มา ขอสรุปใหม่อีกรอบ!! ดราม่าทำผม 5,500 ที่เชียงใหม่ ทัวร์ลงผิดร้าน อัดคลิปโต้จนปิดเพจ ส่วนร้านต้นเรื่อง…

Date:

ประเด็นดราม่าเกี่ยวกับร้านตัดผม ที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ตอนนี้เลย เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงทำให้คนต้องออกมาวิพากษ์วิจารณ์กัน เดี๋ยวแคทดั๊มบ์จะมาสรุปให้ทุกคนได้อ่านกันครับ

 

 

– เรื่องมันเริ่มจากการที่มีคนไปใช้บริการตัดผม + ย้อมผม ผู้ชาย ที่ร้านทำผมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าโดนคิดเงินในราคา 5,500 บาท เลยออกมาบ่นว่าแพง

– ร้านออกมาชี้แจงว่าแปะราคาที่ร้านไว้ชัดเจนแล้ว อีกอย่างคือเจ้าของร้านเคยเป็นแชมป์ระดับประเทศ มีฝีมือ

– ด้านเจ้าของโพสต์เลยคิดว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ไม่ได้สอบถามราคาก่อนใช้บริการ

– พอโพสต์เป็นประเด็นก็มีชาวเน็ตเค้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก บางส่วนก็มาแชร์ประสบการณ์ว่าเคยพาลูกไปตัดผม ก็เสียเป็น 1,000 เหมือนกัน

– เรื่องราวก็บานปลายขึ้นมาอีก เพราะชาวเน็ตเขาเข้าใจผิดคิดว่าอีกร้านนึงที่อยู่ในละแวกเดียวกัน เลยพากันเอาทัวร์ไปลง

– เจ้าของร้านทำผมที่โดนทัวร์ลงก็ตอบโต้ด้วยการโพสต์คลิปลง TikTok บอกประมาณว่า “คนละร้านกัน” แล้วก็อธิบายในร้านของตัวเองว่าทำไมค่าตัดผม ทำผมถึงต้องแพง เนื่องจากอุปกรณ์แต่ละอย่างที่ร้านใช้มีราคาแพงตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนหลักหลายแสนบาท

ขณะเดียวกันก็การใช้คำพูดที่รุนแรง เช่น ร้านนี้ไม่เหมาะกับคนรากหญ้า, ชนชั้นล่าง, แค่อุปกรณ์ในร้านบางชิ้นก็สามารถซื้อบ้านของคนจนได้แล้วทั้งหลัง

– หลังจากนั้นก็มีการเอาคลิปวิดีโอดังกล่าว ไปลงในกลุ่มเฟซบุ๊กเกี่ยวกับคนทำธุรกิจร้านเสริมสวย ก็เลยทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง ว่าทำแบบนี้ไม่น่ารักเอาซะเลย แถมยังเหมือนเข้าใจไปอีกว่าเจ้าของร้านที่อัดคลิปน่ะ ร้านที่เป็นดราม่าค่าตัดผมแพง

– ล่าสุดเจ้าของร้านที่โดนทัวร์ลงก็ออกมาขอโทษ และลบคลิปวิดีโอดังกล่าวไปแล้วเรียบร้อย เพราะได้รับผลกระทบหนัก

– ส่วนร้านที่เป็นต้นเรื่องจริง ๆ ก็ไม่รู้ว่าเป็นยังไง เพราะตอนนี้เหมือนร้านที่โดนทัวร์ลงจะรับกรรมแทนไปเรียบร้อยแล้ว

 

เรื่องทั้งหมดก็ประมาณนี้ครับ (หัวจะปวด)

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โพสต์ล่าสุด ผู้กองแคท กล่าวขอโทษทุกๆ คนจากใจจริง ยืนยัน “ไม่มีเจตนาอวดอ้าง”

จากที่ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อวานนี้ กรณีที่ “แคท อาทิติยา” หรือ “ผู้กองแคท” โพสต์ภาพที่พ่อแม่ของเธอประดับยศ ร้อยตำรวจเอก ให้...

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...