ถึงการทำงานหนัก และฝึกอย่างหนัก จนได้เลื่อนยศจาก สิบตำรวจตรี มาเป็นร้อยตำรวจตรี

Date:

จากประเด็นที่ชาวโซเชียล แห่ร่วมให้กำลังใจตำรวจหญิงคนเก่ง ที่สามารถเลื่อนสู่ยศร้อยตำรวจเอก ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี หลังจากที่ได้เลื่อนยศมาเป็นร้อยตำรวจตรีเมื่อปี 2564

หลายคนต่างก็เข้ามาร่วมให้กำลังใจ แสดงความยินดี ขณะที่อีกหลายคนก็ตั้งข้อสงสัยว่า “ไปทำยังไงกันนะ? ถึงได้เลื่อนยศไวขนาดนี้”

ล่าสุดก็มีชาวเน็ตหลายคนตาดี ไปเห็นการให้สัมภาษณ์ของท่านผู้กองหญิงคนเก่งที่เคยพูดไว้เมื่อปี 2564 ว่ามาจากการ “ทำงาน” ที่หนักมากกกกกกกก แล้วระหว่างที่เข้าฝึกอบรมกับ กอส. ก็ต้องฝึกหนักมาก จนถึงกับขาเดี้ยงกันเลยทีเดียว

 

 

นักข่าวถามว่า “ล่าสุดได้เลื่อนยศเป็นชั้นสัญญาบัตร ประดับดาวบนบ่าแล้ว?”

ผู้กองตอบว่า “จากสิบตำรวจตรีหญิง วันที่ 1 ก.ย. (2564) ที่ผ่านมา ก็ได้ปรับเลื่อนยศเป็นว่าที่ร้อยตรีหญิง ค่ะ ดีใจมาก ๆ ค่ะ เพราะเราก็ทำงานหนักมาก”

“ช่วงระยะเวลาก่อนหน้านั้นจะมีการอบรมกอส. ทุลักทุเลมาก ต้องฝึกความอดทน ฝึกความเข้มแข็ง ฝึกการอยู่กลางแจ้ง แรงกดดันต่าง ๆ ตอนช่วงอบรมก็ขาเดี้ยงด้วย เดินไม่ได้ แต่ว่าก็ต้องฝึกกับเพื่อน มันเหนื่อยมากๆ เราก็มีความรู้สึกภูมิใจที่เราได้มาถึงตรงจุดนี้”

นักข่าวถามว่า “ตำรวจหญิงฝึกโหดไหม ลำบากแค่ไหน?”

ผู้กองตอบว่า “ถ้าในเรื่องของการฝึก ตำรวจหญิงก็ฝึกเหมือนผู้ชายเลย ผู้ชายฝึกยังไงผู้หญิงฝึกอย่างนั้น ถามว่าโหดไหม เรียกว่าร่างกายรับไหวค่ะ อย่างแคทอยู่สำนักงานเลขา ฯ จะเกี่ยวกับเอกสารก็จะหนักเกี่ยวกับเรื่องของเอกสาร”

“อย่างบางคนไปสายบู๊ สายเกี่ยวกับการปราบปรามก็จะเป็นอีกพาร์ตหนึ่ง พอเรามาอยู่ในช่วงของสายงานแล้ว ความหนักความเหนื่อยของแต่ละสิ่งที่เราได้รับมอบหมายมันก็มีความแตกต่างกัน แต่มันก็ต้องบู๊และอดทนเหมือนกันค่ะ”

 

ก็พอจะทราบกันแล้วใช่มั้ยครับว่า กว่าที่ผู้กองสาวของเราจะมาถึงขั้นนี้ มันไม่ได้ง่ายอย่างที่ทุกคนเข้าใจนะ เพราะต้องผ่านการทำงานหนัก และฝึกหนักพอสมควรเลยล่ะ

ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่ : https://entertainment.trueid.net/detail/qxdJrQgRVv8N

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...