พี่ศรีร้องขอความเป็นธรรม หลังถูก ตำรวจนครพนมออกหมายเรียก เข้าใจมีสิทธิ์ร้อง แต่คิดว่าไม่เป็นธรรม

Date:

พี่ศรี ออกมาขอความเป็นธรรมหลังโดนตำรวจนครพนมออกหมายเรียก โดยห่วงว่าตัวเองจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

คือเมื่อวานนี้ (1 มิถุนายน) พี่ศรี ได้ไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัตร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

เนื่องจากพี่ศรีถูก สภ.เมืองนครพนม ออกหมายเรียกคดีหมิ่นประมาท หลังออกมาเปิดโปงวุฒิการศึกษาของอดีตผู้ช่วยเลขาธิการรองประธานสภาผู้แทนราษฎรครับ

พี่ศรีบอกว่า แม้ผู้ร้องจะมีสิทธิ์ฟ้องที่นครพนม แต่ตัวเองคิดว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม โดนแกล้งให้ไปเคลียร์คดีที่นครพนม แถมผู้ร้องยังเป็นอดีตนักการเมืองในพื้นที่ ย่อมรู้จักข้าราชการในพื้นที่ เนื่องจากคดีนี้ตำรวจรับแจ้งความและออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาในคดีหมิ่นประมาทประเภทเดียวกันถึง 16 ราย มีทั้งคนดังและสื่อมวลชน

จึงมาขอความเป็นธรรมต่อ ผบ.ตร.ให้โอนย้ายคดีทั้งหมดมาสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมจะมีความเป็นธรรมให้ตัวเ

ส่วนกรณีที่โดนฟ้องหมิ่นประมาท พี่ศรีบอกว่าไม่ได้เอ่ยชื่อใครโดยตรง เอ่ยเพียงตำแหน่งของบุคคลนั้น จึงไม่เป็นการหมิ่นประมาทโดยตรงหรือดูหมิ่น

 

 

ที่มา :

https://siamrath.co.th/n/451481

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...