เคลมยันว่าที่นายก ฯ ชาวกัมพูชาอ้าง พิธา มีเชื้อสายเขมร

Date:

หลังผลการเลือกตั้งออกมา ก็พอจะรู้แล้วว่าตอนนี้ตัวเต็งที่จะได้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 มากที่สุด ก็คือพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จากพรรคก้าวไกล เพราะมีคะแนนเสียงโหวตจากประชาชนมากที่สุด และมีที่นั่ง ส.ส. มากที่สุด เป็นอันดับ 1

ผ่านมาได้ไม่ทันไรก็มีเรื่องตลก ขำ ๆ ชวนให้ยิ้มมุมปากมาให้ได้อ่านกันครับ

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง คาดว่าน่าจะเป็นชาวกัมพูชา ออกมาโพสต์เคลมว่า “พิธา” ว่าที่นายกฯ เป็นคนเขมร!?

ในโพสต์มีการแคปภาพจากอินสตาแกรมของพิธา พร้อมกับเขียนข้อความกำกับไว้ว่า

“ในการเมืองไทย มีการเลือกตั้งไปเมื่อวานนี้ ทิม พิธา แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคก้าวไกล ที่ได้รับเลือกมาเป็นอันดับ 1 อาจจะมีเชื้อสายเขมรอยู่”

“จากภาพที่ทิม พิธาโพสต์ เป็นภาพของโรงเรียนในเขมรปี 2019 บอกว่าคุณย่าของเขาเคยอยู่ที่นี่เมื่อเกือบ 100 ปีก่อน”

“นอกจากนี้คุณควง อภัยวงศ์ ผู้ก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ก็เป็นลูกชายของผู้ครองพระตะบองมาก่อนด้วย”

 

 

รับชมโพสต์ต้นทางได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/vuthavarman/posts/pfbid0yrrrkXHnToWzbFZPdDVjCLsmt4bULzMXaB6AhaodBdzeSHDkWZp2YSbQQAuzhcr1l

 

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีเจตนาปั่นเหรือเปล่า? หรือไม่ก็เชื่อแบบนั้นจริง ๆ แต่เอาเป็นว่าอ่านกันเล่น ๆ แบบขำ ๆ ก็แล้วกันนะครับ ฮร่า ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...