คปปส. ชุมนุมหน้าสถานทูตสหรัฐฯ เรียกร้องให้หยุดแทรกแซง บั่นทอนสถาบัน ซัดสหรัฐฯ “We call this action เสือก”

Date:

คปปส. ประท้วงหน้าสถานทูตสหรัฐฯ เรียกร้องให้หยุดแทรกแซงกิจการภายในประเทศ บั่นทอนสถาบันหลักของชาติ

คือวันนี้ (24 พฤษภาคม) กลุ่ม ‘ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (คปปส.)’ ได้ไปรวมตัวชุมนุมกันที่หน้าสถานทูตสหรัฐฯ อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง โดยมากันไม่น้อยกว่า 30 คนครับ

ในการชุมนุม ก็มีการปราศรัยจากสมาชิกกลุ่มหลายคน อาทิเช่น

– วิจารณ์ Robert F. Godec ทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ว่าและประเทศสหรัฐฯ ว่า แทรกแซงกิจการภายในประเทศ บั่นทอนสถาบันหลักของชาติ

– มีการยกเรื่องที่ Susan Wild ส.ส.เดโมแครต เรียกร้องให้รัฐบาลไทยหยุดดำเนินคดีนักกิจกรรมทางการเมืองโดยเฉพาะเด็ก ซึ่ง ศปปส. ระบุว่าเป็นการพยายามแทรกแซงกิจการภายในไทย

– “We call this action เสือก” มีช่วงหนึ่งที่ผู้ปราศรัยกล่าวระหว่างอ่านแถลงการณ์ภาษาอังกฤษ

– อานนท์ กลิ่นแก้ว ประธาน ศปปส. ปราศรัยหนักแน่นว่า “พวกเราสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตยที่มีประชาชนเป็นใหญ่ และไม่ขัดข้องกับรัฐบาลเสียงข้างมาก แต่ห้ามพวกมึงยุ่งเกี่ยวกับ ม.112 โดยเด็ดขาด”

 

 

ที่มา :

https://thestandard.co/us-embassy-protest-24052566/

https://www.facebook.com/thematterco/posts/pfbid025bQhjzrXkFtP5yqZ6eDU8KpvprJmTRMvmYkRNjurxWVVfZWZu4E7yntPVdNseJrfl

https://www.facebook.com/100057159501555/videos/939667433945524

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...

หนุ่มออกแบบเก้าอี้ 2 ชั้นบนเครื่อง เพิ่มพื้นที่-เหยียดขาได้สบาย คนกลับกังวล “ถ้าตดทีจะทำยังไง?”

เวลาเราขึ้นนั่งเที่ยวบินชั้นประหยัดปัญหาที่หลายคนเจอก็คงเป็นการเหยียดขาได้ไม่สุด ที่นั่งแคบและอึดอัดใช่ไหมล่ะ เพราะงั้นนักออกแบบหนุ่มคนนี้จึงทำการออกแบบที่นั่งแบบใหม่แบบสับให้เราได้ลองกัน ก่อนหน้านี้หลายคนคงเคยเห็นงานออกแบบที่นั่งบนเครื่องบินของชายหนุ่มวัย 23 ปีนามว่า Alejandro Núñez Vicente กันไปแล้วเมื่อปีก่อน ซึ่งล่าสุดงานต้นแบบของเขาถูกนำมาโชว์อีกครั้งในงานแสดงสินค้า...